Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Bộ trưởng Y tế: Tăng mức xử phạt hành vi lừa đảo liên quan thực phẩm chức năng
Thời Sự

Bộ trưởng Y tế: Tăng mức xử phạt hành vi lừa đảo liên quan thực phẩm chức năng

Last updated: 12/11/2024 2:04 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Ủy viên chuyên trách Hội đồng Dân tộc Tráng A Dương cho biết thời gian gần đây, có thực trạng thách thức các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế. Đó là nhà đầu tư, phòng khám đa khoa tư nhân sau khi bị xử lý vi phạm hành chính, phạt bổ sung, tạm đình chỉ hoạt động từ 3-4 tháng và tuyên bố giải thể phòng khám.

Nhưng ngay sau đó một công ty mới lại được thành lập và xin phép đầu tư mở lại một phòng khám khác với đội ngũ nhân viên quản lý và nhân viên y tế đã được hành nghề của phòng khám trước đó, thậm chí hoạt động ở ngay tại địa điểm đó với tên gọi hoàn toàn khác và mới. “Đề nghị Bộ trưởng Y tế nêu giải pháp xử lý dứt điểm”, ông nói.

202411120805545511-z6023463211-3209-2618

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan trả lời chất vấn sáng 12/11. Ảnh: MediaQuochoi

Bộ trưởng Y tế cho biết theo quy định Luật Khám bệnh chữa bệnh, mỗi cơ sở được cấp một giấy phép hoạt động và phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân lực. Trong đó nhân lực bắt buộc phải đáp ứng đủ số lượng làm toàn thời gian, người hành nghề phải có đăng ký. Nếu cơ sở đó bị đình chỉ thì y bác sĩ phải chấm dứt hợp đồng với cơ sở vi phạm.

“Khi vi phạm, người chịu trách nhiệm chuyên môn sẽ bị tước giấy phép hành nghề nên không thể hành nghề lại được ngay do phải cấp lại giấy phép”, Bộ trưởng Lan trả lời.

Tuy nhiên, bà Lan cho rằng phản ánh của đại biểu là vấn đề thực tiễn. Trong quá trình triển khai luật, Bộ Y tế sẽ chú ý để tránh bị lợi dụng. Bộ sẽ yêu cầu các cơ quan kiểm soát chặt chẽ hơn và xử lý nghiêm vi phạm.


Nguồn tin: https://vnexpress.net/bo-truong-y-te-tang-muc-xu-phat-hanh-vi-lua-dao-lien-quan-thuc-pham-chuc-nang-4814928.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Tranh phong cảnh của vua Hàm Nghi hồi hương
Next Article Bạn cũ thay đổi thái độ, tôi rời khỏi nhóm

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Hôm nay Quốc hội bầu, phê chuẩn một số chức danh lãnh đạo cấp cao

By Cafe Bệt
Thời Sự

Nước tràn bờ kè, gần 100 nhà dân ở TP HCM ngập nặng

By Cafe Bệt
Thời Sự

Hình dáng tuyến đê vây dự án thủy cung lấn biển Vũng Tàu

By Cafe Bệt
Thời Sự

Công binh thu hồi cầu phao Phong Châu

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?