Sau nhiều năm “chinh chiến” tại các giải thưởng và liên hoan phim quốc tế, Nấm Mồ Lý Tưởng (Bury Us In The Lone Desert) của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Phúc đã chính thức được công chiếu tại quê nhà. Tác phẩm này không chỉ là đại diện duy nhất của Việt Nam tại Liên hoan phim Rotterdam (IFFR) 2025 mà còn là phim bế mạc cho sự kiện Konima+ vào ngày 13 và 14/9.
Với “Nấm Mồ Lý Tưởng”, đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Phúc đã biến câu chuyện có thật gây chấn động năm 2009 về “người đàn ông ngủ với xác vợ” thành một tác phẩm điện ảnh táo bạo và đầy xúc động. Bỏ qua sự phi lý bề ngoài, anh đã cảm thấy rung động một cách kỳ lạ. Tình yêu có thể bao la bất chấp mọi chuẩn mực và phán xét? Với tác phẩm này, Phúc tin rằng mình có thể mang đến một câu chuyện siêu thực nhưng cũng rất chân thành và gần gũi.

Tác phẩm theo chân một tên trộm sau khi đột nhập vào nhà một gia đình khá giả đã bị gia chủ đánh ngất. Tưởng chừng mọi chuyện đã kết thúc, hắn bất ngờ tỉnh dậy, thấy mình bị trói trên ghế, đối diện với một ông lão và bức tượng thạch cao của người vợ quá cố. Ông lão chấp nhận trao trả sự tự do cho tên trộm để đổi lấy một lời thỉnh cầu man rợ. Ông muốn chính tên trộm chôn cất mình bên cạnh bức tượng thạch cao của người vợ quá cố.


Sau hành trình chinh phục các giải thưởng và liên hoan phim quốc tế, Nấm Mồ Lý Tưởng đã trở về Việt Nam, mang theo minh chứng rõ nét cho chất lượng và giá trị nghệ thuật của mình.
Nghệ thuật không có biên giới, và điều này được chứng minh bằng sự đón nhận nồng nhiệt của các chuyên gia quốc tế. Với lời khen ngợi từ chuyên viên chương trình của Liên hoan phim Rotterdam danh giá, bộ phim của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Phúc đã khẳng định được sức hút độc đáo của mình:
“Với Nấm Mồ Lý Tưởng, đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Phúc đã mang đến một bộ phim ấm áp, độc đáo một cách bất ngờ. Trong đó, các yếu tố thể loại được lồng ghép một cách tinh nghịch vào một tác phẩm tâm lý đầy sáng tạo.” – Koen de Rooij (Chuyên viên chương trình Liên hoan phim Quốc tế Rotterdam – IFFR)
KONIMA+, cộng đồng làm phim trẻ Việt Nam có cơ hội không chỉ trình chiếu tác phẩm, mà còn kết nối, hợp tác và cùng nhau nuôi dưỡng những giấc mơ điện ảnh trong một không gian cởi mở và đầy cảm hứng.
Địa điểm tổ chức: VAIB STUDIO – 37 Đường Bế Văn Cấm, Tân Kiểng, Quận 7 TPHCM (Địa chỉ cũ)
Chương trình sẽ bán vé tại link: Click here