Home Giải Trí Phim ảnh Review Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon)

Review Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon)

0
Review Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon)

[ad_1]

Review Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon) tác phẩm mới nhất đánh dấu sự trở lại của nhà làm phim Hoàng Tinh Phủ sau một thời gian dài, đã mang đến cho ông trái ngọt tuyệt vời cả ở mảng doanh thu ở Đại Lục và Đài Loan, cùng với đó là những lời công nhận từ các nhà phê bình.

Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon) là bộ phim tâm lý, tội phạm, khai thác hành trình chuộc tội. Phim phát hành và đạt doanh thu tốt tại thị trường thị trường Đài Loan, diễn xuất của nam chính Nguyễn Kinh Thiên đã nhận đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải Kim Mã.

Nguyễn Kinh Thiên trong The Pig, The Snake and The Pigeon review
Nguyễn Kinh Thiên trong Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon)

Khi bộ phim được cấp phép chiếu tại Trung Quốc đã khiến người xem và dư luận tạo nên một làn sóng tranh cãi. Đặc biệt khán giả khá bất ngờ khi với những hình ảnh và phong cách bạo lực của phim vẫn được phép thông qua Dù vậy nhưng Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon) vẫn chinh phục người xem với câu chuyện vừa ngụ ngôn vừa hiện thực.

Doanh thu sau ba ngày phát hành của Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon) đạt được là 115 triệu tệ, lượng người xẹm trong ngày hiện đang vượt qua các phim phòng vé dịp Tết để xếp đầu. Có thể nói thành công của bộ phim đã thách thức các quy định kiểm duyệt khắc khe trước đây của Trung Quốc, khi cho phép sự sáng tạo chạm đến những câu chuyện nhạy cảm về phong tục và văn hoá.

Nội dung của Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon)

Phim Trừ Tam Hại
Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon)

Nội dung phim được lấy cảm hứng từ một điển tích cũ của Chu Du, một vị tướng và khai quốc công thần của nước Đông Ngô thời Tam Quốc. Ngày còn trẻ Chu Du được cho là một thanh niên côn đồ, bạo lực đến mức ông bị dân làng gọi là một trong “Ba tai hoạ”, xếp cùng với một con hổ và một con rồng. Sau khi bị khích diệt trừ hổ và rồng, thì Chu Du nhận ra mình cũng là kẻ khiến dân làng lo sợ. Để thay đổi ông đã tìm đến các vị tướng giỏi khác và bắt đầu ghi nhận những chiến công vang dội.

Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon) xoay quanh Trần Quế Lâm (Nguyễn Kinh Thiên), kẻ vừa mới nổi danh trong giới giang hồ bởi những phi vụ điên rồ và bị cảnh sát truy nã. Sau 4 năm lẩn trốn, Trần Quế Lâm bỗng nhiên biết mình bị ung thư và chỉ còn sống được hơn nửa năm. Điều này khiến hắn quyết định đi đầu thú với cảnh sát. Nhưng khi đến nơi, nhìn thấy bảng thông báo và nhận ra mình chỉ xếp thứ 3 sau hai kẻ khác. Đột nhiên Trần Quế Lâm có suy nghĩ muốn loại bỏ 2 tên tội phạm xếp trên mình trong những ngày cuối đời.

Review Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon): “Tôi không sợ chết. Tôi sợ mọi người không biết tên tôi!”

Có thể lý giải được lý do vì sao bộ phim Đài Loan Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon) vượt qua được những vòng kiểm duyệt khắc khe của Trung Quốc để phát hành tại các rạp. Mặc dù phim ngập tràn các phân cảnh bạo lực, các chủ đề nhạy cảm nhưng thông điệp phim lại có tính điều hướng khá cao trong hành trình hướng thiện của con người.

Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon)

Cách kể chuyện phim khá tốt, có nhiều góc cua bất ngờ, dù là phim về xã hội đen nhưng khác với những tác phẩm Đài Loan khác, Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon) không phải là câu chuyện về tình anh em, đồng đội. Chủ đề phim đa dạng hơn rất nhiều, khi được đặt dưới góc nhìn đen tối và có chút tuyệt vọng của một kẻ tưởng chừng không thể cứu chuộc được nữa. Ngay cả cái kết của phim cũng là một twist khá bất ngờ, thú vị.

Không chỉ tập trung vào những hành vi bạo lực đã được lên kế hoạch để khẳng định tên tuổi của bản thân. Mỗi một cuộc gặp gỡ với những tên tội phạm khét tiếng, ranh giới đạo đức của Trần Quế Lâm và chúng lại được đặt lên cùng một bàn cân. Qua những hành động bộc phát của nhân vật chính, người xem cũng nhận thấy sự cảm thông và phần lương tâm nhỏ của anh trỗi dậy trong mỗi phi vụ. Cuối cùng Trần Quế Lâm đã để lại tên tuổi của mình giống như anh kỳ vọng, nhưng đồng thời anh cũng tìm thấy những cảm xúc bình thường khác.

Gây ấn tượng đầu với bộ phim thần tượng đời đầu Định Mệnh Anh Yêu Em cùng Trần Kiều Ân, sau đó Nguyễn Kinh Thiên đã lựa chọn những bộ phim tình cảm và bắt đầu những thể loại phim gai góc và đa dạng hơn như: Monga (2010); Paradise in Service (2015);… có thể nói tất cả những kinh nghiệm này đã giúp nam diễn viên nhập vai Trần Quế Lâm rất ấn tượng, chuyển đổi tốt giữa một kẻ điên bốc đồng và một chút đơn thuần. 

Bộ phim hướng đến khía cạnh giải trí nhiều hơn là nghệ thuật nhưng không vì thế mà đánh mất các yếu tố sâu sắc và chân thành. Tại Việt Nam bộ phim Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon) hiện đã phát hành trên nền tảng Netflix.

Trừ Tam Hại (The Pig, The Snake and The Pigeon) trailer[ad_2]