Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > HLV của Tây Ban Nha lo sớm chạm trán Argentina tại World Cup
Thể Thao

HLV của Tây Ban Nha lo sớm chạm trán Argentina tại World Cup

Last updated: 08/12/2025 9:03 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Theo HLV Luis De La Fuente, một cú sảy chân ở vòng bảng có thể khiến Tây Ban Nha sớm chạm trán đương kim vô địch Argentina tại World Cup 2026.

Lễ bốc thăm tối 5/12 đưa Tây Ban Nha vào bảng H cùng Uruguay, Cape Verde và Arab Saudi, còn Argentina chung bảng J với Algeria, Áo và Jordan. Nếu Tây Ban Nha về thứ hai bảng H, trong khi đương kim vô địch dẫn đầu bảng J, hoặc ngược lại, họ sẽ phải loại nhau ở vòng 1/16.

HLV Tây Ban Nha, Luis De La Fuente và đồng nghiệp bên phía Argentina, Lionel Scaloni cùng chia sẻ nỗi lo chạm trán sớm khi gặp nhau tại lễ bốc thăm. De La Fuente cho biết: “Tôi vừa gặp Scaloni và cùng thừa nhận rằng nếu một trong hai vấp ngã ở vòng bảng, chúng tôi có thể gặp nhau. Điều chúng tôi phải làm là những gì có thể kiểm soát, đó là đứng nhất bảng. Tất nhiên, dù điều gì xảy ra sau khi vượt qua vòng bảng, chúng tôi sẽ luôn phải gặp những đối thủ mạnh hơn”.

De La Fuente (trái) giúp Tây Ban Nha thắng Bulgaria 3-0 ở vòng loại World Cup hôm 4/9. Ảnh: EFE

De La Fuente (trái) giúp Tây Ban Nha thắng Bulgaria 3-0 ở vòng loại World Cup hôm 4/9. Ảnh: EFE

Trước World Cup, Tây Ban Nha và Argentina có thể gặp nhau trong trận tranh Siêu Cup Liên lục địa vào tháng 3 dành cho hai nhà vô địch Euro và Copa America. Theo HLV De La Fuente, hai bên chưa chốt lịch, nhưng các cuộc đàm phán đang tiến triển tốt.

Trong mắt các nhà cái, Tây Ban Nha là ứng cử viên số một cho chức vô địch World Cup với tỷ lệ 9/2 (đặt 2 ăn 9). Pháp và Anh xếp ngay sau với cùng 13/2. Năm đội xếp tiếp theo gồm Argentina, Brazil cùng 17/2, Đức 14/1, Bồ Đào Nha 16/1 và Hà Lan 20/1.

HLV Arab Saudi, Herve Renard cũng khẳng định Tây Ban Nha là ứng cử viên số một. Tuy nhiên, De La Fuente chỉ coi nhận xét bên ngoài là lời công nhận dành cho trình độ bóng đá nước nhà.

HLV người Tây Ban Nha cho biết thêm: “Nhóm ứng cử viên vô địch còn có những đội khác. Trình độ của World Cup rất cao. Những lời ngợi khen không đảm bảo điều gì, nhưng cũng không làm chúng tôi yếu đi. Chúng tôi có trách nhiệm lớn và muốn làm điều gì đó quan trọng tại World Cup. Chúng tôi phải chơi tốt ở vòng bảng và tiếp tục tiến về phía trước, vì các trận đấu sẽ ngày càng khó”.

Về ba đối thủ Cape Verde, Arab Saudi và Uruguay ở vòng bảng, HLV De La Fuente đánh giá là phức tạp, có đặc thù riêng và khó giải quyết. “Họ đều là những đội hàng đầu. Bất kỳ sai lầm nào cũng có thể dẫn tới kết quả tồi tệ”, ông bổ sung.

Tây Ban Nha sẽ gặp Cape Verde vào ngày 15/6, Arab Saudi 21/6 và Uruguay 26/6. World Cup 2026 gồm 48 đội chia thành 12 bảng. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng và tám đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng 1/16.

Tây Ban Nha mới chỉ vô địch World Cup một lần vào năm 2010. Nhưng tại Euro, họ đang giữ kỷ lục vô địch bốn lần, mà lần gần nhất thuộc về thầy trò De La Fuente vào năm 2024. Năm nay, Tây Ban Nha thắng năm, hòa một ở vòng loại World Cup khu vực châu Âu, nhưng thua Bồ Đào Nha 3-5 trong loạt luân lưu trận chung kết Nations League.

Thanh Quý (theo AS)


Nguồn tin: https://vnexpress.net/hlv-cua-tay-ban-nha-lo-som-cham-tran-argentina-tai-world-cup-4990526.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Tìm liều thuốc đặc trị “đầu cơ, thổi giá” nhà
Next Article Sạt lở đèo ở miền Trung

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

“Đằng sau một quyết định lớn”

“Hãy tiếp cận vấn đề bằng góc nhìn của một nhà quản lý, nhưng giải…

By Cafe Bệt

Những kiểu mẹ này, dù hy sinh đến mấy, con cái cũng khó mà hiếu thuận

Trong văn hóa Á Đông, “hy sinh vì con” luôn được xem là thước đo…

By Cafe Bệt

Hà Nội công bố môn thi thứ ba vào lớp 10

Theo đó, môn thi thứ 3 là Ngoại ngữ. Như vậy, học sinh Hà Nội…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?