Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Cơ thủ Thanh Lực tiếc vì không thể giữ Cup ở lại Việt Nam
Thể Thao

Cơ thủ Thanh Lực tiếc vì không thể giữ Cup ở lại Việt Nam

Last updated: 30/09/2024 6:39 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Bình ThuậnTrần Thanh Lực thừa nhận bị tâm lý và sức khỏe không tốt nên thua cơ thủ số năm thế giới Cho Myung Woo ở chung kết World Championship 2024.

“Tôi tiếc khi không thể giữ chức vô địch ở lại Việt Nam”, Thanh Lực nói với VnExpress. “Nhưng, ngôi á quân cũng ngoài sức tưởng tượng của tôi. Đây mới là lần đầu tôi được chơi một giải World Championship trên sân nhà”.

Trước giải đấu ở Bình Thuận, Thanh Lực xếp thứ 20, chưa từng vào bán kết một giải đấu cấp độ thế giới. Thành tích tốt nhất của cơ thủ 34 tuổi là HC bạc châu Á 2023. Do đó, anh không nhận được nhiều kỳ vọng. Sự quan tâm ban đầu thuộc về các cao thủ như đương kim vô địch Bao Phương Vinh, á quân Trần Quyết Chiến hay Trần Đức Minh.

Thanh Lực khởi đầu cũng không mấy ấn tượng. Ở vòng bảng, anh thua Tolgahan Kiraz, trước khi vượt qua đồng hương Lê Thanh Tiến để đứng nhì bảng N và vào vòng knock-out.

Cơ thủ Trần Thanh Lực trong trận chung kết giải carom 3 băng thế giới - World Championship - ở Phan Thiết, Bình Thuận tối 29/9. Ảnh: Đông Huyền

Cơ thủ Trần Thanh Lực trong trận chung kết giải carom 3 băng thế giới World Championship ở Phan Thiết, Bình Thuận tối 29/9. Ảnh: Đông Huyền

Tại vòng 32, anh thắng Ruben Legazpi 50-37 sau 24 lượt cơ (viết tắt là 50-37/24). Từ đây, Thanh Lực bắt đầu gây ấn tượng, vượt qua số 11 Marco Zanetti 50-31/20 (vòng 1/8) và số 17 Jeremy Bury 50-47/28 (tứ kết). Bury chính là cơ thủ đánh bại cả hai ngôi sao của chủ nhà là Quyết Chiến và Phương Vinh.

Đến bán kết, Thanh Lực gây sốc với chiến thắng 50-32/16 trước số một thế giới Dick Jaspers.

Ở chung kết, rất đông người hâm mộ đã đến cổ vũ Thanh Lực. Tuy nhiên, cơ thủ người Bình Dương thi đấu không như ý, khởi đầu chậm chạp nên sau năm lượt cơ chưa ghi được điểm nào. Cuối cùng, anh thua Cho Myung Woo 23-50 sau 20 lượt.

Nhìn lại trận chung kết, Thanh Lực thừa nhận nguyên nhân thất bại là tâm lý chưa tốt và sức khoẻ chưa hồi phục do ảnh hưởng từ trận bán kết trước đó vài tiếng. Cơ thủ Việt Nam cho biết từng thắng Cho vài lần ở các vòng bảng trước đây, nhưng toàn thua qua hai trận chung kết nên xem đây là đối thủ kỵ cơ.

Thanh Lực sinh năm 1990, người Phú Giáo, Bình Dương trong gia đình không có truyền thống thể thao. Năm 2011, sau khi hết nghĩa vụ quân sự, anh mới tập chơi billiards rồi tham gia các giải phong trào. Hai năm sau, anh thi đấu giải bán chuyên quốc gia, vào tứ kết vòng 1 giải VĐQG và vòng 1/16 ở vòng 2.

Năm 2015, Thanh Lực nghỉ thi đấu bán chuyên để đi phục vụ ở các quán billiards hòng có tiền trang trải cuộc sống. Ba năm sau, anh mới trở lại với đam mê. Năm 2019, Thanh Lực gia nhập tuyển billiards TP HCM, bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp. Năm ngoái anh mới góp mặt ở giải vô địch quốc gia rồi đoạt HC bạc châu Á – nơi anh thua chính Cho Myung Woo.

Với vị trí á quân World Championship 2024, Thanh Lực nhận 20.000 euro (khoảng 550 triệu đồng) cùng 54 điểm thưởng, qua đó lên thứ 14 thế giới. Ngoài những giá trị hiện vật, anh cho biết giải vừa qua là một trải nghiệm thú vị, mang lại nhiều bài học kinh nghiệm. “Từ những sai lầm, đặc biệt là trận thua Kiraz ở vòng bảng và thua Cho tại chung kết, tôi sẽ có nhiều trải nghiệm. Tôi biết phải trui rèn nhiều hơn nữa, sửa chữa bản thân, cải thiện tâm lý và chuyên môn để chơi tốt ở các giải tới”.

World Championship 2024 diễn ra tại Phan Thiết, Bình Thuận từ 25 đến 29/9. Đây là lần thứ 76 giải diễn ra do Liên đoàn Billiards thế giới phối hợp với Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam tổ chức lần đầu tại Việt Nam. Giải thu hút 48 cơ thủ hàng đầu đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có bảy cơ thủ Việt Nam.

Đức Đồng


Nguồn tin: https://vnexpress.net/co-thu-thanh-luc-tiec-vi-khong-the-giu-cup-o-lai-viet-nam-4798527.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 1.500 năm phát triển của Đông y được gói vào trong một thuật toán AI duy nhất
Next Article Kỷ lục doanh số và tác động mạnh mẽ đến thị trường ICT

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Chelsea thua sốc đội mới lên hạng

By Cafe Bệt
Thể Thao

Man Utd thắng trận thứ ba liên tiếp

By Cafe Bệt
Thể Thao

Cựu danh thủ Anh: 'Rashford không nằm trong đội hình lý tưởng của Barca'

By Cafe Bệt
Thể Thao

Aston Villa thua sốc ở Europa League

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?