Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Malaysia cầm hòa Hàn Quốc ở phút bù thứ 15
Thể Thao

Malaysia cầm hòa Hàn Quốc ở phút bù thứ 15

Last updated: 25/01/2024 9:50 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

QatarFaisal Halim giúp Malaysia hoà 3-3 ở lượt cuối bảng E, nhưng kết quả bất ngờ này cũng giúp Hàn Quốc tránh Nhật Bản ở vòng 1/8 Asian Cup 2023.

Phút bù thứ 15 hiệp hai, khi đang bị dẫn 2-3, Malaysia tạo ra địa chấn. Tiền đạo Paulo Josue nhận bóng trong thế quay lưng trước cấm địa Hàn Quốc. Bị trung vệ Kim Young-gwon áp sát phía sau, nhưng tiền đạo gốc Brazil nhập tịch Malaysia vẫn kịp xoay người để chuyền xuống rìa cấm địa cho trung phong Romel Morales – một cầu thủ gốc Colombia.

Không cầu thủ nào của Hàn Quốc theo sát nên Morales dễ dàng đỡ bóng rồi sút chìm về góc xa. Thủ môn Jo Hyeon-woo chạm tay vào bóng, nhưng không thể cứu thua.

Tiền vệ Faisal Halim mừng bàn gỡ hòa 1-1 cho Malaysia trước Hàn Quốc. Ảnh: FAM

Tiền vệ Faisal Halim mừng bàn gỡ hòa 1-1, trở thành cầu thủ Malaysia đầu tiên chọc thủng lưới Hàn Quốc kể từ năm 1985. Ảnh: FAM

Trong khu vực kỹ thuật, HLV Jurgen Klinsmann cười bí hiểm dù đội nhà thủng lưới. Đội trưởng Son Heung-min lại lộ vẻ mếu máo, trong khi những cầu thủ khác không tin vào những gì đang xảy ra. Hàn Quốc hơn Malaysia tới 107 bậc FIFA, nhưng lại đánh rơi hai điểm khi thời gian chỉ còn tính bằng giây. Đoàn quân của Klinsmann rơi từ đỉnh bảng xuống thứ hai. Tuy nhiên, nếu có một tính toán nào đó, kết quả này giúp Hàn Quốc tránh được Nhật Bản ở vòng 1/8. Nhật Bản là đội tuyển số một châu Á, theo bảng thứ tự FIFA, và được đánh giá là ứng viên nặng ký với 20 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu. Tuy nhiên, do thua sốc Iraq ở lượt thứ hai, họ chỉ đứng nhì bảng D.

Trong khi nhiều cầu thủ Hàn Quốc có vẻ thất thần, Malaysia vỡ òa hạnh phúc. HLV Kim Pan-gon và cộng sự nhảy lên ôm nhau. Còn hàng trăm khán giả Malaysia trên sân Al Janoub hét lên, nhiều người lộ vẻ kinh ngạc.

Ở trận cùng giờ tại bảng E, Bahrain có nguy cơ bị loại trước lượt cuối, nhưng chiến thắng Jordan 1-0 giúp họ leo lên đỉnh bảng. Vào vòng 1/8, Bahrain gặp Nhật Bản, còn Hàn Quốc gặp đội đầu bảng F, nhiều khả năng là Arab Saudi.

Malaysia (áo vàng) trong trận gặp Hàn Quốc tại lượt cuối bảng E Asian Cup 2023, trên sân Al Janoub, thành phố Al Wakrah, Qatar, ngày 25/1/2024. Ảnh: FAM

Malaysia (áo vàng) trong trận gặp Hàn Quốc tại lượt cuối bảng E Asian Cup 2023, trên sân Al Janoub, thành phố Al Wakrah, Qatar, ngày 25/1/2024. Ảnh: FAM

Malaysia là đội thứ hai bị loại khỏi giải, sau Việt Nam. Trận đấu cuối cùng hôm nay chỉ mang tính thủ tục, nhưng lại là lúc họ thể hiện tốt nhất. Có thời điểm đoàn quân của ông Kim thậm chí dẫn ngược 2-1, trong hiệp hai.

