Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Từng từ chối đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD của Facebook
Doanh Nghiệp

Từng từ chối đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD của Facebook

Last updated: 09/11/2023 1:03 am
Cafe Bệt
Share
SHARE


Ngày 5/11, nhiều người dùng tại Việt Nam phát hiện, tính năng Bản đồ trên Snapchat xuất hiện “đường lưỡi bò” phi pháp.

Cụ thể, khi người dùng truy cập vào ứng dụng Snapchat và nhấn vào tính năng bản đồ và chuyển qua chế độ vệ tinh, người dùng sẽ nhận thấy sự xuất hiện của đường lưỡi bò phi pháp trên biển Đông.

Ngay sau đó, đông đảo người dùng trên các hội, nhóm mạng xã hội trong những ngày qua đã kêu gọi cùng nhau tẩy chay ứng dụng mạng xã hội Snapchat vì lí do này.

Nhiều người dùng đã để lại đánh giá 1 sao cho ứng dụng này trên Google Play dành cho Android và App Store dành cho iOS. Điểm đánh giá của Snapchat trên App Store chỉ còn 2,6 sao và trên CH Play chỉ 1 sao, với số lượng đánh giá 1 sao áp đảo.

Một ứng dụng chat bị tẩy chay ở Việt Nam vì bản đồ chứa "đường lưỡi bò", hứng chịu bão đánh giá 1 sao: Từng từ chối đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD của Facebook - Ảnh 1.

Điểm đánh giá của Snapchat trên App Store (trái) và CH Play (phải)

Một ứng dụng chat bị tẩy chay ở Việt Nam vì bản đồ chứa "đường lưỡi bò", hứng chịu bão đánh giá 1 sao: Từng từ chối đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD của Facebook - Ảnh 2.

Một số bình luận của người Việt Nam phản đối bản đồ

Theo phản ánh của nhiều người dùng, bản đồ chứa đường lưỡi bò phi pháp xuất hiện sau khi Snap Inc phát hành phiên bản Snapchat trên nền tảng Android (vào ngày 1/11) và iOS (vào ngày 31/10). Trước đó, bản đồ trên ứng dụng này không hiển thị “đường lưỡi bò”.

Theo TTXVN, chiều 6/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Thông tin và Truyền thông, trả lời báo chí về việc người dùng phát hiện ứng dụng Snapchat sử dụng bản đồ đường lưỡi bò phi pháp, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết Cục đã ghi nhận thông tin.

Tuy nhiên, mạng xã hội này không có người đại diện cũng như đầu mối liên hệ tại Việt Nam.

Theo ông Lê Quang Tự Do, Bộ Thông tin và Truyền thông đang tìm giải pháp xử lý. Nếu không thể liên hệ để gỡ nội dung, cơ quan quản lý nhà nước sẽ dùng biện pháp kỹ thuật.

Snapchat là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Theo giới thiệu trên website, Snapchat có 406 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU), trên 5 triệu người đăng ký. Tuy nhiên, số lượng người dùng ở Việt Nam không nhiều.

Snapchat là ứng dụng thuộc công ty Snap Inc (tên cũ Snapchat Inc). Năm 2013, tờ Wall Street Jo  urnal đưa tin rằng Snapchat đã từ chối lời đề nghị mua lại với giá 3 tỷ USD của Facebook.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Snapchat ghi nhận doanh thu đạt hơn 3,2 tỷ USD và lỗ ròng hơn 1 tỷ USD.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách”- Tự truyện khởi nghiệp từ bàn tay trắng
Next Article Không còn mối lo chậm hoàn thuế, phần lớn hồ sơ được hoàn thuế tự động chỉ trong 2 – 3 phút

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Vài ngày nữa, Trung Nguyên Legend của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ mở thêm 2 điểm đến mới tại vị trí đắc địa ở TP.HCM

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Quản trị rủi ro và nền tảng kiến thức dẫn dắt tương lai tài sản số

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Mỹ muốn áp thuế thêm 12,5%, gần 70 tỷ USD hàng Việt Nam bước vào phép thử mới

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

VinBus bất ngờ thông báo tạm dừng vận hành tuyến buýt điện miễn phí dài 200km

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?