Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Sức Khỏe > Cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bạch Mai vẫn chưa có ngày hoạt động
Sức Khỏe

Cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bạch Mai vẫn chưa có ngày hoạt động

Last updated: 22/06/2024 10:39 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE
Cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bạch Mai vẫn chưa có ngày hoạt động
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại TP Phủ Lý (Hà Nam). Ảnh: Phương Anh

Tiếp tục chờ đợi

Tại hội nghị triển khai công tác y tế năm 2024, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã nêu rõ, về nhiệm vụ trong năm 2024, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế phải xử lý triệt để các vướng mắc, tồn tại, hoàn thiện việc mua sắm thiết bị, chuẩn bị nguồn nhân lực để đưa vào sử dụng 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2 ở Hà Nam vào hoạt động trong năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm này, 2 cơ sở này vẫn nằm im chưa có dấu hiệu của việc đang dần hoàn thiện để đi vào hoạt động.

TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – cho biết, dự án cơ sở 2 của bệnh viện được đầu tư theo hình thức “chìa khóa trao tay”, nên tất cả chuyện mua sắm, đấu thầu, tổ chức, triển khai là do Bộ Y tế và tới nay, bệnh viện chưa nhận bàn giao gì.

PGS.TS Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – cho biết, dự án xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 do Bộ Y tế làm chủ đầu tư và thực hiện, bệnh viện chỉ là đơn vị thụ hưởng. Bệnh viện đã chuẩn bị nguồn nhân lực sẵn sàng tiếp nhận cơ sở 2 để đưa vào hoạt động phục vụ người bệnh.

Về phía Bộ Y tế, theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, Bộ Y tế đang phối hợp Bộ Xây dựng đề xuất cơ chế giải quyết vướng mắc như điều chỉnh thời hạn hợp đồng, những vấn đề chưa phù hợp để đảm bảo cơ sở pháp lý.

Bộ trưởng thông tin thêm, Bộ Y tế đã chỉ đạo Ban Quản lý Dự án thuộc bộ; cùng đó Tổ Công tác của Chính phủ bao gồm đại diện Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng… rà soát, đánh giá lại toàn bộ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 của hai bệnh viện đồng thời có báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

“Đến thời điểm này Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ Xây dựng để đề xuất những biện pháp điều chỉnh cơ chế, đảm bảo cơ sở pháp lý, nhanh chóng bắt tay vào tháo gỡ những khó khăn vướng mắc với các nhà thầu. Cùng đó, Bộ Y tế tiếp tục làm việc với các nhà thầu để thúc đẩy triển khai thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà. Chúng tôi liên tục có ý kiến với Bộ Xây dựng. Khi Bộ Xây dựng trả lời, chúng tôi sẽ bắt tay ngay cùng các nhà thầu để tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, đưa hai cơ sở vào hoạt động” – Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho hay.

10 năm hoang phí

Dự án cơ sở 2 của hai bệnh viện lớn là Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được kỳ vọng sẽ là phương án giảm quá tải hiệu quả cho các bệnh viện tuyến Trung ương ở miền Bắc.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai có quy mô bệnh viện 1.000 giường, tổng 118.941m2 sàn. Tổng mức đầu tư 4.990 tỉ đồng, nguồn vốn ngân sách Nhà nước 4.500 tỉ đồng và nguồn khác.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có quy mô bệnh viện 1.000 giường, tổng 117.714m2 sàn. Tổng mức đầu tư 4.968 tỉ đồng, nguồn vốn ngân sách Nhà nước 4.500 tỉ đồng và nguồn khác.

Cuối năm 2014, cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức tại TP Phủ Lý (Hà Nam) được khởi công xây dựng. Ngày 21.10.2018, khu khám bệnh của cả hai cơ sở này đã chính thức được khánh thành. Tuy nhiên, sau đó chỉ có khu khám bệnh của Bệnh viện Bạch Mai được đưa vào sử dụng một thời gian từ tháng 3.2019 – 3.2020 rồi thông báo tạm thời dừng hoạt động. Sau đó, khu này được trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng COVID-19. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 cũng chỉ dừng lại ở lễ cắt băng khánh thành và chưa từng tiếp nhận bệnh nhân.



Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bền bỉ, cấu hình mạnh, nhiều tính năng bảo mật
Next Article [Kết quả] Georgia 1-1 CH Czech: bảng F Euro 2024

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Sức Khỏe

Không gian trưng bày và trải nghiệm công nghệ độc đáo từ UNIQLO

By Cafe Bệt
Sức Khỏe

Nghiên cứu về số bước chân mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

By Cafe Bệt
Sức Khỏe

Bác sĩ khuyến cáo cách xử trí khi bị chó cắn

By Cafe Bệt
Sức Khỏe

WHO, EU nêu quan điểm về sử dụng Paracetamol trong thai kỳ

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?