Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Thời cơ vàng cho Sinner ở bán kết Mỹ Mở rộng 2024
Thể Thao

Thời cơ vàng cho Sinner ở bán kết Mỹ Mở rộng 2024

Last updated: 07/09/2024 1:42 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

MỹTay vợt số một thế giới Jannik Sinner thua Jack Draper ở lần gần nhất gặp nhau, nhưng vẫn được đánh giá cửa trên khi tái đấu ở bán kết Mỹ Mở rộng ngày 6/9.

Draper chưa thua set tại Mỹ Mở rộng hai tuần qua, lần đầu vào tới bán kết Grand Slam. Tay vợt Anh có lý do tự tin, khi hiểu rõ Sinner và từng thắng trong lần duy nhất gặp nhau tại vòng hai Queen’s Club Championships năm 2021.

Sinner và Draper là bạn thân, cùng nhau trải qua các giải đấu trẻ, vừa đứng cặp đánh đôi vào tháng trước tại Canadian Open. “Chúng tôi rất hiểu nhau, đó là điều vừa có lợi, vừa bất lợi khi đối đầu trực tiếp. Nhưng tôi rất sung mãn và hoàn toàn sẵn sàng”, Draper nói trong cuộc họp báo trước vòng bán kết.

Câu hỏi lớn với Draper là liệu anh có duy trì được sự thăng hoa, khi không có nhiều kinh nghiệm đỉnh cao ở Grand Slam. Trước Mỹ Mở rộng năm nay, tay vợt 23 tuổi chưa từng đi quá vòng bốn của hệ thống major. Bên kia lưới, Sinner giàu trải nghiệm hơn, đã chơi những trận lớn nhất quần vợt và vô địch Australia Mở rộng đầu năm nay.

Sinner đánh trái tay trong trận tứ kết với Medvedev, trên sân Arthur Ashe, New York hôm 4/9. Ảnh: Reuters

Sinner đánh trái tay trong trận tứ kết với Medvedev, trên sân Arthur Ashe, New York hôm 4/9. Ảnh: Reuters

Kinh nghiệm của Sinner cũng phong phú hơn, khi anh nhiều lần đối đầu những tên tuổi mạnh nhất ATP Tour, mới nhất là Daniil Medvedev ở tứ kết. Trong khi đó, Draper chỉ gặp đối thủ mạnh nhất là Alex de Minaur, người đang đứng thứ 10 ATP. Trước đó, anh thắng những Tomas Machac, Botic van de Zandschulp hay Facundo Diaz Acosta.

“Việc Draper chơi tay trái và có những cú chéo sân hiểm hóc là một thử thách lớn cho bất kỳ ai”, Sinner nói về bạn thân. “Tôi hiếm khi gặp ai chơi tay trái và Draper lại giao bóng tốt. Tôi chờ đợi một trận đấu khó khăn, giống như hai loạt tie-break mà tôi đã thua ở Queen’s Club”.

Ở cặp bán kết còn lại, cuộc đấu giữa hai niềm hy vọng chủ nhà là Frances Tiafoe và Taylor Fritz được đánh giá cân bằng hơn. Đây là lần đầu Mỹ có tay vợt đơn nam vào chung kết sự kiện Grand Slam ở New York kể từ 2006. Tương tự như Sinner và Draper, Tiafoe và Fritz là bạn và không còn lạ gì nhau. Họ là hai gương mặt Mỹ ổn định bậc nhất vài năm gần đây.

“Nhiều năm trước khi ngồi cùng máy bay đi du đấu, tôi nghĩ Fritz khá tự phụ và khi đó tôi đã nói với cậu ấy rằng rồi sẽ có lúc chúng tôi là hai tay vợt Mỹ mạnh nhất”, Tiafoe nói. “Tôi dám chắc là chúng tôi chưa xong việc ở đây. Nói thẳng ra là chúng tôi đều muốn vô địch”.

Fritz là tay vợt Mỹ có thứ bậc cao nhất ở ATP Tour hiện tại, với vị trí thứ 12. Tiafoe thì đứng thứ 20, dưới các đồng hương là Ben Shelton, Tommy Paul và Sebastian Korda. Nhưng xét về thành tích và bản lĩnh chơi các trận lớn, Tiafoe được đánh giá cao không kém Fritz. Trên đường vào bán kết lần thứ hai trong ba năm, tay vợt da màu đã vượt qua chính đàn em đồng hương Shelton, rồi Alexei Popyrin – người loại Djokovic. Ở tứ kết, Tiafoe cũng chơi lấn lướt Grigor Dimitrov, người trình diễn phong độ đỉnh cao ở giải năm nay, trước khi đối thủ Bulgaria rút lui vì chấn thương ở set bốn.

Tiafoe từng vào bán kết Mỹ Mở rộng năm 2022. Ảnh: Reuters

Tiafoe từng vào bán kết Mỹ Mở rộng năm 2022. Ảnh: Reuters

Fritz dẫn 6-1 về đối đầu với Tiafoe, gồm lần duy nhất gặp nhau ở Grand Slam là Australia Mở rộng 2022. Để có mặt ở vòng này, anh đã thắng ứng viên vô địch Alexander Zverev, trong cuộc so tài căng thẳng về kỹ năng giao bóng và đánh cuối sân. Cánh cửa chơi chung kết major đầu tiên đang rộng mở trước Fritz.

Trận bán kết của Draper với Sinner sẽ diễn ra vào lúc 2h ngày 7/9 trên sân Arthur Ashe. Ngay sau đó, Tiafoe gặp Fritz vào lúc 6h giờ Hà Nội.

Vy Anh


Nguồn tin: https://vnexpress.net/thoi-co-vang-cho-sinner-o-ban-ket-my-mo-rong-2024-4789875.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Quy định mới về thay đổi nơi ở, khám chữa bệnh BHYT
Next Article Hơn 5 khối nước được bơm xuống để trục vớt 500 vật thể “lạ”

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

VFF chấp nhận lời xin lỗi của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Gabriel – 'pháo đài bay' của Arsenal

By Cafe Bệt
Thể Thao

Chuyên gia Malaysia mong FIFA giảm án cho 7 cầu thủ nhập tịch

By Cafe Bệt
Thể Thao

Pacquiao: 'Tôi không né tránh Mayweather'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?