Take a fresh look at your lifestyle.

Ký ức điện ảnh số 2 – Bộ phim NGƯỜI THỨ 41

970

[CÀ PHÊ THỨ BẢY]
CHƯƠNG TRÌNH KÝ ỨC ĐIỆN ẢNH #2

PHIM: NGƯỜI THỨ 41

  • Thời gian: 19h00 tối chủ nhật, 04/11/2018
  • Địa điểm: tại Không gian Trung Nguyên Legend Café – CÀ PHÊ THỨ BẢY, 38 Võ Văn Tần, P.6, Q3, TP.HCM
  • Khách mời bình luận : Nhà phê bình điện ảnh, nhà báo Tô Hoàng, giảng viên ĐH Sân khấu & Điện ảnh

Tham dự LHP Cannes năm 1957 bộ phim “Người thứ 41” được trao giải thưởng Đặc biệt. Đây là giải thưởng đầu tiên của điện ảnh Nga Xô viết tại một LHP danh tiếng phương Tây, khởi đầu cho loạt kiệt tác đạt được những gỉai thưởng quốc tế quan trọng sau đó như : “Đàn sếu bay qua”, “Bài ca người lính”, “Tuổi thơ Ivan”, “Andrei Rubliov”, “Stanker”, “Tấm gương”…

Tháng 11/1956, bộ phim màu “Người thứ 41” ra mắt người xem Hà Nội trong Tuần lễ phim Liên Xô. Phim gây sự cuốn hút vì có một cảnh “nuy” cấm trẻ em dưới 16 tuổi. Đó là cảnh thoát y đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Xôviết. Đấy càng là cảnh “nuy” đầu tiên diễn ra trên màn ảnh Hà Nội sau ngày thủ đô được giải phóng.

Bộ phim dựa theo truyện vừa cùng tên của Boris Lavrenyov viết năm 1923. Tác phẩm phản ánh sâu sắc những bi kịch, xung đột trong các mối quan hệ giữa người với người thời Nội chiến. Tác phẩm đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều loại hình nghệ thuật khác. Riêng điện ảnh, có 2 phiên bản Người thứ 41 được làm vào các năm 1927 và 1956.

Nhấn Going/tham dự tại sự kiện CPĐA-Ký ức Điện ảnh #2 : NGƯỜI THỨ 41 để xác nhận tham gia.

Comments
Loading...