Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Đạt hạng 3 giải chạy đêm TP HCM sau một năm tập
Thể Thao

Đạt hạng 3 giải chạy đêm TP HCM sau một năm tập

Last updated: 06/03/2024 5:56 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Huỳnh Anh Khôi (21 tuổi) về đích với thành tích 2 tiếng 42 phút 42 giây, đứng sau hai đàn anh là Đan Quyết và Trương Văn Tâm tại giải chạy đêm TP HCM.

Huỳnh Anh Khôi (TP HCM) tiết lộ mới tập marathon đúng một năm, từ tháng 2/2023. Hạng 3 VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight là dấu ấn lớn đầu tiên của anh trong chặng đường theo đuổi thể thao phong trào. Xúc động sau khi nhận giải, Anh Khôi cho biết mình đã suýt bật khóc khi nhìn thấy vạch đích. Động tác giơ 2 tay chỉ lên trời, sau đó nắm chặt lại của Khôi là để khẳng định con đường mình đang đi là đúng đắn.

Anh Khôi ăn mừng khi cán đích. VM

Anh Khôi ăn mừng khi cán đích. Ảnh: VM

Thuộc lứa đàn em, lại lần đầu đứng cùng những tên tuổi trong làng chạy tại VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight, Huỳnh Anh Khôi đứng nép mình ở hàng sau. Anh chỉ cố giữ cho mình một vị trí xuất phát thuận lợi, chậm hơn hàng đầu một vài giây. Chờ tiếng đếm ngược kết thúc, anh lao đi theo bản năng, với suy nghĩ “chạy tốt nhất có thể”.

Rời vạch xuất phát khoảng 1 km, cựu vô địch quốc gia Trương Văn Tâm vượt lên dẫn đầu. Ngay sau đó, Khôi cũng tách khỏi đám đông, chạy ở top tiếp theo với một số cái tên quen thuộc như Đan Quyết, Huỳnh Thạnh, Mạnh Quân…

Theo dõi cuộc đua trên livestream, khán giả có thể thấy, Huỳnh Khôi chạy cùng một ứng viên “cứng” cho ngôi vô địch là Đan Quyết trong phân nửa đầu cuộc đua. Đến khoảng km thứ 22, Quyết tách top, bỏ lại nhóm bám đuổi. Khôi kể lại, khi thấy đàn anh bỏ xa, với một chút “máu chiến” của tuổi trẻ, Khôi cũng tăng tốc theo. “Khoảng 12 km cuối, em không thể tiếp tục với tốc độ đó nên chấp nhận chậm lại”, Khôi kể.

Runner sinh năm 2003 cho biết, một phần ba thời gian đầu cuộc đua diễn ra theo đúng kế hoạch, nhưng do cơ thể tích lũy chưa đủ, kinh nghiệm thi đấu chưa nhiều nên chấp nhận chịu thua các đàn anh. “Anh Quyết, anh Tâm đã có nhiều năm thi đấu, nên khối lượng tích lũy nhiều hơn, nhiều kinh nghiệm hơn. Còn tôi chỉ mới tập marathon một năm nay nên chưa thể làm tốt”, Huỳnh Anh Khôi chia sẻ.

Về đích VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City ở vị trí thứ 3, runner sinh năm 2003 tỏ ra bất ngờ về kết quả. “Đây là giải đấu lớn, quy tụ nhiều tên tuổi. Việc lọt vào top 3 cũng đầy bất ngờ và may mắn”, Khôi nói. Đây mới là danh hiệu thứ 2 trong năm nay của chàng trai 21 tuổi. Trước đó, vào tháng 1, Khôi cũng lọt top 3 cự ly marathon trong một giải đấu tổ chức tại TP HCM.

Nam runner cũng cho biết những kết quả này là động lực để luyện tập, cải thiện thành tích và thứ hạng, có một chỗ đứng trong giới chạy bộ. Mặt khác, đó cũng là áp lực khi thành tích của VĐV ngày càng tốt và nhiều nhân tố mới xuất hiện. Tuy vậy, Khôi nói vẫn tin tưởng vào sức trẻ và đam mê của mình.

