Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Giày Nike phổ biến nhất ở các giải marathon Bắc Mỹ
Thể Thao

Giày Nike phổ biến nhất ở các giải marathon Bắc Mỹ

Last updated: 26/11/2024 4:43 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Nghiên cứu “Xu hướng giày chạy bộ quốc gia 2024” của tổ chức phi lợi nhuận Running USA cho thấy Nike là lựa chọn phổ biến nhất của runner Bắc Mỹ khi tham gia giải.

Running USA hợp tác với MarathonFoto và Greenfly để phân tích số bib và giày của 101.414 người tham gia các giải chạy lớn như New York City Marathon hay Peachtree Road Race trong năm qua, từ đó thống kê các thương hiệu giày chạy bộ phổ biến nhất. Dữ liệu được phân loại theo ba nhóm: marathon, bán marathon và 5K/10K/15K.

Nike là lựa chọn phổ biến của runner tại Bắc Mỹ. Ảnh: Reuters

Nike là lựa chọn phổ biến của runner tại Bắc Mỹ. Ảnh: Reuters

Kết quả cho thấy Nike chiếm 21,3% tổng số VĐV tham gia, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh như Brooks (16,5%), Saucony (12,6%), Asics (12,5%) và Hoka (12,1%). Ở cự ly marathon, Nike áp đảo hoàn toàn với 31,8% VĐV sử dụng, trong khi con số này ở Saucony và Brooks lần lượt là 17% và 10,8%. Tuy nhiên, Brooks là thương hiệu phổ biến nhất cho những người chạy bán marathon và các cự ly 5K/10K/15K.

Nghiên cứu cũng chỉ ra sự khác biệt giữa nam và nữ giới. Runner nam thường chọn Nike, Brooks và Saucony, trong khi phụ nữ lại ưa chuộng Brooks, Nike và Hoka.

Một điểm đáng chú ý khác là những người chạy giày Nike thường ưu tiên thành tích, sao cho về đích nhanh nhất, trong khi những người mang Brooks lại thích chạy chậm để tận hưởng không khí cuộc đua.

Trước đây, Running USA từng thực hiện “Khảo sát Người chạy bộ Toàn cầu”, cho thấy Brooks là thương hiệu được yêu thích nhất, theo sau là Asics, Nike và Saucony. Khảo sát lấy ý kiến của hơn 7.000 người đang tập chạy bộ, trong khi nghiên cứu “Xu hướng giày chạy bộ quốc gia” chỉ phân tích thói quen của những người tham gia thi đấu.

Theo khảo sát này, 54% runner sử dụng cùng một thương hiệu giày để tập luyện và thi đấu, trong khi 46% thay đổi. Đa số thích mua giày trực tiếp tại các cửa hàng (48%), nhưng số lượng mua trực tuyến cũng nhiều, lên tới 38%. Chỉ 3% mua tại các hội chợ bán hàng, còn 12% không có thói quen cụ thể. Trung bình, mỗi năm VĐV mua ba đôi giày và có 24,9% người chạy chi hơn 400 USD để mua giày phục vụ thể thao.

Về trang phục thể thao, Nike dẫn đầu với 15% người tham gia khảo sát yêu thích thương hiệu này, tiếp theo là Under Armour, Brooks, Lululemon và adidas (cùng ở mức 9%).

Tỷ lệ sử dụng giày của người chạy tại các giải marathon lớn ở Bắc Mỹ

Nike (21,3% tổng số người hoàn thành)

Brooks (16,5%)

Saucony (12,6%)

Asics (12,5%)

Hoka (12,1%)

New Balance (7,4%)

adidas (5%)

On Running (3,7%)

Mizuno (1,7%)

Altra (1,6%)

Vĩnh San (theo Runner’s World)


Nguồn tin: https://vnexpress.net/giay-nike-pho-bien-nhat-o-cac-giai-marathon-bac-my-4820391.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Elon Musk – Kẻ ‘nói dối’ vĩ đại: Kêu gọi bảo vệ Trái Đất nhưng Tesla vi phạm quy tắc ô nhiễm gấp 112 lần, phóng 1 tên lửa bằng 160 máy bay Boeing cất cánh cùng lúc
Next Article SCB từ chối cung cấp thông tin về số tiền 125.000 tỷ ‘trước sáp nhập’

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Neville: 'Chức vô địch nằm trong tay Arsenal'

By Cafe Bệt
Thể Thao

vRace ra mắt gói dịch vụ thể thao trực tuyến cho doanh nghiệp

By Cafe Bệt
Thể Thao

Tay vợt nữ số sáu thế giới bỏ SEA Games 33 vì bất mãn

By Cafe Bệt
Thể Thao

Dani Alves thành người truyền đạo

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?