Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > [Trực tiếp] Euro ngày 22/6
Thể Thao

[Trực tiếp] Euro ngày 22/6

Last updated: 22/06/2024 11:29 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Cristiano Ronaldo có thể nâng cao hơn kỷ lục ghi bàn 15 bàn tại các VCK Euro, nếu lập công khi Bồ Đào Nha đấu CH Czech ở lượt hai bảng E hôm nay.

Contents
  • Deschamps bênh vực Griezmann 
  • Pháp đang lệ thuộc vào Mbappe?
  • Deschamps bênh vực Griezmann 





    griezmann-1719030154-1667-1719030158.jpg

    Tiền đạo Griezmann thất vọng sau một pha hỏng ăn trong trận Pháp hòa Hà Lan 0-0 ở lượt hai bảng D Euro 2024 trên sân Leipzig, Đức ngày 21/6. Ảnh: AP

    Do Mbappe ngồi ngoài, Antoine Griezmann được đeo băng đội trưởng và làm chủ công khi Pháp đấu Hà Lan. Thống kê của Whoscored cho thấy tiền đạo đeo áo số 7 năm lần dứt điểm – nhiều nhất trong số các cầu thủ Pháp ra sân, trong đó có ba lần hướng trúng đích, một lần ra ngoài và một lần bị chặn.

    Thực tế này cộng thêm việc Pháp hòa 0-0 dù dứt điểm nhiều gần gấp đôi Hà Lan (15 so với 8) làm dậy lên những ý kiến chỉ trích Griezmann. Nhưng khi được hỏi về học trò tại họp báo sau trận, HLV Didier Deschamps vẫn tỏ ý bênh vực. “Griezmann hôm nay chơi còn tốt hơn trận đầu. Có lẽ, cậu ấy chỉ chơi dưới kỳ vọng một chút ở khía cạnh kỹ thuật, nhưng việc này cũng bình thường thôi”, ông nói.

    HLV tuyển Pháp cũng thừa nhận tuyển Pháp gặp khó trong việc ghi bàn, nhưng cho rằng việc này không đáng lo. Deschamps cho hay: “Thật lòng mà nói, tôi sẽ lo lắng hơn nhiều nếu Pháp không tạo ra các cơ hội. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn trận hòa này để rút kinh nghiệm cho trận tiếp theo gặp Ba Lan”.

  • Pháp đang lệ thuộc vào Mbappe?





    mbappe-1719028410-6750-1719028463.jpg

    Mbappe trên ghế dự bị của tuyển Pháp trong trận hòa Hà Lan 0-0 trên sân Red Bull, Leipzig ở lượt hai bảng D Euro 2024 ngày 21/6. Ảnh: AP

    Tuyển Pháp không thắng trận nào trong 6 trận gần nhất khi Kylian Mbappe không ra sân từ đầu (4 hòa 4, thua 2). Tính từ khi Mbappe lần đầu chơi cho ĐTQG hồi tháng 3/20217, Pháp mới chơi ba trận ở các giải đấu lớn – World Cup và Euro – mà không có Mbappe, và họ đều không ghi bàn ở cả ba trận này.

    Trước Hà Lan hôm qua, khi Mbappe chưa thể thi đấu sau sự cố vỡ mũi ở ngày ra quân, HLV Deschamps xếp hàng công ba người với Marcus Thuram đá chính, Antoine Griezmann chơi nhô cao từ tuyến giữa và Ousmane Dembele đá dạt cánh phải. Tới phút 75, Deschamps thay Dembele và Thuram bằng Kingsley Coman và Olivier Giroud. Pháp trận này dứt điểm 15 cú, nhiều gần gấp đôi so với chỉ 8 cú của Hà Lan, nhưng không thể ghi bàn. Số cú dứt điểm hướng cầu môn của Pháp chỉ là 3, còn ít hơn 1 so với đối thủ.


  • HLV Bồ Đào Nha: 'Ronaldo không cần nghỉ ngơi'

    HLV Bồ Đào Nha: ‘Ronaldo không cần nghỉ ngơi’

    HLV Roberto Martinez ám chỉ khả năng tiếp tục để tiền đạo 39 tuổi Cristiano Ronaldo đá chính trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ ở lượt hai bảng F Euro 2024.


