Thư Kỳ hạnh phúc hơn nhờ biết kiềm chế tức giận

Diễn viên Đài Loan Thư Kỳ, 50 tuổi, cho biết nhờ tiết chế cơn giận dữ, cô thấy mọi việc dễ dàng hơn.

Cô viết cảm nghĩ đầu năm trên trang cá nhân, ngày 11/2. Mỗi dịp tống cựu nghinh tân, cô đều suy nghĩ về những điều đã qua, rút ra điều cần thay đổi để bản thân tiến bộ. Người đẹp thấy may mắn vì tuổi càng cao, cô càng biết cách bước chậm hơn, quan sát nhiều hơn và nói ít lại.

Thư Kỳ ở tuổi ngũ tuần. Ảnh: Dongshen

Thư Kỳ ở tuổi ngũ tuần. Ảnh: Dongshen

Một trong điều quan trọng nhất Thư Kỳ học được là mỗi khi cơn giận dữ mấp mé bộc phát, cô đều kìm nén và giữ im lặng. “Cho dù giận đến mức hai lông mày nhíu sát nhau, tôi vẫn cố nhịn để nhịp tim chậm lại, chặn lời nói ở cổ họng, đặt mình vào vị trí người khác trong chốc lát”, diễn viên viết.

Người đẹp cho biết có những lúc gần như không chịu nổi vì tức giận song quay người đi, nhìn bầu trời, bông hoa, đám mây để điều chỉnh tâm lý, sau đó mới đối diện vấn đề. Các trải nghiệm trong đời dạy cô rằng khi gặp việc tưởng chừng không giải quyết nổi, cô bình tâm lại, không đưa ra bất kỳ phán xét nào về sự việc. Cơn giận nguôi ngoai thì lối ra cho vấn đề cũng xuất hiện. Cho dù câu trả lời đến muộn, cô cũng thấy may mắn vì ít nhất không buông lời cay đắng để rồi hối hận vì không thể rút lại được lời nói.

Năm nay, Thư Kỳ sang tuổi 50, cuộc đời diễn viên được truyền thông xem là câu chuyện cổ tích, một kỳ tích. Theo Elle, để có cuộc sống và vị trí như hiện tại, Thư Kỳ trải qua vô số đêm sợ hãi, nhiều lần rơi nước mắt vì “tuổi trẻ thiếu hiểu biết”.

Hơn 30 năm hoạt động ở làng giải trí, Thư Kỳ duy trì nhan sắc, độ nổi tiếng, là đại sứ của nhiều thương hiệu quốc tế. Năm ngoái, cô lần đầu làm giám khảo Liên hoan phim quốc tế Venice, Italy. Người đẹp trở thành nghệ sĩ nữ gốc Hoa thứ ba làm giám khảo hạng mục chính ở ba liên hoan phim lớn nhất châu Âu, sau Củng Lợi và Trương Mạn Ngọc. Cô từng chấm điểm tại LHP Berlin năm 2008 và LHP Cannes năm 2009.

Thư Kỳ tại sự kiện tháng 3/2023

Thư Kỳ tại sự kiện năm 2023. Video: Dongshen

Cô gia nhập làng giải trí từ thời niên thiếu, từng đóng phim cấp ba. Từ giữa thập niên 1990, người đẹp được các đạo diễn kỳ cựu Hong Kong, Đài Loan phát hiện năng khiếu, trở thành diễn viên chính trong các phim điện ảnh Sắc tình nam nữ, Mỹ thiếu niên chi luyến. Tên tuổi Thư Kỳ vang danh quốc tế qua nhiều tác phẩm như Người vận chuyển, Gác kiếm, Vợ tôi là gangster 3, Yêu, Three Times.

Cô kết hôn với tài tử Phùng Đức Luân năm 2016, vợ chồng độc lập kinh tế. Trên Sina, Thư Kỳ từng cho biết vì công việc, vợ chồng thường xa cách song điều này không ảnh hưởng tình cảm của cả hai. Cô thấy may mắn vì được chồng khích lệ trong công việc.

Như AnhNguồn tin: https://vnexpress.net/thu-ky-hanh-phuc-hon-nho-biet-kiem-che-tuc-gian-4711079.html