Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Sẽ không đầu tư chứng khoán nữa, quý 1/2023 lợi nhuận ước đạt 50 tỷ đồng
Doanh Nghiệp

Sẽ không đầu tư chứng khoán nữa, quý 1/2023 lợi nhuận ước đạt 50 tỷ đồng

Last updated: 25/04/2023 4:12 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


“Nhiều Hãng lớn như Samsung, Dell, Lenovo, Asus… đều chủ động cắt giảm sản lượng trong năm 2022. Đồng thời chính sách Zero Covid của Trung Quốc cũng gây ra đứt gãy chuỗi cung ứng Apple trên toàn cầu, thiếu hụt nguồn hàng trong mùa cao điểm nhất trong năm đã khiến doanh số bán điện thoại Apple sụt giảm ở hầu hết các công ty phân phối và bán lẻ”, đại diện Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco, mã chứng khoán PET) chia sẻ tại ĐHĐCĐ năm 2023.

Theo PET, phân khúc giá rẻ bị tác động mạnh hơn vì kinh tế khó khăn đã tác động lớn đến thu nhập của tầng lớp bình dân, công nhân. Các chính sách mua trả góp ở nhiều cửa hàng cũng bị tạm ngưng, siết chặt tín dụng cũng tác động đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng.

Dấu hiệu khởi sắc chỉ có thể đến vào cuối năm 2023 hoặc sang đầu năm 2024

“Trong khi nhu cầu đối với các mặt hàng thiết yếu của người tiêu dùng vẫn mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2022. Ngược lại, nhu cầu đối với mặt hàng không thiết yếu lại giảm đột ngột, kết hợp với mức nền cao trong cùng kỳ năm ngoái khi ngành hàng ICT hưởng lợi từ đợt dịch Covid-19, dẫn đến kết quả hoạt động của các công ty bán lẻ trong ngành điện thoại, điện máy đều kém trong 2 quý cuối năm”, ban lãnh đạo Petrosetco cho biết.

Theo đó, PET ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 17.543 tỷ đồng – giảm 8% và lợi nhuận trước thuế đạt 213 tỷ đồng – giảm 58% so với năm 2021. Theo PET, các ngành nghề kinh doanh còn lại của Công ty cũng đều bị ảnh hưởng trực tiếp do những biến động khó lường của nền kinh tế thị trường như áp lực lạm phát tăng cao; tỷ giá ngoại hối, giá xăng dầu, nguyên vật liệu biến động mạnh.

Sang năm 2023, thị trường theo đánh giá sẽ gặp nhiều khó khăn và sẽ tiếp diễn ít nhất đến nửa cuối năm. Người tiêu dùng vẫn sẽ có xu hướng thắt chặt chi tiêu, nguồn cầu với các mặt hàng không thiết yếu có thể đi xuống đáng kể. Vì lẽ đó, các doanh nghiệp đều chưa thể đặt kỳ vọng vào sự tăng trưởng đều đặn trở lại của thị trường như trước đại dịch. Dấu hiệu khởi sắc chỉ có thể đến vào cuối năm 2023 hoặc sang đầu năm 2024.

Trong ngắn hạn, PET theo đó sẽ cẩn trọng hơn trong việc mở rộng ngành hàng, tập trung giữ dòng tiền kinh doanh luôn ở mức an toàn, hạn chế tối đa những sự tác động từ thị trường và các yếu tố bên ngoài.

Quý 1/2023 ước đạt lợi nhuận 50 tỷ đồng

Kế hoạch năm 2023, Công ty thống nhất tổng doanh thu 18.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến 240 tỷ đồng, tăng lần lượt 2% và 43% so với kết quả năm 2022.

Chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 1, Tổng Giám đốc Vũ Tiến Dương chia sẻ doanh thu ước đạt khoảng 4.200 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 50 tỷ đồng. Theo ông Dương, quý 1 là tháng thấp điểm vì vướng tết và giai đoạn bán hàng bị rút ngắn. Hiện tình hình doanh thu và lợi nhuận đang đi đúng tiến độ PET đặt ra.

Với chỉ tiêu trên, năm 2023 PET đề xuất mức chia cổ tức là 10% bằng cổ tức.

”Chúng tôi chưa có kế hoạch đầu tư chứng khoán trong giai đoạn tới”

Một thông tin đáng chú ý, liên quan đến việc đầu tư chứng khoán, PET cho biết không nằm trong kế hoạch sắp tới của Công ty. Nguồn vốn sẽ được PET tập trung vào các hoạt động SXKD và phân phối các ngành hàng chủ lực/ tiềm năng.

Chủ tịch Phùng Tuấn Hà cũng chia sẻ thêm lẽ ra kết quả năm 2022 đã cao hơn, nhưng do thị trường diễn biến xấu đã dẫn tới thua lỗ trong mảng đầu tư chứng khoán. PET có bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán từ năm 2021 khi diễn biến đang rất sôi động và phấn khởi.

“Năm 2021, kết quả đầu tư rất tốt. Tuy nhiên, thị trường năm 2022 diễn biến rất xấu và dẫn tới thua lỗ. Điều này đã phản ánh vào kết quả kinh doanh. Hiện chúng tôi chưa có kế hoạch đầu tư chứng khoán trong giai đoạn sắp tới nữa. Khi thị trường tốt lên, Công ty sẽ bàn luận xem có đầu tư không”, ông Hà chia sẻ.

ĐHĐCĐ Vinamilk (VNM): Năm 2023 chỉ có thể tăng giá trong khoảng 3-5% theo lạm phát, dự kiến từ quý 2-3 kết quả kinh doanh sẽ tốt lên

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Lãnh đạo Vinasun nói không ngại cạnh tranh với taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng
Next Article Trúng số ba lần trong một năm nhờ kiên trì chơi một dãy số

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Cần cơ chế đủ mạnh để phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp

Đề xuất thí điểm phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp được kỳ…

By Cafe Bệt

Nhà ở xã hội trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản

Năm 2025, cả nước đã hoàn thành 102.633/100.275 căn nhà ở xã hội, tương đương…

By Cafe Bệt

Thiếu dầu diesel, công trình phục vụ APEC nguy cơ chậm tiến độ

Các nhà thầu thi công sân bay, khách sạn phục vụ APEC, đường tỉnh 975…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ
Doanh Nghiệp

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?