Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Robot đầu tiên chuyên chạy marathon
Thể Thao

Robot đầu tiên chuyên chạy marathon

Last updated: 20/11/2024 12:02 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Hàn QuốcNhóm nghiên cứu Hàn Quốc chế tạo robot bốn chân đầu tiên hoàn thành cự ly 42,195 km tại Sangju Marathon 2024.

Tại giải Sangju Marathon lần thứ 22, tổ chức tại tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc ngày 17/11, RAIBO 2 trở thành robot bốn chân đầu tiên hoàn thành cuộc chạy marathon với thành tích 4 giờ 19 phút 52 giây chỉ sau một lần sạc pin.

“Cơ hội bạn chạy đua với robot ở giải marathon tiếp theo rất thấp, nhưng tăng lên mỗi tuần”, Canadian Running Magazine bình luận.

RAIBO 2 khi thi đấu tại Sangju Marathon 2024 ngày 17/11. Ảnh chụp màn hình

RAIBO 2 khi thi đấu tại Sangju Marathon 2024 ngày 17/11. Ảnh chụp màn hình

RAIBO 2 được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu từ Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) tại Daejeon, Hàn Quốc.

Theo Korea Times, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Hwangbo Je-min và nghiên cứu sinh tiến sĩ Lee Choong-in dẫn đầu đã thiết kế robot với công nghệ tiên tiến giúp cải thiện hiệu suất năng lượng, thậm chí cho phép máy sạc lại khi xuống dốc.

Kỷ lục trước đây về khoảng cách đi bộ dài nhất của robot bốn chân là 20 km do hạn chế về pin.

Lee Choong-in, bên trái, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), tạo dáng cùng RAIBO 2. Ảnh: KAIST

Lee Choong-in, bên trái, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), tạo dáng cùng RAIBO 2. Ảnh: KAIST

Đường chạy tại Sangju Marathon 2024 có hai đoạn leo dốc dài 50 mét. Để đảm bảo robot có thể di chuyển qua nhiều địa hình và chướng ngại vật khác nhau, nhóm nghiên cứu huấn luyện robot trong môi trường mô phỏng những con đường băng giá, dốc và cầu thang.

Trong video trên YouTube ghi lại toàn bộ quá trình RAIBO 2 chạy tại Sangju Marathon 2024, ở giữa chặng và sau khi vượt mốc 3 giờ, robot ngã xuống đường. Nhóm nghiên cứu chạy bên cạnh đã thực hiện một số điều chỉnh để robot tiếp tục chạy.

“Qua việc chạy marathon, chúng tôi chứng minh RAIBO 2 sở hữu khả năng đi bộ đủ ổn định để thực hiện các dịch vụ như giao hàng và tuần tra trong môi trường đô thị”, Lee nói với giới truyền thông. Việc RAIBO 2 hoàn thành cự ly 42,195 km cũng đánh dấu sự tiến triển trong việc sử dụng rộng rãi hơn robot bốn chân trong vai trò giám sát và hoạt động ở môi trường miền núi và thiên tai.

RAIBO 2 ngã xuống đường tại Sangju Marathon 2024 ngày 17/11. Ảnh chụp màn hình

RAIBO 2 ngã xuống đường tại Sangju Marathon 2024 ngày 17/11. Ảnh chụp màn hình

Tại Hàng Châu Marathon ở Hàng Châu hồi đầu tháng, hai robot bốn chân đã đóng vai trò là pacer (người dẫn tốc) và cổ vũ khi chạy cùng các runner. Trong khi đó, robot dạng người Tiangong xuất hiện trên đường đua, cổ vũ những runner tại Yizhuang Half Marathon ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hồng Duy


Nguồn tin: https://vnexpress.net/robot-dau-tien-chuyen-chay-marathon-4818176.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Reuters: Sony hỏi mua công ty mẹ của FromSoftware
Next Article Nợ BHXH hàng tỷ đồng, 2 doanh nghiệp robot của đại gia Hồ Vĩnh Hoàng bị ‘nhắc tên’

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Câu chuyện kỳ lạ của khách sạn Henn na

Năm 2015, khách sạn Henn na ra đời với một tuyên bố gây chấn động…

By Cafe Bệt

Tất cả đảng viên đổi thẻ đảng trước 2/9

Tất cả đảng viên trong toàn Đảng sẽ đổi thẻ đảng viên nhân dịp kỷ…

By Cafe Bệt

giảm 90% độ trễ, tăng băng thông hệ thống gấp 22 lần

Huawei Technologies vừa công bố một công cụ phần mềm mang tính đột phá có…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Djokovic: 'Chưa từng lo về cơ thể như bây giờ'

By Cafe Bệt
Thể Thao

Kipchoge: 'Tôi chạy không vì thành tích, mà vì nhân loại'

By Cafe Bệt
Thể Thao

Liverpool công bố Isak

By Cafe Bệt
Thể Thao

Chelsea lại đổi ý, cho Jackson sang Bayern

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?