Ronaldo: ‘Bồ Đào Nha xứng đáng vô địch Euro’

ĐứcTheo tiền đạo thủ quân Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo, những cầu thủ mà HLV Roberto Martinez triệu tập đủ khả năng giành Euro 2024.

“Tôi tin rằng thế hệ này xứng đáng vô địch trong một giải đấu tầm cỡ như thế này”, Ronaldo nói ngày 13/6. “Bán kết? Tôi hy vọng Bồ Đào Nha có thể tiến xa hơn”.

Ronaldo khuyên các đồng đội tiến từng bước, sống với hiện tại, bình tĩnh, giữ niềm tin và chơi tốt như đang thể hiện. Anh thừa nhận Euro chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, nhưng tin tưởng đội tuyển Bồ Đào Nha đã sẵn sàng giành chiến thắng.

Ronaldo mừng bàn trong trận giao hữu Bồ Đào Nha 3-0 CH Ireland hôm 11/6 trên sân nhà. Ảnh: Reuters

Ronaldo mừng bàn trong trận giao hữu Bồ Đào Nha 3-0 CH Ireland hôm 11/6 trên sân nhà. Ảnh: Reuters

Ngày 18/6, Bồ Đào Nha sẽ ra quân Euro 2024 bằng trận gặp CH Czech. Sau đó, họ gặp Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/6 và Georgia ngày 26/6. Giải gồm 24 đội chia thành sáu bảng, trong đó hai đội dẫn đầu mỗi bảng và bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất vào vòng 1/8.

Ronaldo sắp lần thứ sáu dự Euro – điều chưa ai làm được. Tiền đạo 39 tuổi cũng đang giữ kỷ lục ghi 130 bàn ở cấp độ quốc tế.

Ronaldo khẳng định bản thân đang thưởng thức bóng đá, thay vì theo đuổi mục tiêu ghi bàn, đồng thời các kỷ lục mà anh đạt được là hệ quả của việc đó và nó đến một cách tự nhiên. “Đây là giải vô địch châu Âu thứ sáu của tôi”, Ronaldo nói thêm. “Tôi phải tận hưởng nó theo cách tốt nhất có thể, chơi tốt, và đảm bảo đội nhà có thể giành chiến thắng”.

Hôm 11/6, Ronaldo ghi hai bàn trong trận giao hữu thắng CH Ireland 3-0. Anh cho biết đã sẵn sàng và chuẩn bị tốt cho Euro 2024, cảm thấy vui vì vẫn còn động lực và khao khát trước mỗi trận đấu. “Khi không còn cảm nhận được thì tốt nhất là từ bỏ và dừng lại. Nhưng tôi vẫn cảm nhận được”, Ronaldo nói thêm. “Tôi cũng thấy cả đội khá bình tĩnh”.

Ronaldo từng liên tục dự Euro với Bồ Đào Nha từ năm 2004, vô địch một lần vào năm 2016 khi giải diễn ra ở Pháp. Năm nay, Bồ Đào Nha cùng Anh và Pháp nằm trong nhóm ba ứng cử viên hàng đầu, trên chủ nhà Đức và Tây Ban Nha.

10 ngôi sao thi đấu kỳ Euro cuối cùng

10 ngôi sao thi đấu kỳ Euro cuối cùng.

Thanh Quý (theo Goal)Nguồn tin: https://vnexpress.net/ronaldo-bo-dao-nha-xung-dang-vo-dich-euro-4758482.html