Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Xuất hiện “bà trùm” phía Nam tuyên bố làm 40.000 căn nhà ở xã hội, cạnh tranh với “ông trùm” Hoàng Quân?
Doanh Nghiệp

Xuất hiện “bà trùm” phía Nam tuyên bố làm 40.000 căn nhà ở xã hội, cạnh tranh với “ông trùm” Hoàng Quân?

Last updated: 23/07/2023 6:10 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


Trao đổi với báo chí hôm 22/7 vừa qua, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Kim Oanh Group cho biết đang lên kế hoạch xây dựng nhà ở xã hội (NOXH) giai đoạn 2023-2028 trên tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Công ty sẽ triển khai 26 dự án, trong đó có 23 dự án NOXH và 3 dự án nhà ở thu nhập thấp, với tổng cộng khoảng 40.000 sản phẩm; tổng mức đầu tư khoảng 31.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1 dự kiến từ nay đến năm 2026, Kim Oanh Group sẽ giới thiệu ra thị trường 14 dự án với 25.000 sản phẩm. Riêng năm 2023 sẽ giới thiệu ra thị trường 4.800 sản phẩm NOXH thấp tầng và cao tầng tại Bình Dương và Đồng Nai.

Nếu Kim Oanh Group làm đúng kế hoạch này, họ sẽ trở thành “bà trùm” NOXH chỉ đứng sau CTCP Tư Vấn – Thương Mại – Dịch Vụ – Địa ốc Hoàng Quân (HQC).

Trước đó, Kim Oanh Group đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Surbana Jurong (Singapore). Bà Kim Oanh nhấn mạnh các dự án của Công ty đã đủ điều kiện về mặt pháp lý và được hỗ trợ gói vay của quỹ đầu tư cho nhà đầu tư là điều kiện rất thuận tiện.

Kim Oanh Group có tiền thân là Kim Oanh Real Estate, được thành lập vào năm 2008. Ban đầu, Công ty chỉ chuyên tư vấn, phân phối bất động sản. Đến năm 2014, Công ty chuyển đổi mô hình sang nhà phát triển dự án. Các dự án của doanh nghiệp này có thể kể đến là Richland Residence (15,64ha), dự án Legacy Central (TP Thuận An, 10.098,9m2), Khu đô thị Mega City (50ha), KĐT New Time City (18,5ha)…

Xuất hiện “bà trùm” phía Nam tuyên bố làm 40.000 căn nhà ở xã hội, cạnh tranh với "ông trùm" Hoàng Quân? - Ảnh 1.
Xuất hiện “bà trùm” phía Nam tuyên bố làm 40.000 căn nhà ở xã hội, cạnh tranh với "ông trùm" Hoàng Quân? - Ảnh 2.

Nguồn: Website Kim Oanh Group.

Trong khi đó, Hoàng Quân là một trong những thương hiệu hàng đầu phía Nam về đầu tư và phát triển NOXH. Đến nay, Công ty đã cung cấp hơn 35.000 sản phẩm NOXH, nhà ở cho công nhân.

Năm nay, khi Nhà nước về khuyến khích phát triển NOXH, chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng với mức lãi suất thấp hơn từ 1,5-2% so với lãi suất cho vay trung dài hạn của các NHTM… Hoàng Quân đặt mục tiêu triển khai 50.000 căn hộ NOXH đến năm 2030.

Dù được gọi là “ông trùm” NOXH và đang đứng trước cơ hội tốt khi Chính phủ có chính sách khuyến khích, Chủ tịch HĐQT Trương Anh Tuấn tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 cho rằng: “Tôi không thích nói là trùm hay vua NOXH, thời điểm này chữ trùm nó nguy hiểm. Với tôi Hoàng Quân chỉ nên nói là hoạt động cốt lõi là NOXH. Và đúng là Hoàng Quân đi đầu về mảng này, do có quỹ đất và vị trí mà không phải ai cũng dễ có được”.

