Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > HLV Fuente: ‘Đừng so sánh Tây Ban Nha với thế hệ vàng 2008’
Thể Thao

HLV Fuente: ‘Đừng so sánh Tây Ban Nha với thế hệ vàng 2008’

Last updated: 24/06/2024 8:25 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

HLV Luis de la Fuente không thích việc tuyển Tây Ban Nha của ông hiện tại được so sánh với thế hệ vàng từng vô địch nhiều giải đấu lớn liên tiếp cách đây 15 năm.

Tây Ban Nha hạ Croatia 3-0 rồi Italy 1-0 để sớm vào vòng 1/8 và chắc chắn dẫn đầu bảng B Euro 2024. Họ gây ấn tượng mạnh ở trận thắng Italy, khi dứt điểm 20 lần với hàng loạt cơ hội ngon ăn. Tây Ban Nha chỉ để Italy dứt điểm bốn cú – thông số tệ nhất của họ trong một trận tại Euro hoặc World Cup kể từ năm 1980.

Màn trình diễn ấn tượng này khiến nhiều người so sánh đội ngũ Tây Ban Nha hiện tại với thế hệ vàng cách đây 15 năm. Cựu thủ môn Iker Casillas cho rằng đội tuyển dự Euro 2024 có nét tương đồng với lứa của anh khi vô địch năm 2008.

Tiền vệ Lamine Yamal dứt điểm trong trận Tây Ban Nha thắng Italy 1-0 ở lượt hai vòng bảng ngày 20/6. Ảnh: AP

Tiền vệ Lamine Yamal dứt điểm trong trận Tây Ban Nha thắng Italy 1-0 ở lượt hai vòng bảng ngày 20/6. Ảnh: AP

Với những ngôi sao như Casillas, Xavi Hernandez, David Silva, Andres Iniesta, Fernando Torres hay Sergio Ramos cùng lối chơi tiki-taka kiểm soát bóng, Tây Ban Nha đánh bại Đức để vô địch Euro 2008. Sau đó, tập thể này còn đăng quang World Cup 2010 và Euro 2012.

Tuy nhiên, De la Fuente không thích những so sánh này, cho rằng Tây Ban Nha của ông chưa đạt được thành tích nào và phải nỗ lực nhiều. “Đội còn cả chặng đường dài nếu muốn bắt kịp thế hệ đó, vì họ từng vô địch Euro. Chúng tôi phải cải thiện ở mọi vị trí. Nghe có vẻ tiêu cực, nhưng chúng tôi phải tiếp tục cải thiện”, HLV 63 tuổi nói tại họp báo trước trận hạ màn bảng B gặp Albania.

Theo De la Fuente, điều tích cực là tập thể dưới trướng ông có nhiều cơ hội để tiếp tục tiến bộ, và thầy trò ông thấy lạc quan vì điều đó.

De la Fuente ám chỉ khả năng trao cơ hội cho nhiều cầu thủ dự bị, nhưng khẳng định Tây Ban Nha sẽ không lơ là trước Albania. “Chúng tôi muốn thắng mọi trận đấu”, ông nói. “Tôi tin tưởng vào 26 cầu thủ và luôn muốn có đội hình xuất phát mạnh nhất. Tất cả cầu thủ đều có cơ hội chơi ở Euro 2024, ở đẳng cấp cao”.

Hai ứng viên vô địch Anh hay Pháp chưa bùng nổ ở hai lượt đầu, nhưng De la Fuente cho rằng các đội này sẽ sớm tìm được nhịp thi đấu. “Tôi không nghĩ chúng ta đã thấy được chất lượng thực sự của một số đội”, ông nói. “Một số đội vẫn chưa phát huy hết khả năng. Không có chỗ cho sai sót ở vòng 1/8. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy được tiềm năng thực sự của mọi đội từ vòng đấu này”.

HLV De la Fuente chỉ đạo trong trận thắng Italy 1-0 ngày 20/6. Ảnh: AP

HLV De la Fuente chỉ đạo trong trận thắng Italy 1-0 ngày 20/6. Ảnh: AP

Albania mới có một điểm, bằng Croatia, kém Italy hai điểm và buộc phải thắng Tây Ban Nha để nuôi hy vọng vào vòng 1/8. HLV Sylvinho cho biết đã theo dõi Tây Ban Nha thi đấu trong sáu tháng qua, kể từ khi biết kết quả bốc thăm vòng bảng Euro 2024, đánh giá đối thủ tổ chức phòng ngự chắc chắn, không lộ nhiều khoảng trống, gây sức ép tốt và có những cầu thủ chất lượng. Ông thừa nhận khó khăn nhưng sẽ cùng các cầu thủ chiến đấu cho tấm vé vào vòng loại trực tiếp.

Hồng Duy



Nguồn tin: https://vnexpress.net/hlv-fuente-dung-so-sanh-tay-ban-nha-voi-the-he-vang-2008-4762101.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bất ngờ với 4 lợi ích sức khỏe khi uống cà phê với sữa
Next Article 4 con giáp rủng rỉnh tiền tiêu, công việc nhiều thuận lợi, xui xẻo “không dám” gần

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Mỹ áp thuế hơn 100% lên một mặt hàng của Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ ra vấn đề thật sự

Thị trường Mỹ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm các…

By Cafe Bệt

Thông tư 08: Cú hích chính sách cho nhóm ngân hàng quốc doanh

MBS đánh giá Thông tư 08 sẽ giúp gia tăng dư địa cho vay của…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?