Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Phó Tổng giám đốc VEAM bị khởi tố
Doanh Nghiệp

Phó Tổng giám đốc VEAM bị khởi tố

Last updated: 19/09/2023 9:08 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


Nội dung chính:

  • Phó Tổng giám đốc VEAM bị khởi tố từ 17/9/2023.
  • VEAM cổ phần hóa từ năm 2017, trong đó Bộ Công thương vẫn nắm 88% vốn điều lệ.
  • Báo cáo soát xét bán niên 2023 của VEAM bị kiểm toán đưa nhiều ý kiến ngoại trừ và nhấn mạnh.

Thông tin từ Tổng công ty Máy động lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM – UPCoM: VEA) cho biết Phó tổng giám đốc công ty đã bị khởi tố từ ngày 17/9/2023.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hà Nội đã khởi tố bị can với ông Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng giám đốc VEAM về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí, quy định tại khoản 3 – điều 219 Bộ Luật hình sự.

Thông tin công bố được ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc VEAM, ký tên.

Ông Hồ Mạnh Tuấn sinh năm 1963, là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Kỹ sư cơ khí. Ông bắt đầu công việc với vị trí Kỹ sư phòng Kỹ thuật – Nhà máy Cơ khí Nông nghiệp, Bộ Cơ khí Luyện kim – vào năm 1987.

Ông Tuấn đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc VEAM từ năm 2016 đến nay. Trước đó, ông từng giữ vị trí này trong khoảng thời gian 2010 – 2012. Ông Tuấn từng giữ vị trí thành viên Hội đồng thành viên của Honda Việt Nam – là một trong các công ty liên doanh của VEAM.

VEAM tiền thân là Công ty TNHH Công ty TNHH Nhà nước 1 thành viên, hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ – Công ty Con, thuộc Bộ Công thương được thành lập ngày 12 tháng 05 năm 1990 với mục tiêu trọng tâm của ngành cơ khí Việt Nam là Công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Công ty được cổ phần hóa vào năm 2017.

Sau cổ phần hóa,  Bộ Công thương vẫn nắm giữ trên 88% cổ phần của VEAM.

Nửa đầu năm 2023, VEAM lãi 3.182 tỷ đồng sau thuế, giảm nhẹ so với cùng kỳ 2022.

Báo cáo soát xét bán niên 2023 cho biết VEAM chưa nhận được biên bản phê duyệt quyết toán chi phí cổ phần hóa của các cơ quan có thẩm quyền tại ngày công ty chính thức cổ phần hóa.

Bên cạnh đó, các lô đất thuê cũng đang được rà soát để thực hiện ký lại các hợp đồng thuê đất khi Tổng công ty chuyển từ Công ty TNHH MTV sang Công ty cổ phần. Đến thời điểm lập báo cáo (tháng 8/2023), các thủ tục này vẫn chưa hoàn tất.

Báo cáo bán niên soát xét của công ty đồng thời bị kiểm toán đưa ra nhiều  ý kiến ngoại trừ cũng như nhấn mạnh.

Kiểm toán cho biết không có đủ bằng chứng để đánh giá khả năng thu hồi các khoản phải thu đã quá hạn thanh toán (tính đến cuối quý II/2023) với giá trị 168 tỷ đồng, trong đó có các khoản phải thu về gốc và lãi hỗ trợ vốn gần 120 tỷ đồng.

Hàng tồn kho chậm luân chuyển và trích lập dự phòng giảm giá 210 tỷ đồng cũng bị kiểm toán đưa ý kiến ngoại trừ do không thu thập được chứng cứ đầy đủ xác định giá trị dự phòng hợp lý hay không.

Ngoài ra, một số khoản chi phí treo lại chờ xử lý với giá trị 430 tỷ đồng cũng chưa có đủ bằng chứng để đánh giá về khả năng thu được lợi ích kinh tế tương ứng.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Chuyên gia nêu 5 cụm ngành trọng tâm thúc đẩy kinh tế tuần hoàn
Next Article Shark Tank mùa 6 chính thức trở lại, “gu” của các “cá mập” Shark Bình, Shark Hưng… năm nay sẽ như thế nào?

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phá mái tôn cứu người trong nhà 6 tầng bốc cháy

Con trai chủ nhà cùng một sinh viên trèo sang mái nhà bên cạnh, phá…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Hoa hậu Phan Phương Oanh

Tân Miss World Vietnam Phan Phương Oanh thích diện trang phục năng động khi đi…

By Cafe Bệt

Nhà ga VIP sân bay Phú Quốc hoàn thành phần thô

Sau 9 tháng thi công, nhà ga VIP sân bay Phú Quốc đã hoàn thành…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Vi phạm quy định dự trữ xăng dầu, doanh nghiệp 15.000 tỷ bị xử phạt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Vượt qua 400 bài kiểm tra quốc tế, Viettel chính thức được xếp ngang hàng với Tập đoàn Amazon trị giá 2.700 tỷ USD

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Dự án tại Lào sắp mang về 500 triệu USD cho công ty đang lỗ gần 10.400 tỷ đồng của ông Trần Bá Dương

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Sau buổi làm việc với Bộ Công Thương, tập đoàn khí đốt hàng đầu của Nga chính thức sang Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?