One Day 2024 phiên bản truyền hình đi sâu vào câu chuyện tình lãng mạn nổi tiếng

One Day 2024 là loạt phim tình cảm lãng mạn được Netflix làm mới từ bộ phim nổi tiếng cùng tên năm 2011 với sự tham gia của Anne Hathaway và Jim Sturgess. Câu chuyện tình giữa hai người bạn từng khiến nhiều người xem yêu thích sẽ quay trở lại trên màn ảnh nhỏ, đi sâu vào những khoảnh khắc chưa được khai thác rõ trong cuốn tiểu thuyết gốc.

One Day cuốn sách bán chạy nhất của David Nicholls, được xuất bản được xuất bản lần đầu vào năm 2009 và đã bán được 5 triệu bản trên khắp thế giới, sau đó được chuyển sang 40 ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt sức hút từ câu chuyện tình yêu kéo dài hàng thập kỷ của hai người bạn càng nổi tiếng hơn khi được chuyển thể thành phim vào năm 2011 với sự tham gia của Anne Hathaway và Jim Sturgess.

Loạt phim One Day 2024
Loạt phim One Day 2024

Vào năm 2021, Netflix lên kế hoạch chuyển thể One Day thành phiên bản truyền hình, với độ dài 14 tập sẽ giúp truyền tải đầy đủ câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết: “Truyền hình trực tuyến giống với trải nghiệm đọc tiểu thuyết hơn là một bộ phim”, Nicole Taylor người đứng đầu bộ phim chuyển thể chia sẻ ý tưởng về bản chuyển thể. Cô nói thêm:

“Tôi thực sự thích bộ phim, nhưng tôi nghĩ nhiều người cảm thấy và tôi cũng đồng ý rằng một bộ phim có thời lượng một tiếng rưỡi thường không đủ để trình bày hết cuốn tiểu thuyết kéo dài 20 năm này. Vì vậy, hy vọng, trong loạt phim của chúng tôi, mọi thứ sẽ có thể đề cập nhiều hơn và thấy rõ câu chuyện một cách chi tiết hơn… Tôi nghĩ cách mà các nhà văn của chúng tôi diễn tả nó thực sự rất hay và hy vọng mọi người sẽ có thể xem thêm nội dung cuốn sách trong loạt phim này.”

Ambika Mod và Leo Woodall
Ambika Mod và Leo Woodall trong One Day 2024

Nội dung One Day là câu chuyện về Emma Morley và Dexter Mayhew, trò chuyện lần đầu vào ngày 15 tháng 7 năm 1988, đêm tốt nghiệp của họ tại Đại học Edinburgh. Họ nhanh chóng có cảm tình với nhau nhưng biết rằng cả hai sẽ đi theo những con đường hoàn toàn khác vào sáng hôm sau. Tuy nhiên thời gian trôi qua, họ vẫn giữ liên lạc như những người bạn thân thiết và chia sẽ những sự kiện diễn ra trong cuộc đời mỗi người. Mỗi tập phim sẽ cho thấy họ trưởng thành và thay đổi, gặp nhau rồi xa nhau, trải qua niềm vui và sự đau lòng.

Emma Morley và Dexter Mayhew
One Day 2024 sẽ có nhiều cảnh nóng

Ambika Mod và Leo Woodall sẽ đảm nhận vai Emma Morley và Dexter Mayhew trong One Day 2024. Vai diễn Ambika Mod trong This Is Going to Hurt cho thấy phẩm chất thận trọng và khôn ngoan của nhân vật Emma. Và ngoại hình của Leo Woodall cũng khiến người đối diện cảm thấy vô cùng cuốn hút. Khi bắt đầu ghép đôi các diễn viên Ambika Mod và Leo Woodall đã tạo nên sự ăn ý, tươi mới và hài hước như thể họ là Em và Dex mà đoàn làm phim cần.

Ngoài Ambika Mod và Leo Woodall, dàn diễn viên của One Day 2024 còn có sự tham gia của Eleanor Tomlinson, Essie Davis, Tim McInnerny, Toby Stephens và Joely Richardson. Tuy nhiên bản chuyển thể One Day 2024 sẽ có chút khác biệt so với bộ phim 2011 và tiểu thuyết: “Có rất nhiều tình dục trong phim” “có xu hướng đen tối hơn”. 

Phiên bản truyền hình One Day 2024 sẽ phát hành trên Netflix vào ngày 08.02.2024.

One Day 2024 | Official Trailer | Netflix