Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Kompany không bất ngờ khi được Bayern liên hệ
Thể Thao

Kompany không bất ngờ khi được Bayern liên hệ

Last updated: 31/05/2024 6:34 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

ĐứcHLV Vincent Kompany tiết lộ nhiều CLB quan tâm tới ông và không bất ngờ khi được Bayern liên hệ, dù vừa cùng Burnley rớt khỏi Ngoại hạng Anh.

Việc Bayern ký hợp đồng ba năm với Kompany gây bất ngờ, bởi danh thủ Bỉ chưa có nhiều kinh nghiệm cầm quân và chưa từng dẫn dắt CLB lớn.

Năm 2020, Kompany trở về Bỉ để bắt đầu sự nghiệp cầm quân tại Anderlecht. Ba năm sau, ông cùng Burnley vô địch giải hạng Nhất Anh, giành vé lên chơi tại Ngoại hạng Anh. Nhưng đà thăng tiến phải dừng lại mùa vừa qua, khi Burnley xếp áp chót Ngoại hạng Anh 2023-2024, phải cùng Luton Town và Sheffield United trở lại giải hạng Nhất.

Kompany lĩnh thẻ đỏ trong trận Burnley hòa Chelsea 2-2 ở Ngoại hạng Anh hồi cuối tháng 3/2024. Ảnh: PA

Kompany lĩnh thẻ đỏ trong trận Burnley hòa Chelsea 2-2 ở Ngoại hạng Anh hồi cuối tháng 3/2024. Ảnh: PA

“Các bạn cho rằng Bayern là CLB duy nhất liên hệ với tôi”, Kompany nói trong buổi họp báo ra mắt Bayern ngày 30/5. “Vì tôi kín đáo, nên mọi người cứ nghĩ Bayern là CLB duy nhất quan tâm. Nhưng tôi không hề ngạc nhiên vì Bayern. Có thể tôi ngạc nhiên với lời đề nghị đầu tiên, nhưng nó không tới từ Bayern”.

Sau khi xác định chia tay Thomas Tuchel, Bayern từng đàm phán với Xabi Alonso, Julian Nagelsmann, Ralf Rangnick, Hansi Flick và cả Mauricio Pochettino, nhưng không ai nhận lời. Khi được hỏi về quá trình tìm HLV mới của Bayern, Kompany cười và đáp: “Điều duy nhất tôi có thể nói là, việc tôi ở đây có nghĩa là họ đang làm rất tốt công việc”.

Mùa vừa qua, Bayern trắng tay trên mọi đấu trường lần đầu tiên kể từ mùa 2011-2012. Họ về thứ ba Bundesliga, bị loại ở vòng hai Cup Đức, thua Leipzig 0-3 trong trận tranh Siêu Cup Đức và thua Real 3-4 ở bán kết Champions League.

Khi được hỏi về triết lý và phong cách để vực dậy Bayern, Kompany nói: “Tính cách của tôi là tôi lớn lên trên đường phố Brussels, tôi ở học viện Anderlecht, nơi từ 6 đến 20 tuổi bạn phải giành được mọi thứ. Tôi muốn các cầu thủ Bayern dũng cảm, cá tính khi cầm bóng, thi đấu quyết liệt, giống tích cách của tôi”.

Kompany trong buổi họp báo ra mắt trên cương vị HLV trưởng mới của Bayern ngày 30/5. Ảnh: AP

Kompany trong buổi họp báo ra mắt trên cương vị HLV trưởng mới của Bayern tại Munich, Đức ngày 30/5. Ảnh: AP

Theo cựu CEO của Bayern, Karl-Heinz Rummenigge, quyết định bổ nhiệm Kompany được Giám đốc Thể thao Max Eberl đề xuất và được Pep Guardiola – HLV từng dẫn dắt Bayern giai đoạn 2013-2016 và làm việc với Kompany tại Man City – ủng hộ.

Kompany thừa nhận Guardiola có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp, và tiết lộ bản thân nhận được sự ủng hộ của cả Rummenigge và cựu chủ tịch Bayern, Uli Hoeness. “Tôi đã chơi ở đẳng cấp cao nhất trong sự nghiệp và muốn truyền điều đó cho các cầu thủ”, HLV người Bỉ nói thêm. “Nhưng tôi sẽ không bao giờ so sánh mình với Guardiola. Tôi không muốn mọi người chỉ bị thuyết phục về những gì tôi đã làm, mà còn cả công việc trong thời gian tại đây”.

Trong khi đó, Eberl cho biết Bayern trải qua quá trình tìm kiến HLV mới kéo dài nhưng hiện đã có một trong nhà cầm quân thú vị nhất ở châu Âu. Eberl đánh giá Kompany là người phù hợp để dẫn dắt Bayern và yêu cầu sự đoàn kết, muốn toàn đội ủng hộ và hỗ trợ HLV 38 tuổi để hướng tới thành công.

Hồng Duy



Nguồn tin: https://vnexpress.net/kompany-khong-bat-ngo-khi-duoc-bayern-lien-he-4752587.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 4 loại thực phẩm ít calo, giàu protein cho người muốn giảm cân
Next Article Công ty sở hữu một trong những nhà máy điện khí lớn nhất Việt Nam dự kiến nhận 177 tỷ đồng bồi thường lỗ tỷ giá

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?