Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Bức ảnh VĐV lướt sóng ăn mừng trên không gây sốt ở Olympic
Thể Thao

Bức ảnh VĐV lướt sóng ăn mừng trên không gây sốt ở Olympic

Last updated: 31/07/2024 3:09 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

PhápGabriel Medina kết thúc phần thi đạt điểm kỷ lục 9,9 rồi được chụp lại khoảnh khắc để đời như đứng giữa không trung mừng chiến thắng ở Olympic Paris 2024.

Trên một rạn san hô ở Tahiti, lãnh thổ hải ngoại của Pháp cách Paris 16.000 km, Medina làm nên màn trình diễn để đời. Ở vòng ba nội dung lướt sóng nam ngày 30/7, anh đạt 9,9 – điểm kỷ lục trong lịch sử Thế vận hội.

Tính cả ba vòng, Medina giành 17,40 trong tổng 20 điểm tối đa, qua đó đánh bại Kanoa Igarashi – VĐV Nhật Bản từng giành HC vàng ở Olympic Tokyo 2020. Anh sẽ vào tứ kết gặp đồng hương Joao Chianco sáng 31/7, giờ Hà Nội.

Bức ảnh ghi lại cảnh Medina nhảy khỏi ván lướt sóng, giơ tay mừng chiến thắng với ván lướt sóng bay song song lập tức gây bão trên mạng xã hội. Trong bức ảnh, VĐV 30 tuổi như đứng giữa không trung, lơ lửng cùng ván trượt, khiến nhiều người nghĩ bức ảnh đã qua phần mềm chỉnh sửa.

Khoảnh khắc Medina đứng trên không ở vòng ba môn lướt ván ngắn nam Olympic 2024 diễn ra tại Tahiti hôm 29/7. Ảnh: AFP

Khoảnh khắc Medina đứng trên không ở vòng ba môn lướt ván ngắn nam Olympic 2024 diễn ra tại Tahiti hôm 29/7. Ảnh: AFP

Báo Mỹ Athletic gọi bức ảnh này là “khoảnh khắc ấn tượng nhất từ đầu Olympic Paris 2024”, trong khi báo Anh Guardian bình luận bức ảnh “ghi lại màn ăn mừng trên không cân bằng đến mức khó có thể tin là sự thật”. Tiền đạo của tuyển Brazil và Real Madrid, Rodrygo cũng thích thú khi chia sẻ lại hình ảnh này.

“Bức ảnh ngoạn mục nhất từ Olympic”, Bild đánh giá. Báo Đức cũng xem bức ảnh này như một phần thưởng lớn cho điểm số kỷ lục của VĐV Brazil.

“Tư thế của Medina là siêu đẹp”. Báo Tây Ban Nha AS cho rằng bức ảnh xứng đáng với hàng nghìn lời khen, thậm chí còn so sánh nó với đoạn Kinh Thánh kể về Chúa Jesus đi trên mặt nước biển Nazareth.

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Jérôme Brouillet của hãng AFP. Theo tay máy này, anh chụp bức ảnh khi đang trên một chiếc thuyền gần đó, trong “điều kiện hoàn hảo, sóng cao hơn những gì mong đợi”.

“Medina ở phía sau con sóng, và tôi không thể nhìn thấy anh ấy. Rồi Medina xuất hiện, và tôi chụp bốn bức ảnh, một trong số đó là bức này”, Brouillet kể. “Không khó để chụp được bức ảnh như thế này, quan trọng là dự đoán thời điểm và nơi Gabriel sẽ xuất hiện”.

Bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm, Brouillet biết trước Medina thường mừng chiến thắng như vậy sau khi xuất hiện từ cơn sóng. Dù vậy, nhiếp ảnh gia của AFP thừa nhận vẫn bị sốc vì bức ảnh gây sốt đến vậy trên mạng xã hội. Medina cũng đăng tấm hình này trên Instagram.

“Tôi kiểm tra điện thoại trong sáu phút nghỉ sau khi chụp ảnh, và nhận được rất nhiều thông báo trên mạng xã hội”, Brouillet nói tiếp. “Tôi nghĩ có điều gì đó đang xảy ra, và bức ảnh đó được chia sẻ trên ESPN. Thật tuyệt vời, đó là bức ảnh đẹp và được rất nhiều người yêu thích”.

Môn lướt sóng lần đầu được đưa vào chương trình thi đấu Olympic vào năm 2021, khi Thế vận hội Tokyo 2020 diễn ra muộn một năm. Khi đó, Medina về thứ tư, thua chính Kanoa Igarashi ở bán kết và Owen Wright trong trận tranh HC đồng. Italo Ferreira, đồng hương Brazil với Medina và là một nhà vô địch thế giới khác, giành HC vàng.

Tại Olympic năm nay, do Paris không có biển, môn thể thao này được tổ chức tại đảo Tahiti. Ở kỳ Thế vận hội tiếp theo, tại Los Angeles 2028, môn lướt sóng vẫn nằm trong chương trình thi đấu.

Hồng Duy



Nguồn tin: https://vnexpress.net/buc-anh-vdv-luot-song-an-mung-tren-khong-gay-sot-o-olympic-4775826.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Lợi ích bất ngờ khi ăn chuối chín chuyển đốm đen
Next Article Công ty chuyên đào ‘kho báu’ tại Việt Nam báo lãi kỷ lục đột biến gần 500 tỷ trong quý 2/2024, cổ phiếu tăng kịch trần

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Mỹ áp thuế hơn 100% lên một mặt hàng của Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ ra vấn đề thật sự

Thị trường Mỹ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm các…

By Cafe Bệt

Thông tư 08: Cú hích chính sách cho nhóm ngân hàng quốc doanh

MBS đánh giá Thông tư 08 sẽ giúp gia tăng dư địa cho vay của…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?