Home Thể Thao Barca thuyết phục Xavi ở lại

Barca thuyết phục Xavi ở lại

0
Barca thuyết phục Xavi ở lại

Tây Ban NhaBan lãnh đạo Barca muốn HLV Xavi hủy quyết định ra đi vào cuối mùa 2023-2024.

Chủ tịch Joan Laporta, Phó Chủ tịch phụ trách thể thao Rafa Yuste và Giám đốc thể thao Deco đều đang thuyết phục Xavi tiếp tục dẫn dắt Barca sau mùa 2023-2024, theo tờ Mundo Deportivo ngày 2/4. Laporta cho rằng Xavi là HLV thích hợp nhất để dẫn dắt những cầu thủ trẻ mà Barca đang sở hữu. Chủ tịch cũng đánh giá cao sự ủng hộ của nhóm cầu thủ giàu kinh nghiệm, cũng như khả năng thích nghi của Xavi trong khi CLB gặp khó khăn tài chính.

Việc khó tìm HLV mới cũng là lý do khiến lãnh đạo Barca muốn giữ Xavi. Nhiều CLB khác cũng đang tìm HLV, trong đó có cả Liverpool và Bayern. Barca không thể cạnh tranh với hai CLB này về tài chính và chiều sâu lực lượng.

Xavi mừng bàn trong trận Barca thắng Atletico Madrid 3-0 ở vòng 29 La Liga hôm 17/3 trên sân Metropolitano. Ảnh: FCB

Xavi mừng bàn trong trận Barca thắng Atletico Madrid 3-0 ở vòng 29 La Liga hôm 17/3 trên sân Metropolitano. Ảnh: FCB

Laporta không chỉ muốn Xavi thực hiện nốt hợp đồng đã ký đến năm 2025, mà còn gia hạn đến năm 2026. Nhiệm kỳ Chủ tịch của Laporta sẽ kết thúc vào năm 2026.

Trước đó, sau các trận thua Real 1-4 ở chung kết Siêu Cup Tây Ban Nha, Bilbao 2-4 ở Cup Nhà Vua và Villarreal 3-5 ở La Liga hồi tháng 1, Xavi đã tuyên bố ra đi vào cuối mùa. Khi đó, ban lãnh đạo Barca cũng đồng ý với quyết định của HLV.

Tuy nhiên, sau tuyên bố của Xavi, các cầu thủ đều nhận trách nhiệm và muốn ông ở lại. Sau đó, Barca bất bại 11 trận liên tiếp, gồm cả hai trận thắng Napoli ở vòng 1/8 Champions League.

Barca hiện xếp thứ hai La Liga, với 67 điểm sau 30 trận, kém Real Madrid tám điểm. Ngày 10 và 16/4, họ sẽ gặp PSG trong hai trận tứ kết Champions League.

Do khủng hoảng tài chính, Barca đã không thể mua hầu hết cầu thủ mà Xavi yêu cầu. HLV 44 tuổi đã phải bù đắp bằng cách dùng uy tín cá nhân thuyết phục các ngôi sao gia nhập theo dạng chuyển nhượng tự do, hoặc dùng cầu thủ trẻ của lò La Masia. Mùa này, hai cầu thủ 16 tuổi Lamine Yamal và 17 tuổi Pau Cubarsi đều có suất đá chính ở đội một.

Trong gần ba mùa dẫn dắt Barca, Xavi đã giành một La Liga và một Siêu Cup Tây Ban Nha. Khi còn thi đấu, ông là một trong những tiền vệ hay nhất thế giới, giành một World Cup, hai Euro, bốn Champions League và tám La Liga.

Thanh Quý (theo Mundo Deportivo)Nguồn tin: https://vnexpress.net/barca-thuyet-phuc-xavi-o-lai-4729738.html