Còn Hàn Quốc đã chắc suất đi tiếp từ trước trận, vẫn dùng đội hình mạnh với ba ngôi sao trung vệ Kim Min-jae, tiền vệ Lee Kang-in và tiền đạo Son Heung-min. Chính Kang-in kiến tạo bàn mở tỷ số với cú đá phạt góc từ bên trái về cột hai cho tiền vệ Jeong Woo-yeong bật cao đánh đầu vào góc gần. Thủ môn Syihan Hazmi bay người đẩy được bóng ra, nhưng trọng tài cho rằng trước đó bóng đã qua vạch cầu môn.

Malaysia chỉ giữ bóng 16%, nhưng bất ngờ gỡ hòa đầu hiệp hai từ sai lầm của tiền vệ Hàn Quốc Hwang In-beom. Anh đỡ bóng thiếu quan sát trước cấm địa đội nhà, bị cầu thủ Malaysia cướp được và khiến bóng văng tới tiền đạo Arif Aiman trong cấm địa ở thế đối mặt thủ môn. Min-jae giật về chắn cú sút của Aiman kịp thời, nhưng bóng lại tới chân Faisal Halim. Tưởng như cơ hội trôi qua khi Halim dẫn bóng về góc hẹp, tiền vệ chỉ cao 1,58 m bất ngờ sút vào lưới trống khi ít ai ngờ tới.

Malaysia cầm hòa Hàn Quốc ở phút bù thứ 15

Malaysia cầm hòa Hàn Quốc ở phút bù thứ 15

Diễn biến chính trận Malaysia 3-3 Hàn Quốc.

Cầu trường Al Janoub như bùng nổ, khi Malaysia được hưởng phạt đền ở phút 60, sau khi hậu vệ Seol Young-Woo đá vào chân Aiman trong cấm địa. Nhờ VAR can thiệp, trọng tài người Khalid Al-Turais mới phát hiện ra tình huống để thổi phạt đền. Chính Aiman sút 11m, đưa bóng về góc phải, đánh lạc hướng thủ môn Hyeon-woo.

Nhiều cầu thủ Hàn Quốc bắt đầu lo lắng khi bị dẫn 1-2. Nhưng đến phút 83, đẳng cấp của Kang-in lên tiếng khi anh sút phạt từ cự ly khoảng hơn 25 m, đưa bóng vòng qua hàng rào về góc cao. Thủ môn Hazmi bay người nhưng vô tình để bóng đập trúng tay vào lưới, nên bàn thắng được tính là đá phản. Hàn Quốc sau đó còn dẫn ngược 3-2 khi Heung-min sút phạt đền thành công, sau khi trung vệ Junior Eldstal đá vào chân tiền đạo Oh Hyeon-Gyu trong cấm địa Malaysia.

Bàn gỡ hoà có công của hai cầu thủ gốc Nam Mỹ nhập tịch sau đó giúp Malaysia rời Asian Cup 2023 với một điểm. Điều đó cũng có nghĩa Việt Nam là đội Đông Nam Á duy nhất không giành được điểm nào năm nay. Trong khi đó, ở lần gần nhất bốn đội Đông Nam Á cùng dự giải năm 2007, chỉ Việt Nam đi tới tứ kết.

Xuân Bình



Nguồn tin: https://vnexpress.net/malaysia-cam-hoa-han-quoc-o-phut-bu-thu-15-4705244.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bất ngờ về loại nước sốt không làm tăng axit uric
Next Article Bí quyết giữ hình thể săn chắc của tỷ phú Jeff Bezos

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Toàn những màu đẹp, thiết kế mới cực bền bỉ, pin 7.000mAh

Xiaomi vừa xác nhận thời điểm giới thiệu Redmi Note 15 Pro tại Trung Quốc…

By Cafe Bệt

Hiện tượng kỳ lạ chỉ có ở Phobos

Ngày 18 tháng 8 năm 1877, bầu trời đêm một lần nữa được ghi dấu…

By Cafe Bệt

Nhiều người chuyển nhầm tiền ủng hộ Cuba vào tài khoản cá nhân: Ngân hàng lên tiếng

Ngày 15/8, nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một khách…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Thùy Linh vào chung kết Vietnam Open

By Cafe Bệt
Thể Thao

Lautaro Martinez: 'Những thứ không giết chết tôi sẽ làm tôi mạnh mẽ hơn'

By Cafe Bệt
Thể Thao

Arteta: 'Liverpool đã mạnh, giờ còn mạnh hơn'

By Cafe Bệt
Thể Thao

Haaland: 'Gặp Man Utd là cơ hội hoàn hảo để xoay chuyển tình thế'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?