Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Vì sao dự án gần 20 triệu USD của vợ chồng Lê Diệp Kiều Trang ‘chết yểu’?
Doanh Nghiệp

Vì sao dự án gần 20 triệu USD của vợ chồng Lê Diệp Kiều Trang ‘chết yểu’?

Last updated: 21/07/2023 4:11 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM vừa có văn bản cung cấp thông tin về dự án gần 20 triệu USD của Công ty TNHH Arevo Việt Nam (Arevo) đóng cửa. Đây là doanh nghiệp do vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu CEO Facebook Việt Nam điều hành.

Vì sao dự án gần 20 triệu USD của vợ chồng Lê Diệp Kiều Trang ‘chết yểu’? - Ảnh 1.

Vợ chồng bà Lê Diệp Kiều Trang cùng điều hành Công ty Arevo Việt Nam. (Ảnh: VNE)

Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, dự án có tên đầy đủ là dự án “Sản xuất máy in 3D và dịch vụ phần mềm, dịch vụ sản xuất sản phẩm trên các máy in 3D sử dụng vật liệu Polymer sợi carbon của Arevo Việt Nam”. Dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào tháng 11/2020 và Công ty Arevo cũng được thành lập trong khoảng thời gian này.

Dự án có tổng vốn đầu tư 19,5 triệu USD và thuê nhà xưởng tại đường N6, Khu công nghệ cao (phường Tân Phú, TP Thủ Đức).

Về tiến độ góp vốn, đến hết quý 4/2022, dự án có tổng số vốn đầu tư là 7 triệu USD trong đó vốn góp là 1 triệu USD và vốn vay là 6 triệu USD. Theo lộ trình, từ quý 1/2023 đến quý 4/2024, nhà đầu tư sẽ góp đủ thêm 12,5 triệu USD

Về kết quả triển khai dự án, theo báo cáo của Công ty Arevo tại hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động dự án ngày 15/5/2023 thì Công ty Arevo đã giải trình tình hình hoạt động sự án trước khi chấm dứt như sau:

Tổng vốn đầu tư đã thực hiện là hơn 165,6 tỷ đồng (7 triệu USD), chiếm gần 36% tổng vốn đầu tư đăng ký, trong đó vốn góp là hơn 23 tỷ đồng, vốn guy động là gần 142,6 tỷ đồng. Công ty Arevo đã hoàn thành bố trí nhà xưởng, hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết khác như môi trường, PCCC… Doanh nghiệp cũng đã lắp đặt máy móc cần thiết, kiểm tra vận hành.

Trên thực tế, Công ty Arevo đã sản xuất được máy in 3D và bán các máy in theo đợt đặt hàng tại từng thời điểm. Công nghệ phần mềm Xplorateor (thiết kế, mô phỏng, điều khiển máy in) được phát triển hoàn thiện tích hợp cùng máy in 3D khi bán cho khách hàng.

Riêng đối với sản xuất vật liệu sợi carbon nền polymer dành cho in 3D thì Công ty Arevo chưa triển khai. Điều ngạc nhiên là Công ty Arevo đã thanh lý hợp đồng thuê nhà xưởng trên đường N6 với Công ty TNHH TLD Hi-Tech từ ngày 9/12/2022. Điều này cho thấy, doanh nghiệp đã khó khăn từ trước khá lâu.

“ Căn cứ theo báo cáo của Công ty Arevo, Ban quản lý đánh giá dự án chưa thực hiện góp đủ tổng vốn đầu tư là 19,5 triệu USD. Ban quản lý đánh giá Công ty Arevo không đưa được nhà máy giai đoạn 1 hoạt động hết công suất như cam kết tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và không thể hiện được số lượng sản phẩm sản xuất cũng như doanh thu có thể đạt được như cam kết dẫn tới dự án khó triển khai tiếp tục trong giai đoạn 2 mà phải chấm dứt dự án từ ngày 15/5/2023 ”, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM nêu rõ.

Cũng theo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, khi tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động dự án của Công ty Arevo, đơn vị này đã có công văn về việc ghi nhận tình trạng chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM nắm thông tin. Việc này cũng được thể hiện trên Hệ thống thông tin Quốc gia về đầu tư nước ngoài.

Vì sao dự án gần 20 triệu USD của vợ chồng Lê Diệp Kiều Trang ‘chết yểu’? - Ảnh 2.

Chiếc xe đạp in 3D thương hiệu SuperStrata của Arevo Việt Nam (Ảnh: AREVO Việt Nam)

Công ty Arevo Việt Nam do bà Lê Diệp Kiều Trang và chồng là ông Sonny Vũ thành lập. Công ty này từng công bố thông tin về dự án sản xuất xe đạp bằng công nghệ in 3D, chiếc xe đạp bằng sợi carbon nguyên khối đầu tiên có tên SuperStrata.

Dự án tự quảng bá rằng, với công nghệ in 3D, chất liệu sợi carbon siêu nhẹ, chiếc xe chỉ có trọng lượng gần 1,3 kg, được thiết kế, sản xuất theo nhu cầu của người dùng.

Trên website bán hàng, xe đạp do Arevo phát triển có giá từ 2.800 – 3.500 USD (khoảng hơn 65 triệu đồng đến hơn 82 triệu đồng).

Tuy nhiên, sau khi xe đạp tới tay khách hàng thì sản phẩm đã nhận được những phản hồi không tốt từ phía người dùng.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 6 “TƯ DUY NGHÈO” chỉ khiến cuộc đời xuống dốc không phanh
Next Article Doanh nghiệp xuất hóa đơn 6.000 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ
Doanh Nghiệp

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?