Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Thủ môn Indonesia không sợ Nhật Bản vì từng đấu Messi
Thể Thao

Thủ môn Indonesia không sợ Nhật Bản vì từng đấu Messi

Last updated: 13/11/2024 11:24 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Thủ môn Maarten Paes không sợ hãi trước khi cùng Indonesia tiếp Nhật Bản – đội có hàng công mạnh nhất châu Á – ở lượt năm bảng C vòng loại ba World Cup 2026.

Tính từ vòng loại hai, Nhật Bản thể hiện sức mạnh vượt trội khi thắng chín trong 10 trận, ghi 39 bàn và chỉ thủng lưới một. Họ sở hữu hàng công gồm nhiều danh thủ đang thi đấu ở châu Âu, như Kaoru Mitoma (Brighton), Takefusa Kubo (Real Sociedad) hay Takumi Minamino (Monaco). Trên bảng thứ bậc FIFA, Nhật Bản cũng dẫn đầu châu Á với vị trí 15, hơn Indonesia 115 bậc.

Tuy nhiên, thủ môn Paes không quan tâm đến những điều này, đồng thời thừa nhận đã quen áp lực trước các chân sút chất lượng ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). “Tôi không sợ khi gặp Nhật Bản, để minh chứng thì tôi từng đối đầu Messi”, Paes nói trước buổi tập chiều 11/11 cùng Indonesia. “Đây là công việc và tôi sẽ chuẩn bị như mọi lần”.

Maarten Paes (phải) bắt tay Messi sau trận FC Dallas hòa Inter Miami 4-4, rồi thua luân lưu 3-5, ở vòng 1/8 League Cup. Ảnh: MLS

Maarten Paes (phải) bắt tay Messi sau trận FC Dallas hòa Inter Miami 4-4, rồi thua luân lưu 3-5, ở vòng 1/8 League Cup. Ảnh: MLS

Kể từ khi Messi gia nhập Inter Miami vào tháng 7/2023, Paes có hai lần đối đầu siêu sao Argentina. Paes bị Messi chọc thủng lưới hai lần trong trận FC Dallas hòa Inter Miami 4-4, ở vòng 1/8 League Cup 2023, sau đó Messi tiếp tục đá thành công luân lưu để thắng 5-3. Trận thứ hai là giao hữu vào tháng 1/2024, nơi FC Dallas thắng 1-0.

Indonesia từng thua Argentina 0-2, ở trận giao hữu vào tháng 6/2023, nhưng Messi không góp mặt.

Paes gốc Hà Lan, nhưng có bà ngoại sinh tại Indonesia nên đủ điều kiện nhập tịch và hoàn tất vào tháng 9/2024. Anh bắt chính cho Indonesia cả bốn trận vòng loại ba World Cup 2026, gây ấn tượng với nhiều pha cứu thua để hòa Arab Saudi 1-1, Australia 0-0 và Bahrain 2-2. Paes trưởng thành từ bóng đá trẻ Hà Lan, từng thi đấu cho U19, U20 và U21 Hà Lan. Ở cấp CLB, anh khoác áo Utrecht 44 trận ở giải VĐQG Hà Lan giai đoạn 2018-2022. Sau đó, Paes sang Mỹ bắt chính cho FC Dallas.

Thủ môn sinh năm 1998 tự tin vào khả năng bản thân cùng đồng đội chơi tốt trước Nhật Bản, dù đối thủ mạnh và có nhiều cầu thủ chất lượng. “Nhật Bản là thử thách tốt để các cầu thủ Indonesia thể hiện phẩm chất”, Paes cho hay. “Họ là đội tuyển hàng đầu, nhưng chúng tôi sẽ chứng minh có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào”.

Maarten Paes cản quả phạt đền của Salem Al Dawsari giúp Indonesia hòa Arab Saudi 1-1, ở trận ra quân bảng C vòng loại ba World Cup 2026 - khu vực châu Á. Ảnh: PSSI

Maarten Paes cản quả phạt đền của Salem Al Dawsari giúp Indonesia hòa Arab Saudi 1-1, ở trận ra quân bảng C vòng loại ba World Cup 2026 – khu vực châu Á. Ảnh: PSSI

Sau ba trận hòa và một thua ở vòng loại ba, Maarten Paes cho rằng đã đến lúc giành chiến thắng. Sự cạnh tranh ở bảng C rất khắc nghiệt, và màn đối đầu Nhật Bản có thể tạo bước nhảy vọt.

Nhật Bản đang đứng đầu bảng C với 10 điểm, hơn ba đội xếp sau Arab Saudi, Australia và Bahrain năm điểm. Indonesia xếp thứ năm với ba điểm, bằng Trung Quốc nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại. Mục tiêu của đội tuyển xứ vạn đảo là tối thiểu đứng thứ tư, để giành vé vào vòng loại bốn.

HLV Shin Tae-yong triệu tập 28 cầu thủ cho hai trận gặp Nhật Bản và Arab Saudi trên sân nhà. Tuy nhiên, trung vệ Mees Hilgers chưa bình phục chấn thương gân khoeo nên CLB Hà Lan Twente không cho về hội quân. Dù vậy, một cầu thủ gốc Hà Lan khác mới hoàn tất nhập tịch có thể thay thế là Kevin Diks – 28 tuổi và đang chơi cho CLB Đan Mạch Copenhagen.

Đội hình Indonesia hiện có 16 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, với 15 người mang dòng máu lai. HLV Hajime Moriyasu và các cầu thủ Nhật Bản đánh giá cao đối thủ, dù trình độ được dự báo chênh lệch.

Nhật Bản 3-1 Indonesia

Nhật Bản 3-1 Indonesia

Diễn biến chính trận Nhật Bản thắng Indonesia 3-1 ở lượt cuối vòng bảng Asian Cup 2023.

Từ chỗ không có thông tin, tiền đạo Ritsu Doan giờ biết nhiều hơn về Indonesia và chiến thuật của đối thủ. “Indonesia tôn trọng nhưng cũng muốn đánh bại Nhật Bản”, anh nói trước buổi tập tại Indonesia ngày 11/11. “Chúng tôi phải đảm bảo không bị lấn át trước tinh thần thách thức của họ”.

Trong khi đó, Yuto Nagatomo háo hức được tái ngộ chủ tịch LĐBĐ Indonesia Erick Thohir, người từng làm chủ tịch Inter Milan giai đoạn 2013-2018 – thời Nagatomo còn khoác áo. Hậu vệ 38 tuổi bất ngờ khi đặt chân đến Indonesia lúc 2h00 ngày 11/11, nhưng vẫn có rất động người hâm mộ và truyền thông vây quanh. Anh cho biết: “Tôi ghen tị với bóng đá Indonesia và cảm thấy bản thân như ngôi sao Hollywood”.

Trung Thu


Nguồn tin: https://vnexpress.net/thu-mon-indonesia-khong-so-nhat-ban-vi-tung-dau-messi-4815348.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Ra mắt smartphone gaming chip Snapdragon 8 Elite, RAM tới 24GB, pin tới 7.050mAh, màn hình 144Hz, giá từ 17.5 triệu đồng
Next Article Chuyển 110.600 tỷ đồng còn dư của năm 2024 sang 2025 để thực hiện mức lương cơ sở

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?