Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Yeah 1 mua lại cổ phần của một công ty công nghệ với giá cao gấp 160 so với mệnh giá
Doanh Nghiệp

Yeah 1 mua lại cổ phần của một công ty công nghệ với giá cao gấp 160 so với mệnh giá

Last updated: 01/04/2024 1:45 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán: YEG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2023 đã được kiểm toán với doanh thu thuần 411,6 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2022. Lợi nhuận sau thuế đạt 26,5 tỷ đồng, tăng gần 2 tỷ đồng so với năm ngoái.

Trong năm 2023, Yeah1 thực hiện nhận chuyển nhượng cổ phần của hai công ty. Trong đó, đáng chú ý là việc nhận chuyển nhượng cổ phần của Công ty Cổ phần Truyền thông Công nghệ Netlink Việt Nam (Netlink Việt Nam).

Cụ thể, theo Hợp đồng Chuyển nhượng Cổ phần Số 60/2302/HĐCNCP/YEG-NAK và Số 61/2302/HĐCNCP/YEG-PTNH ngày 14/2/2023, Yeah1 đã nhận chuyển nhượng 27.000 cổ phần của ông Nguyễn Anh Khoa và 36.000 cổ phần của bà Phạm Thi Ngọc Hiếu. Giá trị lần lượt là 44,14 tỷ đồng và 58,85 tỷ đồng, tương đương mức giá chuyển nhượng hơn 1,6 triệu đồng/cổ phần.

Yeah 1 mua lại cổ phần của một công ty công nghệ với giá cao gấp 160 so với mệnh giá- Ảnh 1.

Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2023 đã được kiểm toán của Yeah1

Sau khi hoàn tất chuyển nhượng, Yeah1 sở hữu 35% cổ phần của Netlink Việt Nam và hạch toán công ty này trở thành công ty liên kết từ ngày 14/2/2023 với tổng giá trị khoản đầu tư hơn 103 tỷ đồng.

Điều đáng nói là mức giá chuyển nhượng cổ phần Netlink Việt Nam trong thương vụ trên là rất cao so với thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và với mặt bằng các công ty công nghệ nói riêng.

So sánh với cổ phiếu VNZ của CTCP VNG hiện đắt nhất sàn chứng khoán Việt Nam cũng đồng thời là của một công ty công nghệ cũng chỉ có giá 520.000 đồng/cổ phiếu (phiên sáng 1/4/2024).

Đỉnh cao nhất trong lịch sử giao dịch, cổ phiếu VNZ cũng chỉ đạt 1.562.500 đồng/cổ phiếu phiên 16/2/2023. Tuy nhiên, sau đó cổ phiếu này nhanh chóng giảm sâu và ổn định như mức hiện tại.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Truyền thông Công nghệ Netlink Việt Nam được thành lập tháng 11/2020, có trụ sở tại Tầng 4, tòa nhà Star Tower, lô D32, khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ban đầu, công ty chỉ có vốn điều lệ 1,8 tỷ đồng. Người đại diện pháp luật là Chủ tịch Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1989). Chủ sở hữu Netlink Việt Nam là Công ty cổ phần Công nghệ Thương mại Giga1 (công ty con do Yeah1 sở hữu 100%).

Ngày 28/12/2021, Yeah1 thông qua kế hoạch chuyển nhượng 100% vốn của CTCP Công nghệ thương mại Giga1 tại Công ty TNHH Truyền thông công nghệ Netlink Việt Nam, giá trị gốc đầu tư 1,8 tỷ đồng.

Tại BCTC hợp nhất năm 2021 đã được kiểm toán, Yeah1 cho biết đã chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Netlink Việt Nam và Netlink Online Corporation với tổng giá trị chuyển nhượng 270 tỷ đồng, ghi nhận khoản lãi 251,8 tỷ đồng vào kết quả kinh doanhhợp nhất. Đây là một trong các thương vụ được cho là để “làm đẹp” báo cáo tài chính”, giúp Yeah1 thoát lỗ năm 2021, từ đó thoát nguy cơ bị hủy niêm yết do lỗ ba năm liên tiếp.

Yeah 1 mua lại cổ phần của một công ty công nghệ với giá cao gấp 160 so với mệnh giá- Ảnh 2.

Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021 đã kiểm toán của Yeah1

Tháng 4/2022, công ty thay đổi người đại diện pháp luật là Chủ tịch Lưu Thị Phương Hoa (sinh năm 1974). Ba tháng sau, Netlink Việt Nam tiếp tục đổi chủ nhưng đối tác nhận chuyển nhượng không được tiết lộ.

Đến giữa tháng 12/2022, Ông Lê Thành Nhu (sinh năm 1992) thay thế bà Lưu Thị Phương Hoa làm Chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật Netlink Việt Nam.

Cuối tháng 12/2022, cập nhật đăng lý doanh nghiệp cho biết cổ đông sáng lập Netlink Việt Nam lúc này gồm: Bà Phạm Thị Ngọc Hiếu chiếm 20% (tương ứng 360 triệu đồng), ông Nguyễn Anh Khoa chiếm 29% (522 triệu đồng), người còn lại là Nguyễn Diệp Anh chiếm 51% (918 triệu đồng).

Đến tháng 2/2024, ông Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1989) trở lại làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật Netlink Việt Nam. Ngoài ra, ông Dũng hiện còn đứng tên đại diện tại Công ty TNHH M2B Việt Nam, Công ty cổ phần Founders Capital.


Nguồn tin: https://cafef.vn/yeah-1-mua-lai-co-phan-cua-mot-cong-ty-cong-nghe-voi-gia-cao-gap-160-so-voi-menh-gia-188240401133612667.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Người nhặt bóng – vũ khí của nghệ thuật hắc ám
Next Article Dương Thụ – 80 năm một giấc mơ

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Toàn những màu đẹp, thiết kế mới cực bền bỉ, pin 7.000mAh

Xiaomi vừa xác nhận thời điểm giới thiệu Redmi Note 15 Pro tại Trung Quốc…

By Cafe Bệt

Hiện tượng kỳ lạ chỉ có ở Phobos

Ngày 18 tháng 8 năm 1877, bầu trời đêm một lần nữa được ghi dấu…

By Cafe Bệt

Nhiều người chuyển nhầm tiền ủng hộ Cuba vào tài khoản cá nhân: Ngân hàng lên tiếng

Ngày 15/8, nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một khách…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ
Doanh Nghiệp

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?