Làm trong CLB phục vụ giới nhà giàu, nữ nhân viên chỉ ra cách ‘đọc vị’ người GIÀU LÂU NĂM và người GIÀU MỚI NỔI


Bella Dane, 22 tuổi ở Dallas, bang Texas là nhân viên phục vụ trong câu lạc bộ chuyên cung cấp các dịch vụ ẩm thực, vui chơi, giải trí, tập luyện cho giới nhà giàu ở Mỹ. Tính chất công việc tiếp xúc nhiều với giới thượng lưu, Bella Dane đã chia sẻ video trên mạng xã hội về những đặc điểm giúp phân biệt những người giàu lâu năm và giàu mới nổi. Video này của cô nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của những người sử dụng mạng xã hội. 

Bella Dane coi những điều mình chia sẻ trong video sẽ là những mẹo giúp những người xem có thể trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

Làm trong CLB phục vụ giới nhà giàu, nữ nhân viên chỉ ra cách nhận biết người GIÀU LÂU NĂM và người GIÀU MỚI NỔI - Ảnh 1.

Bella Dane, 22 tuổi ở Dallas, bang Texas. Ảnh: Daily Mail

Cô gái 22 tuổi đã chia sẻ về tất cả những điều mà người giàu lâu năm làm “khác biệt” so với người bình thường từ việc giới thiệu bản thân cho đến cách ăn mặc, và tiết lộ của cô khiến nhiều người trên mạng phải kinh ngạc. 

Làm việc, tiếp xúc với giới thượng lưu hàng ngày, Bella Dane nhận ra có rất nhiều sự khác biệt giữa những người giàu lâu lăm và người giàu mới nổi. Theo cô, sự khác biệt này cực kỳ rõ ràng. 

Bella Dane cho biết, điều đầu tiên cô nhận thấy là những người giàu lâu năm là luôn tự giới thiệu họ và tên của mình một cách tư tốn và đầy đủ. “Họ sẽ không bao giờ nói, “Này, tôi là Bella”, luôn luôn là “Bella Dane, rất vui được gặp bạn”, cô chia sẻ.

Họ thể hiện sự tự hào khi giới thiệu cả họ và tên của mình, sau đó là một cái bắt tay thể hiện sự chắc chắn và lịch sự. 

Bella Dane chia sẻ: “Ấn tượng đầu tiên thực sự rất quan trọng. Tôi thấy những khách hàng là người giàu lâu năm luôn có cách để khiến đối phương nhận ra họ là khách VIP. Từ cách nói chuyện, họ cũng luôn giữ tông giọng trầm ấm, chậm rãi đầy chắc chắn. Tất cả đều toát lên sự tự tôn nhưng đầy lịch thiệp. Điều này ảnh hưởng ngay lập tức tới cách người khác nhìn nhận và tương tác với họ”. 

Làm trong CLB phục vụ giới nhà giàu, nữ nhân viên chỉ ra cách nhận biết người GIÀU LÂU NĂM và người GIÀU MỚI NỔI - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bella Dane cho biết, điều này không phải đúng với tất cả những người giàu lâu năm trong mọi trường hợp. Nhưng có một điểm chung mà cô chắc chắn nhận thấy rằng họ luôn có xu hướng từ tốn, chậm rãi hơn người khác. Điều đó khiến những người giàu lâu năm thể hiện sự chắc chắn về những gì họ nói. 

Ngoài ra, Bella Dane còn nhận thấy những người giàu lâu năm còn rất giỏi lắng nghe. “Trong các cuộc nói chuyện, họ không bao giờ nhanh chóng lên tiếng hay đưa ra ý kiến, họ không quá tập trung vào việc mình phải nói gì tiếp theo. Họ thường bình tĩnh lắng nghe người khác nói trước đã”, cô gái 22 tuổi chia sẻ. 

Khi nói đến cách ăn mặc, cô gái đến từ Texas khẳng định rằng những người giàu có lâu năm không bao giờ mặc những món đồ gắn thật nhiều logo thương hiệu. Những người giàu có lâu năm thường ăn mặc rất tối giản, trang phục được thiết kế riêng đề cao sự thoải mái.

Bella Dane chia sẻ: “Người giàu mới nổi rất hay khoe, còn người giàu lâu năm rất khiêm tốn. Có lần tôi thấy một người phụ nữ xuất hiện với phong cách thời trang đẳng cấp nhưng không thấy xuất hiện một logo thương hiệu nào trên quần áo cô ấy mặc. Tôi chỉ biết cô ấy mặc đồ thật đẹp và đó là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết đối phương thuộc tầng lớp thượng lưu giàu có đích thực”. 

Một điều khác mà cô gái 22 tuổi nhận thấy ở những người giàu lâu năm là họ có gu ẩm thực khá tinh tế. Bella cũng chỉ ra rằng những người giàu lâu năm luôn biết cách để thu hút sự tập trung của mọi người về mình. Họ luôn đảm bảo bản thân đã chỉn chu cả về diện mạo và tâm thái trước khi bước vào không gian đông người.

Làm trong CLB phục vụ giới nhà giàu, nữ nhân viên chỉ ra cách nhận biết người GIÀU LÂU NĂM và người GIÀU MỚI NỔI - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cô nói: “Khi họ bước vào một căn phòng, họ không bao giờ chỉ tập trung nhìn xuống điện thoại hoặc lục lọi túi xách của mình. Tôi nhận ra rằng họ chắc chắn đã chuẩn bị sẵn sàng trước khi xuất hiện. Họ luôn ngẩng cao đầu bước vào, nhìn xung quanh khắp phòng và mỉm cười”.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Bella nhấn mạnh rằng những người giàu có cách cư xử tử tế, lịch sự, tôn trọng với các nhân viên phục vụ.  

Phía dưới phần bình luận trong video mà Bella đăng tải, nhiều người đã chia sẻ suy nghĩ của họ, một người cho rằng những quan sát của Bella là “thực tế” và “chính xác”. Một bình luận dưới bài đăng của Bella: “Hoàn toàn đúng. Tôi đã gặp những tỷ phú diện áo phông đơn giản, ăn mặc giản dị”.

“Những người giàu lâu năm rất nhiệt tình và luôn giữ sự tôn trọng với tất cả mọi người xung quanh. Còn người giàu mới nổi thích tỏ ra mình giàu có, thái độ kiêu căng, khinh người”, một tài khoản khác nhận định.

Theo: Daily Mail