Sang năm 2023, với những chính sách được Chính phủ ủng hộ, thích hợp với xu thế phát triển của xã hội cùng thế mạnh có sẵn trong lĩnh vực phát triển NOXH, Hoàng Quân khẳng định sẽ chú trọng đẩy mạnh tìm kiếm thêm dự án, phát triển, hoàn thiện các dự án NOXH, nhà ở cho công dân tại các Khu công nghiệp (KCN). Công ty cũng mạnh dạn lên kế hoạch doanh thu 1.700 tỷ – cao gấp 5 lần và lợi nhuận 140 tỷ đồng – gấp hơn 7 lần kết quả năm 2022.

Thực tế, sự cởi mở về chính sách đã và đang “hâm nóng” thị trường NOXH trở lại, loạt ông lớn đánh tiếng cùng tham gia.

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ diễn vào vào cuối tháng 4, Chủ tịch Vinhomes (VHM), ông Phạm Thiếu Hoa, cho biết sẽ mở bán NOXH tại Thanh Hoá và Quảng Trị. Hai dự này đã được Vinhomes động thổ hồi tháng 7 năm ngoái với quy mô khoảng 3.500 căn mang thương hiệu Happy Home.

Hiện tại, Công ty chưa công bố giá mở bán dự kiến của các dự án trên. Tuy nhiên, cũng tại phiên họp thường niên gần 1 năm trước, ông Hoa từng chia sẻ rằng Vinhomes sẽ xây 500.000 căn NOXH trong 5 năm, giá bán dưới một tỷ đồng mỗi căn tại các vùng ven.

Tổng công ty Viglacera (VGC) cũng dự kiến khởi công mới Nhà ở công nhân Tiền Hải (5,2ha), NOXH Phú Hà (8,4ha), chuẩn bị đầu tư dự án nhà ở công nhân Hải Yên – Quảng Ninh; dự thầu dự án khu NOXH tại Tiên Dương – Đông Anh (theo chương trình của UBND TP. Hà Nội). Đồng thời tiếp tục khảo sát, tìm kiếm phát triển quỹ đất mới để đầu tư các khu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các địa phương có điều kiện phù hợp.

Đại diện Tổng công ty Viglacera cho biết đang từng bước triển khai đầu tư 50.000 căn NOXH trong giai đoạn 2022 – 2030 đã được Bộ Xây dựng giao. Các dự án trọng điểm đang triển khai gồm: Nhà ở công nhân tại các KCN Đồng Văn IV, Phú Hà, Đông Mai; nhà ở xã hội tại Kim Chung; khu nhà ở xã hội 9,8ha Yên Phong – Bắc Ninh.

Không ngoài cuộc, CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) năm nay cam kết xây dựng 20.000 căn NOXH trong những vùng dự án Nam Long đang làm (Hải Phòng, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An). Không chỉ vậy, doanh nghiệp này còn cùng chính quyền địa phương nghiên cứu, xây dựng những khu đô thị tích hợp dành riêng cho NOXH, nhà ở vừa túi tiền.

Ông Lê Thống Nhất, CTCP Tập đoàn Danh Khôi (NRC) cho biết HĐQT và ban điều hành Công ty đang suy nghĩ kế hoạch tham gia vào NOXH dựa trên quỹ đất đang có tại huyện Nhà Bè hay quận 12.

Hay CTCP BV Land cũng tuyên bố rằng việc phát triển các sản phẩm giá rẻ (bao gồm NOXH) là mục tiêu trọng tâm của năm 2023. BV Land đang có kế hoạch triển khai một dự án NOXH và hy vọng dự án có thể khởi công trong năm 2023 – 2024 với tổng diện tích sàn khoảng 150.000m2.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Rủi ro từ lạm dụng chính sách tiền tệ đa mục tiêu
Next Article Thường xuyên gặp giấc mơ kỳ lạ, người đàn ông lên đường “giải mã” và tìm thấy thân nhân sau 27 năm “làm con nhà người ta”

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ
Doanh Nghiệp

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?