Friday, 9 May 2025
Subscribe
Cafe Bệt
  • 🔥
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
  • Thời Sự
  • Người Nổi Tiếng
  • Đời Sống
  • Sức Khỏe
  • Tài Chính
  • Bất Động Sản
  • Xe
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Enrique: ‘Arteta suýt giết tôi’
Thể Thao

Enrique: ‘Arteta suýt giết tôi’

Last updated: 08/05/2025 8:08 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

PhápHLV Luis Enrique nói đùa về việc ông phải chịu đựng áp lực nặng nề trước khi PSG hạ Arsenal 2-1 ở lượt về bán kết Champions League.

“Trận đấu rất nhiều cảm xúc. Đồng nghiệp Mikel Arteta suýt giết tôi”, Enrique nói đùa và cười vui vẻ khi trả lời phỏng vấn truyền hình sau trận. “Đây là trận đấu mà chúng tôi phải chịu đựng nhiều nhất. Hiệp một thật khó khăn, khi Arsenal cố tận dụng mọi đường bóng. Sau đó, chúng tôi kiểm soát được tình hình bằng các pha phản công. Hiệp hai diễn ra giằng co hơn. Họ là một đội bóng tuyệt vời, nhưng một lần nữa, PSG ghi được nhiều bàn hơn”.

Trên sân Parc des Princes tối 7/5, Arsenal nhập cuộc tốt hơn. Ngay phút thứ ba, Declan Rice suýt san bằng tỷ số chung cuộc khi đánh đầu chệch cột trong gang tấc. Một phút sau, Gabriel Martinelli bỏ lỡ một cơ hội khác khi đệm bóng từ 4 mét trúng Gianluigi Donnarumma. Đến phút thứ tám, thủ môn người Italy tiếp tục tỏa sáng khi dùng đầu ngón tay đẩy cú vô lê của Martin Odegaard nhằm vào góc gần.

Nhưng sau màn khởi đầu bão táp mà không thu được gì, Arsenal không còn giữ được hưng phấn. Trước các đợt phản công của PSG, hàng thủ đội khách bắt đầu lộ ra nhiều khoảng trống. Fabian Ruiz vô-lê và Achraf Hakimi sút cứa lòng ghi hai bàn cho PSG ở các phút 27 và 72. Cách biệt có thể đã cao hơn nếu Vitinha không đá hỏng phạt đền ở phút 69. Arsenal chỉ gỡ được một bàn nhờ cú đệm của Bukayo Saka ở phút 76. CLB Anh thua trận lượt về bán kết với tỷ số 1-2 và chung cuộc 1-3, trong khi PSG giành quyền vào chung kết gặp Inter ngày 31/5 tại Munich, Đức.

Enrique giơ tay mừng chiến thắng sau trận lượt về bán kết Champions League tối 7/5, PSG 2-1 Arsenal. Ảnh: AFP

Enrique giơ tay mừng chiến thắng sau trận lượt về bán kết Champions League tối 7/5, PSG 2-1 Arsenal. Ảnh: AFP

Về quan điểm Arteta cho rằng Arsenal chơi hay hơn, Enrique không đồng tình. HLV PSG cho rằng Arsenal chỉ chơi tốt theo cách bản thân muốn. Điều quan trọng là PSG ghi được nhiều bàn hơn, thắng cả hai lượt trận và vào chung kết. “Trận đấu không diễn ra theo cách chúng tôi muốn, nhưng chúng tôi thích nghi được”, Enrique nói thêm. “Hiệp hai, chúng tôi thậm chí có thể ghi được nhiều bàn hơn. PSG xứng đáng giành quyền vào chung kết”.

Giống trận lượt đi, Donnarumma đóng vai trò quyết định đối với PSG. Tám phút đầu, thủ môn người Italy cứu thua hai lần. “Làm sao bạn có thể giành Champions League mà không có một thủ môn tuyệt vời? Trong một đội bóng đẳng cấp như thế này, bạn không thể làm gì kém hơn”, Enrique ca ngợi.

Enrique mừng vì tránh được Barca, đội thua Inter chung cuộc 6-7 trong cặp bán kết còn lại. Ông từng thi đấu, đeo băng đội trưởng, trước khi làm HLV dẫn dắt Barca giành cú ăn ba – La Liga, Cup Nhà Vua và Champions League – mùa 2014-2015. Năm 2017, chính ông dẫn dắt Barca hạ PSG 6-1 ở lượt về vòng 1/8 và 6-5 chung cuộc.

Theo Enrique, Barca cũng xứng đáng vào chung kết khi ghi 6 bàn vào lưới Inter. “Với tôi, gặp Barca ở chung kết Champions League sẽ là điều tồi tệ nhất. Tôi biết PSG không tạo được nhiều thiện cảm ở Barcelona”, HLV 54 tuổi nói.

PSG chưa từng giành Cup C1/Champions League. Nếu thắng Inter trong trận chung kết ngày 31/5 tới, thầy trò Enrique sẽ đi vào lịch sử CLB. Họ cũng có thể viết một trang sử khác khi giành cú ăn ba. Trước đó, PSG đã sớm bảo vệ Ligue 1 và giành quyền vào chung kết Cup Quốc gia Pháp gặp Reims ngày 24/5.

Enrique nói về Inter, đội thua Man City 0-1 trong trận chung kết mùa 2022-2023: “Đây sẽ là trận chung kết thứ hai của họ trong hai năm. Họ là đội bóng thành danh, thay đổi rất ít với cùng một HLV và một triết lý thi đấu. Inter thống trị các tình huống cố định, chơi tốt cả khi có bóng lẫn không có bóng. Hôm qua, họ đã chơi trận lượt về bán kết ở đẳng cấp rất cao, dẫn trước và cũng lội ngược dòng thành công”.

Thanh Quý (theo AS)


Nguồn tin: https://vnexpress.net/enrique-arteta-suyt-giet-toi-4883018.html

Share This Article
X Email Copy Link Print
Previous Article Loài động vật quý hiếm bậc nhất hành tinh, tuyệt chủng cách đây 70 triệu năm bất ngờ tái xuất ở nơi rất gần Việt Nam
Next Article Điều chỉnh cơ chế mua bán nợ xấu của VAMC

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘A Minecraft Movie’ hai tuần dẫn đầu doanh thu phòng vé

"A Minecraft Movie" - chuyển thể trò chơi sinh tồn kinh điển - vượt "Captain…

By Cafe Bệt

Váy áo cảm hứng 'ánh sáng miền nhiệt đới'

NTK Đỗ Long ra bộ sưu tập hè phong cách bay bổng, họa tiết sắc…

By Cafe Bệt

Alcaraz thay đổi tư duy cho mùa đất nện

Sau khi đăng quang ở Monte Carlo Masters, Carlos Alcaraz tiết lộ anh học được…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Sinner hẹn hò bạn gái mới

By Cafe Bệt
Thể Thao

Man Utd – Bilbao: Mở hội vào chung kết

By Cafe Bệt
Thể Thao

HLV Park Hang-seo nhận trọng trách ở World Cup 2026

By Cafe Bệt
Thể Thao

Rashford tự ứng cử với Barca

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?