  • HLV Bỉ: 'Lukaku chỉ cần một bàn để bùng nổ'

    HLV Bỉ: ‘Lukaku chỉ cần một bàn để bùng nổ’

    Theo HLV Domenico Tedesco, tiền đạo Romelu Lukaku cần một bàn để giải tỏa áp lực và trở lại phong độ đỉnh cao tại Euro 2024.

Có 3 nội dung mới cập nhật

Hôm nay 21/6 là ngày thi thứ chín của Euro 2024, với 21 trận đã qua, và 30 trận phía trước. Giải đã chứng kiến 54 bàn. Sau 7 ngày đầu sôi động liên tục có bàn thắng, ở loạt trận hôm qua, giải đấu tại Đức ghi nhận trận đấu đầu tiên kết thúc với kết quả hòa 0-0 ở màn đọ sức giữa Pháp với Hà Lan.

Lượt trận thứ hai vòng bảng sẽ khép lại hôm nay bằng ba trận, lần lượt là Georgia – CH Czech lúc 20h, Thổ Nhĩ Kỳ – Bồ Đào Nha lúc 23h cùng ở bảng F, và muộn nhất là trận Bỉ – Romania ở bảng E lúc 2h ngày 23/6.

Tâm điểm chú ý của loạt trận hôm nay là màn đọ sức giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Bồ Đào Nha trên sân Westfalen, Dortmund, nơi đội thắng nhiều khả năng sẽ đứng nhất bảng F. Ngoài mục tiêu điểm số, Bồ Đào Nha còn kỳ vọng siêu sao số một Cristiano Ronaldo ghi bàn. Trong ngày ra quân, tiền đạo 39 tuổi đá trọn trận, nhưng chưa thể ghi bàn. Nếu lập công hôm nay, Ronaldo sẽ nâng cao hơn thành tích ghi bàn của bản thân tại các VCK Euro và cũng là kỷ lục của giải. Thông số này hiện tại là 14 bàn qua 26 trận, có hai bàn năm 2004, một bàn vào 2008, ba bàn năm 2012, ba bàn năm 2016 và 5 bàn tại 2020.





Ronaldo trên sân tập cùng tuyển Bồ Đào Nha tại Marienfeld, Harsewinkel ngày 21/6. Ảnh: AFP

Ronaldo trên sân tập cùng tuyển Bồ Đào Nha tại Marienfeld, Harsewinkel ngày 21/6. Ảnh: AFP

Do cùng thua trận ra quân: 1-3 trước Thổ Nhĩ Kỳ và 1-2 trước Bồ Đào Nha, Georgia và CH Czech bằng mọi giá phải thắng trận đấu trên sân Volksparkstadion, Hamburg hôm nay để nuôi hy vọng đi tiếp.

Ở bảng E, sau khi thua sốc Slovakia trong trận ra quân ngày 17/6, “ông lớn” Bỉ cũng bằng mọi giá phải thắng Romania để nuôi hy vọng đi tiếp. Vấn đề lớn nhất với Bỉ lúc này là giải quyết tâm lý để tiền đạo chủ lực Romelu Lakaku ghi bàn. Lukaku hiện giữ kỷ lục ghi bàn của Bỉ với 85 bàn qua 116 trận. Nhưng trước Slovakia, Lukaku phung phí ba cơ hội rõ ràng trong hiệp một rồi bị công nghệ khước từ hai bàn trong hiệp hai.

Trong khi đó, Romania dường như chỉ hướng đến một kết quả hòa, vì đã có ba điểm từ trận ra quân thắng Ukraine 3-0. “Vé vào vòng loại trực tiếp là quan trọng nhất với chúng tôi. Nếu một điểm là đủ thì chúng tôi sẽ giành lấy nó”, HLV Edward Iordanescu nói tại họp báo trước trận.

Quang Dũng – Quang Huy


Nguồn tin: https://vnexpress.net/euro-ngay-22-6-4761288.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 5 chế độ ăn uống cân bằng giúp bạn giảm cân
Next Article Chủ tịch Vietnam Airlines nói về việc khi nào cổ phiếu HVN hết bị hạn chế giao dịch

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Mỹ áp thuế hơn 100% lên một mặt hàng của Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ ra vấn đề thật sự

Thị trường Mỹ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm các…

By Cafe Bệt

Thông tư 08: Cú hích chính sách cho nhóm ngân hàng quốc doanh

MBS đánh giá Thông tư 08 sẽ giúp gia tăng dư địa cho vay của…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?