Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Liverpool được so sánh với Man Utd thời Alex Ferguson
Thể Thao

Liverpool được so sánh với Man Utd thời Alex Ferguson

Last updated: 23/12/2024 8:53 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

AnhCựu hậu vệ Gary Neville đánh giá Liverpool thi đấu toàn diện như Man Utd dưới thời Sir Alex Ferguson, sau khi họ thắng Tottenham 6-3 ở vòng 17 Ngoại hạng Anh.

“Có nhiều thứ của Liverpool khiến tôi nhớ đến tập thể Man Utd mà tôi từng chơi”, Neville nói trên Gary Neville Podcast. “Tôi thấy David Beckham bên cánh phải, nơi Trent Alexander-Arnold đang thực hiện những quả tạt khó tin. Tôi thấy những cầu thủ quyết tâm chạy về phòng ngự và lao về phía trước. Nhưng chủ yếu là tôi thấy những phong cách bóng đá khác nhau trong một trận”.

Neville dành trọn sự nghiệp đỉnh cao cho Man Utd giai đoạn 1992-2011, ghi bảy bàn qua 602 trận, và là thành viên của “Thế hệ 92” huyền thoại. Thế hệ 92 gồm nhiều danh thủ như Paul Scholes, Ryan Giggs, Beckham, Butt và anh em nhà Neville. Ngoài Giggs, họ trưởng thành bên nhau, từ các cấp độ trẻ đến chuyên nghiệp. Đỉnh cao của thế hệ này là cú ăn ba năm 1999, với chức vô địch Ngoại hạng Anh, Champions League và Cup FA.

Các cầu thủ Liverpool mừng bàn trong trận thắng 6-3 trước Tottenham ở London, vòng 17 Ngoại hạng Anh tối 22/12/2024. Ảnh: AP

Các cầu thủ Liverpool mừng bàn trong trận thắng 6-3 trước Tottenham ở London, vòng 17 Ngoại hạng Anh tối 22/12/2024. Ảnh: AP

Theo Neville, Liverpool của Arne Slot đang không thi đấu với một triết lý cố định, khi có thể chơi với ba hoặc bốn phong cách khác nhau trong cùng một trận. Danh thủ người Anh cho rằng, Liverpool có lúc chuyền dài cho tiền đạo, phản công, đôi khi lùi sâu phòng ngự hoặc pressing tầm cao.

“Bất kể yêu cầu của trận đấu là gì, họ đều có khả năng thực hiện được”, Neville phân tích. “Nếu đối thủ dâng cao gây sức ép, Liverpool có thể lùi sâu, phòng ngự tập thể, chặt chẽ. Nếu có cơ hội, họ sẽ dâng cao, ép sân, nhưng không chơi bất kỳ phong cách nào liên tục trong suốt trận. Đôi khi bạn thấy Ryan Gravenberch và Alexis Mac Allister ở hàng tiền vệ kiểm soát trận đấu, giảm nhịp và giữ quyền kiểm soát. Liverpool này có tư duy độc lập, để biết một trận đấu cần gì. Đó là điều khiến tôi nhớ đến Man Utd thời của tôi, và Liverpool chơi tốt hơn rất nhiều so với những gì tôi từng nghĩ ở mùa này”.

Tại London hôm 22/12, Tottenham dâng cao và đá đôi công dù gặp CLB đang dẫn đầu là Liverpool. Đoàn quân dưới trướng Ange Postecoglou kiểm soát bóng 52%, dứt điểm chín lần với năm cú trúng đích – thua xa thông số 24 và 12 của Liverpool.

HLV Ange Postecoglou bị chỉ trích vì lối chơi quá phóng khoáng từ đầu mùa. Ảnh: AP

HLV Ange Postecoglou bị chỉ trích vì lối chơi quá phóng khoáng từ đầu mùa. Ảnh: AP

Neville chỉ trích việc Tottenham dâng cao và pressing gần như mọi thời điểm trong trận là chiến thuật ngu ngốc. “Việc cam kết quá mức ở thời điểm mà bạn không có cơ hội thực sự giành được bóng là điều vô lý. Không thể gây áp lực cao như vậy trong suốt 90 phút được”, cựu hậu vệ 49 tuổi bình luận. “Một số quyết định thật khó hiểu. Tôi sẽ không thích làm hậu vệ trong tập thể như vậy. Có những thứ tôi thích, như chất lượng bóng đá, màn trình diễn mãn nhãn, được giải trí, nhưng họ lại đưa ra những quyết định không đúng đắn”.

Trong khi đó, Jamie Carragher xem chiến thắng 6-3 trước Tottenham là màn trình diễn của nhà vô địch và là lời khẳng định của Liverpool với tư cách ứng viên hàng đầu. “Họ quá áp đảo”, cựu hậu vệ người Anh nói trên Super Sunday của Sky Sports. “Postecoglou muốn Tottenham thi đấu giống Liverpool lúc này. Liverpool áp đảo từ phút đầu tiên đến phút thứ 36, và lẽ ra đã có thể ghi 10 bàn trận này. Tỷ số 6-3 còn quá nhẹ nhàng với Tottenham”.

Liverpool vẫn giữ đỉnh bảng Ngoại hạng Anh với 39 điểm, hơn Chelsea bốn điểm và Arsenal sáu điểm, nhưng vẫn đá ít hơn một trận. Đây sẽ là lần thứ 21 Liverpool đứng đầu giải VĐQG Anh vào ngày Giáng sinh – thông số không CLB nào khác chạm đến. Họ vô địch 11 trong số 20 lần trước đó, đạt tỷ lệ 55%.

Ngày 26/12, thầy trò Slot trở về sân nhà Anfield tiếp Leicester ở vòng 18 Ngoại hạng Anh.

Hồng Duy


Nguồn tin: https://vnexpress.net/liverpool-duoc-so-sanh-voi-man-utd-thoi-alex-ferguson-4830811.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Từ 1/1/2025, ứng dụng ngân hàng sẽ không ghi nhớ mật khẩu đăng nhập
Next Article Công ty vốn 55 tỷ nhưng nợ tới hơn 400 tỷ, tính mua doanh nghiệp 170 tỷ

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Mỹ áp thuế hơn 100% lên một mặt hàng của Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ ra vấn đề thật sự

Thị trường Mỹ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm các…

By Cafe Bệt

Thông tư 08: Cú hích chính sách cho nhóm ngân hàng quốc doanh

MBS đánh giá Thông tư 08 sẽ giúp gia tăng dư địa cho vay của…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?