Thái LanNếu hạ Buriram ở lượt về chung kết Cup CLB Đông Nam Á hôm nay, Công an Hà Nội sẽ giúp bóng đá Việt Nam thống trị khu vực ở cả cấp đội tuyển lẫn CLB.
* Buriram – CAHN: 19h30 thứ Tư 21/5, trên VnExpress
Hòa 2-2 ở lượt đi cách đây một tuần, cơ hội vô địch chia đều cho hai đội. 90 phút tại sân Hàng Đẫy thậm chí để lại nuối tiếc nhiều hơn cho CAHN. Kết quả có thể đã khác nếu họ không mắc sai lầm ở bàn thua thứ hai, hoặc cú đá của Nguyễn Quang Hải không bị cản trước vạch vôi hay cột dọc không từ chối cú vô-lê đẹp từ ngoài vòng cấm của Bùi Xuân Thịnh.
Dù vậy, HLV Mano Polking phần nào cho thấy sự am hiểu bóng đá Thái Lan, khi giúp CAHN thắng đội bóng mạnh nhất xứ chùa Vàng ở vòng bảng rồi hòa lượt đi chung kết. Trận lượt về trên sân Buriram hôm nay sẽ là thử thách lớn, nhưng nhà cầm quân Brazil hoàn toàn có khả năng đang nắm trong tay vũ khí bí mật để giành chiến thắng.
Công an Hà Nội (áo đỏ) hòa CLB Thái Lan Buriram United 2-2 ở lượt đi chung kết Cup CLB Đông Nam Á 2024-2025, trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội ngày 14/5/2025. Ảnh: Hiếu Lương
CAHN sang Thái Lan với lực lượng mạnh nhất và thể trạng tốt nhất. Đội có trọn một tuần chuẩn bị khi được lùi lịch gặp Bình Dương ở vòng 23 V-League. Với cặp tiền đạo Brazil Leonardo Artur và Alan Sebastiao sung sức hơn, Polking kỳ vọng đội nhà sẽ chơi ấn tượng như hiệp một trận lượt đi và bền bỉ hơn. Đó là hiệp đấu mà CAHN pressing toàn sân và áp sát nhanh, khiến cầu thủ Buriram mất phương hướng.
Tại họp báo chiều 20/5, HLV Polking tuyên bố lối chơi sẽ không có nhiều thay đổi. HLV Osmar Loss của Buriram thì đe dọa sẽ khiến CAHN phải trả giá nếu vẫn dùng bài cũ. “Chúng tôi đã biết các khoảng trống để có thể xuyên phá đánh bại họ”, Loss cho biết.
Những gì Loss tuyên bố đã được thể hiện ở hiệp hai lượt đi. Không chỉ hóa giải lối chơi của đối thủ, các cầu thủ CLB Thái Lan còn cho thấy bản lĩnh của đội bóng lớn để gỡ hòa hai lần.
Trước khi tái đấu CAHN, Buriram thắng Nongbua Pitchaya 7-0 ở bán kết Thai League Cup hôm 18/5. Tuy nhiên, nhiều vị trí đã được xoay tua để dành những quân bài tốt nhất cho trận đấu hôm nay. Hai sự vắng mặt đáng chú ý nhất vì chấn thương vẫn là tiền đạo Suphanat Mueanta và hậu vệ phải Narubadin.
Công An Hà Nội 2-2 Buriram United
Diễn biến chính trận Công an Hà Nội hòa Buriram United 2-2 ở lượt đi chung kết Cup CLB Đông Nam Á 2024-2025, trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội ngày 14/5/2025.
Buriram được kỳ vọng sẽ kiểm soát bóng tốt hơn khi trở về với mặt sân quen thuộc. HLV Osmar Loss và đội trưởng Theerathon Bunmathan còn tin rằng khán giả Buriram sẽ tạo nên không khí cuồng nhiệt, sức ép lên đối thủ lớn hơn nhiều những gì khán giả CAHN dành cho họ ở Hàng Đẫy. 32.600 chỗ ngồi dự kiến được các CĐV Thái Lan lấp đầy, quyết giúp Buriram đem về chức vô địch thứ hai trong tham vọng ăn bốn.
Tuy nhiên, không khí ấy không khiến Quang Hải e ngại, thậm chí coi là động lực để giành chiến thắng. Năm tháng trước, Việt Nam đã hạ Thái Lan 3-2 trên sân Rajamangala ở Bangkok để đem ASEAN Cup về nước. Quang Hải muốn truyền lại tinh thần ấy cho những đồng đội ở CAHN, để đem nốt chiếc cup khu vực cấp CLB về Việt Nam.
Với riêng CAHN, V-League 2023 là không đủ. Họ cần thêm cách danh hiệu để tương xứng với những khoản đầu tư đã bỏ ra 4 năm qua. Cup CLB Đông Nam Á là danh hiệu gần nhất lúc này, sau khi V-League gần như đã nằm ngoài tầm với. Trong khi đó, ở Cup Quốc gia, họ vẫn còn trận bán kết gặp đối thủ khó chịu Thể Công.
Hiếu Lương
Nguồn tin: https://vnexpress.net/buriram-cahn-gianh-cup-tren-dat-thai-lan-4888508.html