Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Argentina – Chile: Vượt qua nỗi ám ảnh
Thể Thao

Argentina – Chile: Vượt qua nỗi ám ảnh

Last updated: 25/06/2024 8:51 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

MỹSo với thời còn thua Chile trong hai trận chung kết liên tiếp, Lionel Messi và đồng đội giờ ở vị thế rất khác khi tái ngộ ở lượt hai bảng A Copa America 2024.

Ở lượt mở màn thắng Canada 2-0 trên sân Mercedes-Benz, Argentina gây ấn tượng khi dứt điểm 19 lần – vượt tổng số 18 cú sút của Chile và Peru trong trận đấu còn lại ở bảng A.

Trong khi đó, Chile khởi đầu bằng trận hòa Peru 0-0 trên sân AT&T ở Texas, dứt điểm 11 lần với chỉ một cú sút trúng đích. Đoàn quân dưới trướng Ricardo Gareca không ghi bàn trong ba trận gần nhất tại Copa America, với tổng cộng 378 phút.

Messi, đã người phá kỷ lục về số lần ra sân tại Copa America, đề cao tầm quan trọng của chiến thắng trong trận mở màn. Nhưng anh cũng ý thức rõ việc Argentina có thể trải qua trận đấu khó khăn hơn, khi gặp Chile ở lượt hai. Đối thủ láng giềng Nam Mỹ này từng là nỗi ám ảnh của Messi ở cấp ĐTQG.

Messi bị truy cản ở trận chung kết Copa America 2016, nơi Argentina thua Chile trong loạt luân lưu. Ảnh: AP

Messi bị truy cản ở trận chung kết Copa America 2016, nơi Argentina thua Chile trong loạt luân lưu. Ảnh: AP

Trận đấu tại MetLife, New Jersey sáng 26/6 theo giờ Hà Nội, sẽ là lần thứ 30 Argentina gặp Chile tại Copa America. Chile là đối thủ quen mặt thứ ba với Argentina tại giải, chỉ sau Brazil (34) và Uruguay (32).

Tính trong thời gian chính thức, “La Albiceleste” bất bại trong 29 trận trước đó gặp Chile, thắng 21 và hòa tám. Nhưng Chile lại thắng Argentina ở hai trận chung kết năm 2015 và 2016 trên loạt sút luân lưu. Trong đó, trận thua năm 2016 khiến Messi quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế ở tuổi 29, trước khi trở lại khoảng hai tháng sau vì đồng đội và người hâm mộ.

Nhưng Argentina hiện có vị thế khác. Kể từ năm 2011, Argentina có ít trận thua nhất (hai) trong số các đội đã chơi ở nhiều hơn một kỳ Copa America. Họ cũng là đội có nhiều chiến thắng nhất tại giải trong giai đoạn này (18).

Messi và đồng đội cũng bước vào giải năm nay với tư cách là ĐKVĐ, khi thắng Brazil 1-0 ở chung kết tại Maracana năm 2021. Sau đó, thầy trò HLV Lionel Scaloni còn đè bẹp Italy 3-0 ở trận tranh Siêu Cup Liên lục địa tại Wembley rồi vô địch World Cup 2022 trên đất Qatar, nơi họ thắng Pháp trên loạt luân lưu ở chung kết.

Messi dứt điểm trong trận Argentina thắng Canada 2-0 ở trận ra quân Copa America 2024 ngày 20/6. Ảnh: Reuters

Messi dứt điểm trong trận Argentina thắng Canada 2-0 ở trận ra quân Copa America 2024 ngày 20/6. Ảnh: Reuters

Messi vẫn sẽ là niềm hy vọng lớn nhất của Argentina. Anh đã ra sân 35 trên tổng số 36 trận cho Argentina ở Copa America kể từ khi ra mắt. Trận đấu duy nhất ngôi sao này bỏ lỡ là chiến thắng 2-1 trước chính Chile ở vòng bảng năm 2016.

Ngôi sao của Inter Miami kiến tạo để Lautaro Martinez ấn định chiến thắng 2-0 trước Canada ở trận mở màn. Nhờ đó, Messi cán mốc 50 lần góp dấu giày vào bàn ở cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG trên đất Mỹ, với 30 bàn và 20 kiến tạo.

Nếu xé lưới Chile, Messi – hiện có 108 bàn ở cấp độ quốc tế – sẽ ghi bàn thứ 14 tại Copa America, ngang bằng với Eduardo Vargas của Chile và Paolo Guerrero của Peru, và chỉ kém ba bàn so với kỷ lục của Norberto Mendez (17).

Siêu máy tính Opta đánh giá Argentina vượt trội với 66,5% cơ hội thắng – so với 15,1% của Chile.

Đội hình dự kiến

Argentina: E.Martinez, Tagliafico, L.Martinez, Romero, Molina, Fernandez, Mac Allister, De Paul, Di Maria, Alvarez, Messi

Chile: Bravo, Isla, Maripan, Diaz, Suazo, Nunez, Pulgar, Davila, Sanchez, Valdes, Vargas

Hồng Duy



Nguồn tin: https://vnexpress.net/argentina-chile-vuot-qua-noi-am-anh-4762561.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Mặc cảm vì có làn da “cá sấu” do nấm
Next Article Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế trước bạ với ôtô sản xuất trong nước

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Phân khu compound cuối cùng tại đô thị Mizuki Park thu hút sự quan tâm

Trellia Cove - phân khu compound cuối cùng thuộc đô thị Mizuki Park đang tạo…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Van Dijk mỉa mai Rooney

By Cafe Bệt
Thể Thao

Sinner vô địch Paris Masters, lên số một thế giới

By Cafe Bệt
Thể Thao

Mầm mống 'phản thầy' ở Tottenham

By Cafe Bệt
Thể Thao

Kipchoge đạt sub2:15 tại New York Marathon 2025

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?