Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Alcaraz và Sinner ‘chung mâm’ Djokovic, Nadal, Federer
Thể Thao

Alcaraz và Sinner ‘chung mâm’ Djokovic, Nadal, Federer

Last updated: 07/06/2024 1:32 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

PhápNhững số liệu từ ATP cho thấy thành tích Grand Slam của Carlos Alcaraz và Jannik Sinner sánh ngang với nhóm ‘Big 3’ ở đầu sự nghiệp.

*Alcaraz – Sinner: 19h30 hôm nay 7/6, giờ Hà Nội.

Theo ATP, Alcaraz và Sinner ngày càng cho thấy họ đủ khả năng tiếp bước “Big 3” để tạo nên kỷ nguyên hấp dẫn mới cho quần vợt. Ở tuổi teen, Alcaraz đã là nhà vô địch Grand Slam và ngay sau đó Sinner cũng làm được điều này khi mới qua tuổi 20. Đây là những thành tích mà thế hệ Next Gen trước họ, gồm những tên tuổi như Alexander Zverev, Daniil Medvedev hay Stefanos Tsitsipas không làm được.

Alcaraz (trái) và Sinner đều mới chỉ thua một set tại Roland Garros 2024. Ảnh: CP

Alcaraz (trái) và Sinner đều mới chỉ thua một set tại Roland Garros 2024. Ảnh: CP

Quá trình thích nghi với Grand Slam của Alcaraz và Sinner nhanh đến ngạc nhiên. Họ gây ấn tượng ở cả bốn sự kiện major diễn ra trên ba mặt sân khác biệt. Thành tích của họ tính tới mốc 50 trận thắng Grand Slam là ngang các huyền thoại “Big 3” – những người thống trị quần vợt suốt hai thập kỷ.

Rafael Nadal cần 60 trận để đạt mốc 50 chiến thắng Grand Slam, đoạt ba danh hiệu. Tới nay, không tay vợt tuổi teen nào đạt thành tích xuất sắc như Nadal làm được những năm đầu thế kỷ 21. Alcaraz cũng thắng 50 trong 60 trận Grand Slam đầu và đoạt ít hơn Nadal một Grand Slam. Novak Djokovic ở vị trí tiếp theo, thắng 50, thua 14 trận và đoạt một major. Sinner chỉ kém Djokovic hai trận thua, còn Federer đạt 50 thắng – 18 thua để có hai Grand Slam.

Khác biệt của Alcaraz với Nadal là anh đã vô địch major sân cứng, sân cỏ nhưng chưa có Roland Garros. Trong khi cả ba Grand Slam đầu của Nadal đều ở mặt sân sở trường tại Paris. Djokovic, Federer thì cùng là nhà vô địch Grand Slam ở thời điểm họ cán mốc 50 trận thắng tại sân chơi này. Sinner sánh ngang hai huyền thoại nhờ chức vô địch ở Melbourne đầu năm nay, nơi anh đánh bại chính Djokovic ở bán kết.

ATP dự đoán Sinner và Alcaraz còn kéo dài sự thống trị nhiều năm, sau khi tay vợt Italy lần đầu lấy vị trí số một thế giới vào tuần tới. Alcaraz trước đó đã trở thành tay vợt số một thế giới trẻ nhất lịch sử, sau danh hiệu Mỹ Mở rộng 2022. Trong bối cảnh Nadal và Djokovic nhiều khả năng sắp treo vợt, rất khó tìm được đối thủ nào cản bước Sinner và Alcaraz những năm tiếp theo.

Trận bán kết Roland Garros giữa Alcaraz và Sinner hôm nay sẽ là trận bán kết đơn nam Grand Slam trẻ nhất kể từ Mỹ Mở rộng 2008, khi Andy Murray (21 tuổi) đánh bại Nadal (22 tuổi) để giành vé vào chung kết gặp Federer.

  • Gauff uất nghẹn với trọng tài ở Roland Garros
  • Swiatek lần thứ ba liên tiếp vào chung kết Roland Garros
  • Alcaraz thành công ở Roland Garros nhờ học Djokovic
  • Djokovic có thể mất nhiều thứ hơn Roland Garros
  • Alcaraz đấu Sinner ở bán kết Roland Garros

Vy Anh



Nguồn tin: https://vnexpress.net/alcaraz-va-sinner-chung-mam-djokovic-nadal-federer-4755608.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 4 thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không tốt cho người có axit uric cao
Next Article Có một tiệm cơm nhà người Hoa không biển hiệu chỉ bán duy nhất món tiềm và làm vài chục suất, muốn ăn thì phải đặt trước mới được

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Bellingham đáp trả Yamal

By Cafe Bệt
Thể Thao

De Jong chỉ trích đội trưởng Real vì gây hấn với Yamal

By Cafe Bệt
Thể Thao

Golf Việt cán mốc mới tại APAC 2025

By Cafe Bệt
Thể Thao

Hỗn loạn sau trận El Clasico vì Yamal

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?