Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Đời Sống > 7 bệnh nhân cấp cứu vì say nắng, 1 người nguy kịch
Đời Sống

7 bệnh nhân cấp cứu vì say nắng, 1 người nguy kịch

Last updated: 02/06/2025 7:41 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Ngày 2-6, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) cho biết trong ngày 1-6, khi miền Bắc nắng nóng gay gắt với nền nhiệt hơn 40 độ C, tại đây đã tiếp nhận 7 trường hợp nhập viện do say nắng. Một bệnh nhân nguy kịch phải đặt ống nội khí quản, thở máy.

7 bệnh nhân cấp cứu vì say nắng, 1 người nguy kịch- Ảnh 1.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bệnh nhân nhập viện đều có điểm chung là lao động ngoài trời trong thời gian dài, sau đó xuất hiện các triệu chứng như mệt lả, co rút cơ toàn thân, tay chân co quắp. Sau khi được cấp cứu, bù nước, điện giải và làm mát cơ thể, hầu hết đã ổn định, tiếp tục được theo dõi điều trị.

Trường hợp nặng nhất là bà N.T.H., 65 tuổi. Người nhà cho biết bà ra đồng làm việc từ 9 giờ sáng, đến khoảng 11 giờ được phát hiện bất tỉnh giữa đồng, lập tức được đưa vào viện cấp cứu.

Khi nhập viện, bệnh nhân hôn mê, phản xạ đồng tử yếu, thở khò khè, sốt 39,5 độ C, da nóng đỏ, nhịp tim nhanh, huyết áp tụt còn 80/50 mmHg. Các bác sĩ đã đặt ống nội khí quản, cho thở máy, làm mát cơ thể và hồi sức tích cực.

Sau khoảng 5 giờ điều trị liên tục, tình trạng rối loạn thân nhiệt được kiểm soát, các chỉ số sinh tồn cải thiện. Gia đình xin chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Thủy, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Thận nhân tạo, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, cảnh báo làm việc trong điều kiện nắng nóng khiến cơ thể mất nước và điện giải nhanh chóng. Nếu không được bù nước kịp thời, người lao động có thể rơi vào tình trạng trụy tim mạch, rối loạn điện giải nặng, nguy cơ tử vong.

“Nhiệt độ cơ thể tăng cao còn gây rối loạn hoạt động của nhiều cơ quan như tim mạch, hô hấp, thần kinh… Do đó, người dân nên hạn chế làm việc ngoài trời trong thời tiết nắng gắt, tránh hoạt động thể lực quá sức, luôn bổ sung nước đầy đủ”- bác sĩ Thủy khuyến cáo.

Ngoài ra, người lao động cần trang bị đồ bảo hộ khi làm việc ngoài trời như mũ nón, quần áo dài tay, kính râm, đồng thời tạo điều kiện thông thoáng tại nơi làm việc, đặc biệt ở công xưởng, hầm lò – những khu vực dễ xảy ra say nắng.


Nguồn tin: https://cafef.vn/7-benh-nhan-cap-cuu-vi-say-nang-1-nguoi-nguy-kich-188250602184343864.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Đã xác định được hóa thạch quái vật biển khổng lồ 85 triệu năm tuổi
Next Article Thủ tướng nêu nguyên tắc “6 rõ” trong xây dựng cơ sở dữ liệu xử lý tài sản công dôi dư sau sắp xếp bộ máy

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Mỹ áp thuế hơn 100% lên một mặt hàng của Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ ra vấn đề thật sự

Thị trường Mỹ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm các…

By Cafe Bệt

Thông tư 08: Cú hích chính sách cho nhóm ngân hàng quốc doanh

MBS đánh giá Thông tư 08 sẽ giúp gia tăng dư địa cho vay của…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Đời Sống

Lá tròn hay lá nhọn? Chi tiết nhỏ quyết định độ ngon

By Cafe Bệt
Đời Sống

Chợ Việt bán đầy nhưng nhiều người không biết cách ăn để phát huy tác dụng

By Cafe Bệt
Đời Sống

Ngành học gì đắt giá như vậy?

By Cafe Bệt
Đời Sống

Khởi tố người phụ nữ 38 tuổi vì bán hàng qua livestream doanh thu hơn 35 tỷ đồng nhưng trốn thuế 675 triệu đồng

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?