Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Bỉ thua sốc trận ra quân Euro 2024
Thể Thao

Bỉ thua sốc trận ra quân Euro 2024

Last updated: 18/06/2024 3:46 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

ĐứcSai lầm và sự vô duyên của những trụ cột khiến Bỉ thua Slovakia 0-1 ở lượt trận đầu bảng E Euro 2024, hôm 17/6.

Bỉ áp đảo trong năm phút đầu với hai cơ hội mười mươi cho Romelu Lukaku, nhưng tiền đạo 31 tuổi đều bỏ lỡ. Sau đó, Jeremy Doku chuyền hỏng ở sân nhà, tạo điều kiện cho Slovakia mở tỷ số ngay phút thứ 7.

Bỉ có gần một tiếng rưỡi đồng hồ để tìm bàn gỡ, nhưng bất thành. VAR hai lần hủy bàn thắng của Lukaku, vì lỗi việt vị và lỗi để bóng chạm tay của Lois Openda.

Pha đệm bóng thành bàn của Lukaku không được công nhận vì lỗi việt vị. Ảnh: Reuters

Pha đệm bóng thành bàn của Lukaku không được công nhận vì lỗi việt vị. Ảnh: Reuters

Doku mắc sai lầm dẫn đến bàn thua, còn Lukaku đáng trách không kém khi phung phí những nỗ lực của đồng đội. Hai cơ hội của tiền đạo AS Roma ở đầu trận đều đến sau những pha xử lý của Doku. Lukaku một lần dứt điểm trúng người thủ môn Martin Dubravka ở cự ly gần, lần khác xử lý lóng ngóng ở pha đối mặt khiến cơ hội trôi qua.

Đến cuối hiệp, Lukaku tiếp tục bỏ lỡ một cơ hội tương tự. Nhận đường chuyền dài của Yannick Carrasco, anh khống chế bóng rồi định lừa qua thủ môn Dubravka, nhưng quá vụng về và để bóng đi hết biên ngang. Hiệp một tệ hại của Lukaku khiến Bỉ bước vào giờ nghỉ trong thế bám đuổi.

Slovakia chơi kỷ luật trong hiệp một và xứng đáng dẫn trước. Họ tận dụng tốt thời cơ khi Doku xử lý rườm ra sau một quả ném biên, rồi chuyền bất cẩn vào cấm địa. Juraj Kucka không thắng được thủ môn Koen Casteels, nhưng Ivan Schranz có mặt đúng lúc để đá bồi thành bàn. Trong 45 phút đầu, Slovakia cũng dứt điểm trúng hướng cầu môn bốn lần, nhiều gấp đôi Bỉ.

Lukaku (đỏ) dứt điểm cận thành ở trận gặp Slovakia, trên sân Deutsche Bank Park, Frankfurt, Đức hôm 17/6. Ảnh: Reuters

Lukaku (đỏ) dứt điểm cận thành ở trận gặp Slovakia, trên sân Deutsche Bank Park, Frankfurt, Đức hôm 17/6. Ảnh: Reuters

Hiệp hai chứng kiến sự vùng lên mạnh mẽ của Lukaku và đồng đội. Tiền đạo Bỉ vẫn chọn vị trí tốt và cải thiện khả năng dứt điểm, nhưng kém may. Anh đệm bóng tung lưới Dubravka sau cú đánh đầu chuyền bóng của Amadou Onana ở phút 56, rồi ôm bóng khẩn trương cùng đồng đội di chuyển về vạch giữa sân. Tuy nhiên, VAR hủy bàn vì Lukaku việt vị.

Mọi thứ còn nghiệt ngã hơn với Lukaku ở phút 86, khi anh bị hủy bàn thứ hai. Thoạt nhìn, không có lý do gì để trọng tài không công nhận pha cứa lòng vào góc cao của Lukaku. Nhưng khi VAR kiểm tra, Openda đã dùng tay khống chế bóng trước khi bứt tốc chuyền vào cho đồng đội. Màn mừng bàn thắng đầy giải tỏa trước đó của toàn đội Bỉ cũng như HLV Dominico Tedesco trở nên vô nghĩa.

Chỉ số bàn thắng kỳ vọng (xG) của riêng Lukaku là 0,82, còn của cả đội Slovakia chỉ là 0,59. Không chỉ Lukaku, những cầu thủ tấn công còn lại của Bỉ cũng vô duyên, khiến thầy trò Tedesco không ghi nổi bàn nào dù dứt điểm 15 lần. Leandro Trossard có một phần trách nhiệm khi dứt điểm vọt xà trước khung thành không còn thủ môn Dubravka trong hiệp một.

Lukaku, Doku khiến Bỉ thua trận ra quân tại Euro

Lukaku, Doku khiến Bỉ thua trận ra quân tại Euro

Diễn biến chính trận Bỉ – Slovakia hôm 17/6.

Trận thua của Bỉ là bất ngờ thứ hai tại bảng E, sau khi Romania đánh bại Ukraine 3-0. Mạch bất bại của Bỉ dừng lại ở con số 15, tính từ sau trận thua Morocco 0-2 ở World Cup 2022. Bỉ không thể ghi bàn nào sau 47 cú dứt điểm gần nhất ở các giải đấu lớn như World Cup và Euro, trong đó có 11 cơ hội rõ rệt. Ở World Cup 2022, chính sự vô duyên của Lukaku khiến Bỉ không thể thắng Croatia ở lượt cuối và rời giải ngay sau vòng bảng.

Đội hình thi đấu

Bỉ: Casteels; Castagne, Debast, Faes; Doku (Openda 84), Onana, Mangala (Bakayoko 58), Carrasco (Lukebakio 84); De Bruyne, Trossard (Tielemans 74); Lukaku.
Slovakia: Dubravka; Pekarik, Vavro, Skriniar, Hancko; Kucka, Lobotka, Duda (Obert 90); Schranz (Duris 81), Bozenik (Strelec 70), Haraslin (Suslov 70).

Vy Anh



Nguồn tin: https://vnexpress.net/bi-thua-soc-tran-ra-quan-euro-2024-4759462.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 19 học sinh ở Gia Lai nhập viện điều trị, nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm
Next Article 4 ngành nghề nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn ứng tuyển

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Toàn những màu đẹp, thiết kế mới cực bền bỉ, pin 7.000mAh

Xiaomi vừa xác nhận thời điểm giới thiệu Redmi Note 15 Pro tại Trung Quốc…

By Cafe Bệt

Hiện tượng kỳ lạ chỉ có ở Phobos

Ngày 18 tháng 8 năm 1877, bầu trời đêm một lần nữa được ghi dấu…

By Cafe Bệt

Nhiều người chuyển nhầm tiền ủng hộ Cuba vào tài khoản cá nhân: Ngân hàng lên tiếng

Ngày 15/8, nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một khách…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

De Zerbi: 'Quả phạt đền thứ hai của Real đáng xấu hổ'

By Cafe Bệt
Thể Thao

Dortmund rơi điểm dù bốn lần dẫn trước Juventus

By Cafe Bệt
Thể Thao

Arteta: 'Cầu thủ dự bị quan trọng hơn đá chính'

By Cafe Bệt
Thể Thao

Man Utd tốn 16 triệu USD nếu sa thải Amorim trước tháng 11

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?