“Tôi vẫn còn trẻ, còn nhiều thời gian để nỗ lực. Bởi tìm thấy niềm đam mê ở marathon sau thời gian vật lộn với cự ly ngắn và chấn thương”, Anh Khôi cho hay.

Anh Khôi chạy cùng nhóm với Mạnh Quân (áo xanh vàng), Đan Quyết (áo trắng). Ảnh: VM

Anh Khôi chạy cùng nhóm với Mạnh Quân (áo xanh vàng), Đan Quyết (áo trắng). Ảnh: VM

Năm 2018, khi 15 tuổi, Khôi được tuyển chọn vào đội tuyển điền kinh TP HCM, tập luyện và thi đấu nội dung 400 m. Những tưởng niềm đam mê thể thao sẽ đưa chàng trai trẻ đến một con đường rộng mở nhưng chấn thương, cơ thể không cho phép tiếp tục con đường này.

“Cơ thể tôi không thể thích nghi với tốc độ và kỹ thuật của cự ly ngắn. Mỗi lần chạy xong, chân tê cứng, không nhấc lên nổi. Sau đó, chấn thương nối tiếp chấn thương. Tôi quyết định thôi tập”, Khôi kể. Sau khi rời đội tuyển, chàng trai này làm nhiều công việc mưu sinh để kiếm tiền.

Cách đây hơn một năm, bước ngoặt đến khi Khôi cũng được runner Thái Quyền – HLV của CLB Phú Thọ Runner (một CLB sinh hoạt ở nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 1, TP HCM).

Thái Quyền là người đưa Khôi đến với marathon. Tháng 2/2023, em bắt đầu tập những bài đầu tiên trong giáo án của anh Quyền. “Tập marathon, em thấy cơ thể thích nghi tốt. Khi thi đấu, dù thấy mệt, nhưng cảm giác mệt của marathon rất ‘thư thái’. Em vẫn có thể thong thả chạy tiếp cho đến khi về đích nên từ ngày chạy và thi đấu cự ly dài em chưa từng bỏ cuộc”, Khôi chia sẻ. Sau hơn một năm, hiện tại em đã có thể tự lên giáo án phù hợp với bản thân và đi trợ giảng các lớp học chạy bộ để kiếm tiền.

Chàng trai sinh năm 2003 nói, marathon như một liều thuốc “chữa lành” thể chất và tinh thần sau khi theo đuổi thất bại cự ly ngắn. “Em may mắn được dìu dắt bởi những anh, chị có tâm, có ý chí. Ở PTR có những tấm gương sáng cho em noi theo như anh Hứa Thuận Long. Em hy vọng sẽ có ngày đạt được thành tích và đi nước ngoài du đấu như anh Long”, Khôi cười nói.

VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2023 khép lại với chức vô địch nội dung nam dành cho Đặng Anh Quyết, á quân là Trương Văn Tâm. Huỳnh Khôi giành hạng ba. Ở nội dung của nữ, Hồng Lệ vẫn chiếm thế độc tôn mỗi khi xuất hiện tại giải. Đương kim vô địch quốc gia duathlon Nguyễn Thị Thúy Vân về nhì. Trong khi đó, dược sĩ Nguyễn Thị Trà Giang cán đích vị trí thứ ba.

Thanh Lan



Nguồn tin: https://vnexpress.net/dat-hang-3-giai-chay-dem-tp-hcm-sau-mot-nam-tap-4717736.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Ngắm nhìn cặp tai nghe gaming ‘đỏ chót’ từ SteelSeries chào mừng năm Giáp Thìn
Next Article Phương án mua theo gói tài nguyên máy chủ từ Bizfly Cloud Server giúp DN kiểm soát định mức chi tiêu công nghệ

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?