Wednesday, 21 May 2025
Subscribe
Cafe Bệt
  • 🔥
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
  • Thời Sự
  • Người Nổi Tiếng
  • Đời Sống
  • Sức Khỏe
  • Tài Chính
  • Bất Động Sản
  • Xe
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Trước thềm Đại hội 2023, Tập đoàn Sao Mai và công ty con IDI muốn “dàn xếp” lại thượng tầng
Doanh Nghiệp

Trước thềm Đại hội 2023, Tập đoàn Sao Mai và công ty con IDI muốn “dàn xếp” lại thượng tầng

Last updated: 29/03/2023 3:42 am
Cafe Bệt
Share
SHARE


Tập đoàn Sao Mai (ASM) vừa công bố thông tin về việc nhận được đơn xin từ nhiệm của Thành viên HĐQT là ông Lê Thanh Thuấn và Chủ tịch là bà Lê Thị Nguyệt Thu. Được biết, bà Thu là con gái ông Thuấn.

Lý do ông Thuấn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT là nhằm đáp ứng theo quy định điểm b, khoản 5, điều 162 của Luật Doanh nghiệp 2020. Cụ thể, giám đốc hoặc tổng giám đốc không được là người có quan hệ gia đình của người quản lý doanh nghiệp, kiểm soát viên của công ty và công ty mẹ.

Tương tự, bà Thu từ nhiệm khỏi chức vụ Chủ tịch nhiệm kỳ 2019-2024 cùng với lý do trên.

Tại ASM hiện nay, con trai ông Thuấn là ông Lê Tuấn Anh đang giữ chức Phó Tổng Giám đốc. Ngày 1/3 vừa qua, chồng bà Thu là ông Lê Nguyễn Hoàng Anh Duy vừa được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Dự kiến, đơn từ nhiệm sẽ được thông qua tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2023 tới đây. Thay thế, HĐQT dự trình kế hoạch bầu bổ sung ông Lê Văn Thành giữ chức Chủ tịch HĐQT – cũng là một người thân khác của ông Thuấn. Trong đó, ông Thành sinh năm 1964, là em trai ông Thuấn, đang làm Phó Tổng Giám đốc tại ASM.

Về tỷ lệ sở hữu, ông Thuấn đang nắm 64,9 triệu cổ phiếu ASM, tương ứng tỷ lệ 19,31% vốn. Bà Thu nắm 17,9 triệu cổ phiếu, tương ứng 5,33% vốn.

ASM được biết đến là doanh nghiệp đa ngành lớn tại tỉnh An Giang, được thành lập ngày 5/2/1997. Xuất phát là doanh nghiệp thuỷ sản, với sản phẩm chủ lực là cá tra, ASM những năm sau này lấn sân mảng bất động sản, năng lượng… Theo giới thiệu, Công ty đang sở hữu quỹ đất hơn 200 ha, tương đương 1.000 tỷ đồng đã thực hiện xong thủ tục giải tỏa đền bù.

Riêng mảng truyển thống là thuỷ sản, sản phẩm Công ty được xuất khẩu cho hơn 50 khách hàng trên thế giới thông qua IDI. Công ty con IDI được xếp vị trí thứ 9 trong số các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam. Nhà máy có công suất chế biến 600 tấn nguyên liệu/ngày. Tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân mỗi năm của công ty đạt 15%/ năm.

Năm 2022, ASM ghi nhận 13.749 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 20% so với năm ngoái. Công ty lãi 963 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ song vẫn chỉ đạt 59% kế hoạch lợi nhuận năm.

Mới đây, công ty con là IDI cũng đã thông báo nhận được đơn từ nhiệm của ông Lê Văn Chung – Phó chủ tịch HĐQT – đồng thời là em trai ông Thuấn – với lý do đảm bảo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.

Trong tài liệu IDI gửi cổ đông vừa được công bố của IDI, ứng viên thay thế vào HĐQT là ông Lê Tuấn Anh – con trai ông Thuấn. Ông Tuấn Anh dự kiến sẽ giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT thay ông Lê Văn Chung.

Share This Article
X Email Copy Link Print
Previous Article rót gần 6 tỷ USD làm cổ đông chiến lược 5 ngân hàng, 3 công ty tài chính, 2 kỳ lân fintech
Next Article Được trả 450 triệu đồng cho một lần đưa khách hàng hàng “bốc hơi” khỏi thế giới, người đàn ông tiết lộ sự thật về công việc đầy nguy hiểm

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

John Terry: ‘Chạy marathon khổ nhọc hơn cả đá bóng’

AnhCựu đội trưởng Chelsea và tuyển Anh John Terry xem hoàn thành London Marathon ngày…

By Cafe Bệt

13 thành viên trong nhóm lừa đảo cờ thế bị bắt

Trung QuốcMột nhóm lừa đảo gồm 13 thành viên trong gia đình bị bắt vì…

By Cafe Bệt

Đảo xanh không khói xăng

Tôi đến Phú Quý đơn giản vì… Sài Gòn nóng và đông quá. Sau khi…

By VnExpress

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Đại gia buôn thép ôm nghìn tỷ nợ xấu, biến lỗ thành lãi nhằm thoát án hủy niêm yết

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?