Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Arteta than thở khi mất 4 trụ cột trong một tuần
Thể Thao

Arteta than thở khi mất 4 trụ cột trong một tuần

Last updated: 02/04/2025 10:07 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

AnhSau trận thắng Fulham 2-1 ở vòng 30 Ngoại hạng Anh, HLV Mikel Arteta cho biết chưa từng trải qua mùa nào mà nhiều trụ cột chấn thương dài hạn như hiện tại.

Chấn thương là nỗi ám ảnh lớn nhất của Arsenal mùa này. Và ngay khi trở lại sau kỳ FIFA Days, họ liên tiếp nhận tin dữ. Phút 16 trận đấu trên sân Emirates tối 1/4, Gabriel dường như chấn thương gân kheo và phải nhường chỗ cho Jakub Kiwior. Jurrien Timber cũng nằm sân đau đớn và cần sự chăm sóc y tế trong hiệp một. Hậu vệ người Hà Lan cố gắng đá tiếp, trước khi được thay bằng Leandro Trossard ở phút 77.

Trước đó, Riccardo Calafiori chấn thương đầu gối trong trận Italy gặp Đức tại Nations League và phải nghỉ vài tuần. Ben White không lên tuyển Anh, nhưng gặp vấn đề về đầu gối và lỡ trận gặp Fulham.

Gabriel (áo đỏ) thất vọng khi sớm rời sân vì chấn thương trong trận Arsenal thắng Fulham 2-1 trên sân Emirates, London, Anh ngày 1/4. Ảnh: Reuters

Gabriel (áo đỏ) thất vọng khi sớm rời sân vì chấn thương trong trận Arsenal thắng Fulham 2-1 trên sân Emirates, London, Anh ngày 1/4. Ảnh: Reuters

“Gabriel và Timber là hai cầu thủ không bao giờ muốn rời sân. Chúng tôi sẽ đánh giá mức độ chấn thương vào ngày mai”, Arteta nói sau trận thắng Fulham. “Bạn có thể tưởng tượng tôi cảm thấy thế nào khi Calafiori, White, Gabriel và Timber chấn thương trong một tuần”.

Trên hàng công, Arsenal đã mất Kai Havertz và Gabriel Jesus đến hết mùa, còn Bukayo Saka, Martin Odegaard hay Gabriel Martinelli cũng từng trải qua giai đoạn nghỉ dài hạn.

Arteta thừa nhận chưa từng trải qua tình cảnh như mùa này, khi mất nhiều trụ cột trong thời gian dài, ảnh hưởng lớn đến tập thể. HLV người Tây Ban Nha nhấn mạnh không thể phàn nàn hay thương hại bản thân, đồng thời xem đây là trải nghiệm học hỏi tuyệt vời trong sự nghiệp huấn luyện.

HLV Mikel Arteta chỉ đạo trong trận. Ảnh: AP

HLV Mikel Arteta chỉ đạo trong trận đấu Fulham. Ảnh: AP

Ở chiều ngược lại, Arsenal đón chào sự trở lại của Bukayo Saka – người chấn thương gân kheo từ trận thắng Crystal Palace 5-1 ở vòng 17 Ngoại hạng Anh ngày 21/12/2024.

Trong ngày tái xuất, tiền vệ người Anh đánh đầu ghi bàn giúp Arsenal hạ Fulham 2-1, qua đó rút ngắn khoảng cách với Liverpool xuống chín điểm. Sau khi lập công, Saka chia vui cùng đồng đội rồi chạy ra khu kỹ thuật ôm Sam Wilson, HLV thể lực giúp anh dưỡng thương trong hơn ba tháng qua.

“Quả là khoảnh khắc tuyệt đẹp để thấy Saka được yêu mến, tôn trọng và ngưỡng mộ thế nào”, Arteta bày tỏ. “Sau khi ghi bàn Saka làm gì? Cậu ấy chạy cảm ơn các chuyên gia khoa học thể thao, vật lý trị liệu và tất cả những người tham gia vào quá trình hồi phục đã giúp đỡ mình trong thời gian qua. Saka đã truyền năng lượng tích cực đến khắp sân. Thật tuyệt khi cậu ấy trở lại”.

Bukayo Saka ôm HLV thể lực Sam Wilson sau khi ghi bàn. Ảnh: Bleacher

Bukayo Saka ôm HLV thể lực Sam Wilson sau khi ghi bàn. Ảnh: Bleacher

Đồng đội Declan Rice thậm chí ca ngợi Saka là tiền vệ cánh hay bậc nhất thế giới, có khả năng chọn vị trí trong vòng cấm và săn bàn. Cầu thủ người Anh xem việc Saka tái xuất là sự thúc đẩy lớn, khi Arsenal đang cạnh tranh ở hai đấu trường.

Ngoài việc bám đuổi Liverpool tại Ngoại hạng Anh, “Pháo thủ” chuẩn bị gặp Real Madrid ở tứ kết Champions League. Lượt đi diễn ra trên sân Emirates ngày 8/4, còn lượt về tại Bernabeu vào 16/4.

Hồng Duy


Nguồn tin: https://vnexpress.net/arteta-than-tho-khi-mat-4-tru-cot-trong-mot-tuan-4868817.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bỏ 13 triệu mua RTX 4090 ‘like new’, mở ra chỉ thấy… bo mạch trống trơn
Next Article Mỹ, Anh, Singapore ‘săn’ nhân tài công nghệ, game, tài chính từ Việt Nam

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Eze – 'cánh chim tự do' biến Arsenal trở nên khó lường

By Cafe Bệt
Thể Thao

Thanh Hóa ngắt mạch 15 trận không thắng ở V-League

By Cafe Bệt
Thể Thao

Man City gục ngã trước Aston Villa

By Cafe Bệt
Thể Thao

Mbappe giúp Real thắng Barca

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?