Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Nadal tái xuất sau gần một năm
Thể Thao

Nadal tái xuất sau gần một năm

Last updated: 31/12/2023 8:47 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

AustraliaSau 347 ngày dưỡng thương, tay vợt cựu số một thế giới Rafael Nadal trở lại ở giải Brisbane International, khi đánh đôi cùng Marc Lopez và thua cặp Jordan Thompson/Max Purcell 4-6, 4-6.

Trận đôi hôm 31/12 là sự kiện chính thức đầu tiên mà Nadal tham dự, từ sau khi bị loại ở vòng hai Australia Mở rộng vào tháng 1/2023. “Vua đất nện” cùng đàn anh 41 tuổi Marc Lopez không có break-point nào cả trận, đồng thời mất hai game giao chia đều cho mỗi set. Đôi vợt từng giành HC vàng Olympic Rio 2016 giờ đã luống tuổi và không theo kịp hai đối thủ trẻ hơn trong nhiều tình huống.

Nadal trong trận đấu ở vòng một đôi nam Brisbane International tại sân Pat Rafter Arena, Australia. Ảnh: Reuters

Nadal trong trận đấu ở vòng một đôi nam Brisbane International tại sân Pat Rafter Arena, Australia. Ảnh: Reuters

Đúng như lời Holger Rune – bạn tập của Nadal trước giải – nhận xét, Nadal di chuyển thanh thoát và sở hữu những cú quả uy lực như trước khi phẫu thuật hông. Tay vợt Tây Ban Nha khởi đầu hứng khởi khi giữ game giao bóng chỉ sau hai phút. Anh và đồng hương Lopez đuối dần khi đối thủ giao bóng và chơi trên lưới quá tốt trong phần còn lại trận đấu.

Bên cạnh tín hiệu tích cực từ thể trạng, Nadal cũng thể hiện tâm lý thoải mái khi thường xuyên nở nụ cười trong trận. “Thật tuyệt khi thấy Nadal trở lại”, Thompson nói sau trận đấu dài 73 phút.

Ngày 2/1, Nadal sẽ đánh trận đơn đầu tiên sau gần 12 tháng. Đối thủ của anh ở vòng đầu giải ATP 250 tại Brisbane là cựu số ba thế giới Dominic Thiem. Nadal và Thiem từng 15 lần gặp nhau, trong đó tay vợt Tây Ban Nha thắng 9. Lần gần nhất họ đối đầu là tại vòng bảng ATP Finals 2020, với chiến thắng cho Thiem sau hai loạt tie-break. Nếu hạ Thiem ở vòng đầu Brisbane, Nadal nhiều khả năng gặp Aslan Karatsev ở vòng hai.

Nadal hiện xếp thứ 672 thế giới. Anh tập cường độ cao trong một tháng qua và có mặt tại Brisbane từ 27/12 để chuẩn bị cho lần tái xuất đầu tiên trong năm 2024. Sau Brisbane International, Nadal sẽ dự Australia Mở rộng – Grand Slam anh từng vô địch năm 2022.

Vy Anh



Nguồn tin: https://vnexpress.net/nadal-tai-xuat-sau-gan-mot-nam-4695578.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Lợi ích dinh dưỡng của quả lê đối với bà bầu
Next Article Không chỉ bắt xe vi phạm, cảnh sát giao thông còn hỗ trợ xe hư hỏng

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?