Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Huỳnh Như muốn tạo nên lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam
Thể Thao

Huỳnh Như muốn tạo nên lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam

Last updated: 22/03/2025 4:53 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

TP HCMTiền đạo Huỳnh Như đặt quyết tâm cùng TP HCM thắng CLB Abu Dhabi Country (UAE) ở tứ kết AFC Champions League nữ 2024 lúc 19h hôm nay 22/3.

Huỳnh Như từng ghi ba bàn ở vòng bảng, để giúp đội đứng nhì bảng C và vào tứ kết. Đối thủ là đại diện UAE – Abu Dhabi Country. Với kinh nghiệm từng thi đấu ở Bồ Đào Nha cũng như World Cup, Huỳnh Như cho biết sẽ làm hết sức để đưa bóng đá nữ TP HCM nói chung và bóng đá nữ Việt Nam sang trang, vào bán kết giải đấu nữ số một châu lục cấp CLB.

“Đây là lần đầu AFC Champions League nữ được tổ chức. Nữ TP HCM đã rất tự tin ở vòng bảng và đặt chỉ tiêu vào tứ kết. Vì vậy, đến vòng này, đội không đặt nặng thành tích, mà xác định cố gắng đi càng xa càng tốt để tích lũy kinh nghiệm”, đội trưởng Huỳnh Như phát biểu trong họp báo trước trận. “Dù đối thủ có là ai, chúng tôi cũng không lo lắng hay sợ hãi. Các cầu thủ rất tự tin và thoải mái để tạo nên một dấu mốc lịch sử nữa cho bóng đá nữ Việt Nam”.

Đội trưởng Huỳnh Như trong họp báo trước trận đấu, ngày 21/3 tại sân Thống Nhất. Ảnh: Đức Đồng

Đội trưởng Huỳnh Như trong họp báo trước trận đấu, ngày 21/3 tại sân Thống Nhất. Ảnh: Đức Đồng

Chuẩn bị cho trận tứ kết, CLB TP HCM đã ký hợp đồng ngắn hạn với hai ngoại binh là trung vệ Aubrey Rae Goodwill và tiền đạo Sabrina Cabrera. Ngoài ra, đội còn có hai cầu thủ Việt kiều – Chelsea Lê và Ashley Trâm Anh. Theo Huỳnh Như, với những sự bổ sung này, đội thêm phần tự tin trong bóng bổng.

“Các ngoại binh có thể hình vượt trội, nên HLV Kim Chi tích cực cho chúng tôi rèn các phương án bóng bổng để đối đầu đối thủ cao lớn”, tiền đạo người Trà Vinh nói. “Nhưng do các ngoại binh mới đến, phải gấp gáp thích nghi và còn gặp rào cản từ bất đồng ngôn ngữ, chúng tôi luôn cố gắng tìm cách giúp các bạn hòa nhập. Sau các buổi tập, chúng tôi đều dẫn họ đi ăn, tham quan TP HCM, trao đổi nhiều hơn để hiểu hơn. Tôi nghĩ các bạn ấy đã sẵn sàng cho trận đấu này”.

Đánh giá về đối thủ Abu Dhabi Country, Huỳnh Như cho biết, họ đã có quá trình chuẩn bị tốt, thi đấu giao hữu với các đội mạnh ở châu Á trước khi sang Việt Nam. “Chúng tôi cũng đã nghiên cứu đối phương qua video. Họ có nhiều cầu thủ ngoại có chuyên môn tốt, chiều cao vượt trội, nên đây là đối thủ đáng gờm. Tôi nghĩ trình độ hai đội ngang nhau. Cơ hội chia đều và đội nào tận dụng cơ hội sẽ thắng”.

Huỳnh Như sinh năm 1991 tại Trà Vinh. Cô gia nhập lò đào tạo trẻ CLB nữ TP HCM rồi lên chơi cho đội một khi mới 17 tuổi. Cô hiện là đội trưởng tuyển nữ Việt Nam, từng bốn lần giành HC vàng SEA Games và cùng đội dự World Cup 2023. Huỳnh Như cũng là cầu thủ nữ giàu thành tích nhất Việt Nam với bảy chức vô địch quốc gia và năm Quả Bóng Vàng nữ. Cô còn là cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên sang châu Âu chơi bóng tại Lank FC của Bồ Đào Nha. Cuối năm 2024, tiền đạo 33 tuổi tái hợp đội bóng cũ – CLB TP HCM.

Cầu thủ Việt kiều là Chelsea Lê (trái) tập luyện tại sân Thống Nhất tối 21/3 để chuẩn bị cho trận tứ kết. Ảnh: Việt Hoàn

Cầu thủ Việt kiều là Chelsea Lê (trái) tập luyện tại sân Thống Nhất tối 21/3 để chuẩn bị cho trận tứ kết. Ảnh: Việt Hoàn

Do HLV Đoàn Thị Kim Chi chưa có bằng HLV Pro như quy định, nên ông Nguyễn Hồng Phẩm – cựu HLV thủ môn U19 Việt Nam đăng ký thay thế trong vai trò HLV trưởng. Dù vậy, quyền quyết định chuyên môn vẫn thuộc về Kim Chi.

“Các đội đã vào tứ kết ai cũng xứng đáng. Họ là đối thủ đáng gờm. Chúng tôi đấu sân nhà nên quyết tâm giành chiến thắng”, ông Phẩm nói. “Thời gian vừa qua, tôi hỗ trợ Kim Hồng phụ trách ba thủ môn. Trận này quyết định, tâm lý cầu thủ quan trọng. Tôi muốn giúp các thủ môn làm sao giữ được sự tập trung, có cái đầu lạnh trong 90 phút, thậm chí là 120 phút và luân lưu”.

Trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất lúc 19h, mở cửa tự do cho khán giả vào xem.

Đức Đồng


Nguồn tin: https://vnexpress.net/huynh-nhu-muon-tao-nen-lich-su-cho-bong-da-nu-viet-nam-4864386.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Nvidia ra mắt máy tính AI cá nhân giá 100 triệu đồng, xử lý 1.000 nghìn tỷ phép toán/giây
Next Article Việt Nam ‘bật đèn xanh’, mời gọi 1.400 ‘cá mập’ Luxembourg xuống tiền

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

10 điểm nhấn ở vòng 9 Ngoại hạng Anh

By Cafe Bệt
Thể Thao

Vinicius bị lãng quên ở bình chọn đội hình FIFPro

By Cafe Bệt
Thể Thao

Beckham khoe thú vui điền viên

By Cafe Bệt
Thể Thao

Sinner 'phả hơi nóng' vào vị trí số 1 của Alcaraz

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?