Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Djokovic ám chỉ ATP bao che sai phạm của Sinner
Thể Thao

Djokovic ám chỉ ATP bao che sai phạm của Sinner

Last updated: 30/12/2024 5:50 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Novak Djokovic khó hiểu khi các thông tin về vụ thử doping thất bại của Jannik Sinner được che giấu thời gian dài so với các tay vợt khác.

“Vụ việc đó đã được xử lý một cách kinh khủng”, Djokovic nói trong cuộc họp báo ở Brisbane hôm 29/12, khi được hỏi về vụ bê bối doping của đương kim số một thế giới Jannik Sinner.

Djokovic cho rằng hệ thống luật pháp đã không được áp dụng như nhau trong các vụ dính doping gần đây của quần vợt thế giới. Theo ngôi sao Serbia, Sinner đã được giấu kín thông tin suốt nửa năm – thời gian dài bất thường. Anh nói: “Mọi thứ không nhất quán và minh bạch, khiến tôi cũng như nhiều tay vợt thất vọng. Đến giờ, ATP vẫn chưa giải thích vì sao họ giữ kín việc đó lâu như vậy”.

Djokovic (phải) chúc mừng Sinner sau trận bán kết Australia Mở rộng 2024, ở Melbourne, Australia hồi tháng 1. Ảnh: Reuters

Djokovic (phải) chúc mừng Sinner sau trận bán kết Australia Mở rộng 2024, ở Melbourne, Australia hồi tháng 1. Ảnh: Reuters

Djokovic liên tưởng sự việc của Sinner với các trường hợp trong quá khứ như Simona Halep – tay vợt nữ bị cấm thi đấu gần như ngay lập tức khi có thông tin dương tính với chất cấm. Halep sau đó phải chờ một năm rưỡi để được giảm án. Gần đây, tay vợt nữ hay nhất thế giới nửa thập kỷ qua Iga Swiatek cũng không vượt qua bài kiểm tra doping và bị cấm một tháng.

“Tôi rất thắc mắc về cách hoạt động của hệ thống chống gian lận doping. Tại sao trường hợp này lại được xử lý khác những trường hợp còn lại?”, Djokovic nêu câu hỏi. Nole sau đó tự phỏng đoán câu trả lời, cho rằng có thể công ty hỗ trợ đằng sau tay vợt đã giúp anh ta về tài chính để đương đầu với kháng cáo bằng một đội ngũ pháp lý mạnh hơn.

Trước Djokovic, tay vợt Australia Nick Kyrgios cũng chỉ trích nặng nề Sinner và các tổ chức quản lý vấn nạn doping trong quần vợt, như ATP và Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA), trong quá trình xử lý và công bố thông tin vụ việc. Kyrgios đồng tình với Cơ quan Phòng chống Doping Thế giới (WADA), cho rằng Sinner phải bị treo giò từ một đến hai năm.

“Kyrgios nói hoàn toàn đúng về vụ của Sinner”, Djokovic nói thêm. “Tôi không thắc mắc việc Sinner có cố ý sử dụng doping hay không. Tôi tin vào thể thao trong sạch. Nhưng rõ ràng chúng ta phải có sự nhất quán, từ những tay vợt hàng đầu tới những tay vợt thứ bậc thấp”.

Djokovic và Kyrgios tuần này thi đấu ở giải Brisbane International, bước chạy đà để chuẩn bị cho Australia Mở rộng 2025 – Grand Slam khởi tranh ngày 12/1.

Vy Anh


Nguồn tin: https://vnexpress.net/djokovic-am-chi-atp-bao-che-sai-pham-cua-sinner-4833660.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Giá vàng trong nước tiếp đà giảm theo xu thế của thế giới
Next Article Huy động 341 nhân sự và 103 thiết bị máy móc, Đèo Cả vượt tiến độ tại gói thầu 4.300 tỷ đồng

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Hà Nội công bố môn thi thứ ba vào lớp 10

Theo đó, môn thi thứ 3 là Ngoại ngữ. Như vậy, học sinh Hà Nội…

By Cafe Bệt

Từ tiếng Việt chỉ có một âm tiết nhưng diễn tả ranh giới mong manh giữa “có được” và “mất đi”, tiếng Anh không có từ tương đương

Trong tiếng Anh, khi nói về việc bỏ qua một cơ hội, người ta dùng…

By Cafe Bệt

Tiềm năng diễn xuất ở người điếc

Vượt rào cản âm thanh, diễn xuất bằng ngôn ngữ hình thể của người điếc…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?