Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Từ trò đùa ‘cá chết’ đến thử thách bơi gây quỹ 1 tỷ đồng
Thể Thao

Từ trò đùa ‘cá chết’ đến thử thách bơi gây quỹ 1 tỷ đồng

Last updated: 02/02/2025 10:38 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Từ trò đùa giữa nhóm bạn, thử thách bơi Deadfish (cá chết) thu hút hơn 2000 người tham gia, gây quỹ 1 tỷ đồng.

Mang một cái tên kỳ quặc, nhưng thử thách bơi đường dài Deadfish (cá chết) trở thành hiện tượng khi thu hút hơn 3000 người đăng ký ở mùa thứ ba tổ chức, trong đó có 2064 người hoàn thành.

Người tham gia Deadfish được tặng nón bơi và áo do ban tổ chức thiết kế. Ảnh: Deadfish 10km Swim club

Người tham gia Deadfish được tặng nón bơi và áo do ban tổ chức thiết kế. Ảnh: Deadfish 10km Swim club

Thử thách diễn ra từ ngày 15/12 tới 31/12/2024. Trong hai tuần, các VĐV từ 19 quốc gia, chủ yếu là người Việt trong nước và Việt kiều, tham dự ba cự ly 5km, 10km và 15km. Trong đó, 1083 VĐV hoàn thành cự ly 5km, 714 VĐV hoàn thành cự ly 10km và 267 người hoàn thành cự ly 15km.

Người tham gia sẽ ghi danh, nhận bib, nộp kết quả, nhận giấy chứng nhận và ủng hộ chương trình thông qua ứng dụng Runsignup. Sau khi thực hiện thử thách ở địa điểm thuận tiện với họ, VĐV có thể kết nối tracklog ghi nhận từ đồng hồ thể thao lên nền tảng Strava rồi đồng bộ sang ứng dụng Runsignup để cập nhật kết quả với ban tổ chức. Cách tổ chức này giúp tiết kiệm chi phí, và người tham dự có thể bơi ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, không phải VĐV nào cũng có đồng hồ, nên phần cập nhật kết quả còn hạn chế.

Hôm 23/1, ban tổ chức công bố số tiền gây quỹ được là 1 tỷ đồng (tương đương 40.000 USD). Số tiền này sẽ được dùng để xây dựng phòng máy tính cho trẻ em nghèo tại Trường Tiểu học Hùng Lợi 2, tỉnh Tuyên Quang và cho các mục đích từ thiện khác.

Deadfish ra đời một cách tình cờ từ ý tưởng của chị Vương Phương, Việt kiều Mỹ, và một vài người bạn. Cái tên Deadfish bắt nguồn từ một kỷ niệm “dở khóc dở cười” của chị Vương Phương, Việt kiều Mỹ. Năm 2017, chị tham gia một giải triathlon và bị bạn bè trêu là “bơi như cá chết” vì kiệt sức khi về đích. Từ đó, nhóm bạn đã đặt ra thử thách bơi 10km mỗi cuối năm.

Đến năm 2022, Deadfish trở thành sự kiện gây quỹ, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng bơi lội.

“Là kỹ sư phần mềm và cũng là một người yêu thích ba môn phối hợp, tôi rất vui khi tạo ra sân chơi này,” chị Phương chia sẻ. “Deadfish không thể thành công nếu không có sự hỗ trợ của các CLB bơi”.

Chị Vương Phương khi tham gia giải vô địch Ironman thế giới năm 2023. Ảnh: NVCC

Chị Vương Phương khi tham gia giải vô địch Ironman thế giới năm 2023. Ảnh: NVCC

Trong năm đầu tổ chức, Deadfish thu hút 236 VĐV từ ba quốc gia, quyên góp số tiền 350 triệu đồng. Một năm sau, số người đăng ký tăng lên 1409, trong đó có 965 người hoàn thành, quyên góp 710 triệu đồng. Người tham gia Deadfish đa dạng độ tuổi (từ 6 tới 86). Deadfish đưa ra bộ quy tắc an toàn gồm 10 tiêu chí, yêu cầu người tham gia phải chấp hành.

“Tôi theo dõi Deadfish từ hai năm trước, khi biết sự kiện có cự ly 10km – một mốc thử thách khiến tôi tò mò. Trước đây, một số VĐV phong trào ở Việt Nam từng thực hiện thử thách bơi 10km tới 30km nhưng ít gây được tiếng vang. Deadfish lan tỏa tốt hơn vì vừa tạo mục tiêu thể thao, vừa mang mục đích thiện nguyện”, anh Trung Bùi, người vừa hoàn thành cự ly 5km tại Deadfish 2024, nhận xét.

Quang Huy


Nguồn tin: https://vnexpress.net/tu-tro-dua-ca-chet-den-thu-thach-boi-gay-quy-1-ty-dong-4842921.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bán pin dự phòng 5.000mAh giá 169.000 đồng mà thiết kế siêu mỏng nhẹ, có MagSafe 15W xịn như hàng chính hãng Apple
Next Article Kết quả điều tra vụ ô tô lao xuống mương nước, 7 người chết ở Nam Định

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?