Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Nợ thuế hơn 800 tỷ đồng, Thảo Cầm Viên Sài Gòn có nguy cơ dừng hoạt động
Doanh Nghiệp

Nợ thuế hơn 800 tỷ đồng, Thảo Cầm Viên Sài Gòn có nguy cơ dừng hoạt động

Last updated: 10/12/2024 2:00 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Chi cục Thuế quận 1, Cục thuế TPHCM vừa thông báo tiền nợ thuế của Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Công ty Thảo Cầm Viên Sài Gòn) tính đến ngày 31/10 là hơn 846 tỷ đồng. Trong đó, 787 tỷ đồng là số tiền nợ thuế quá hạn phải thực hiện cưỡng chế.

Theo bà Vũ Thị Hương Giang – Giám đốc Công ty Thảo Cầm Viên Sài Gòn, đơn vị hoạt động “vì mục đích không lợi nhuận”. Chức năng chính của công ty là quản lý, chăm sóc vườn thú với hơn 4.000 cá thể động vật và thực vật với nhiều loại quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng.

W-thảo cầm viên 2.jpg
Du khách nước ngoài tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ảnh: Nguyễn Huế

Nói về tiền nợ thuế hơn 846 tỷ đồng, bà Hương Giang cho biết năm 2014, UBND TPHCM có quyết định cho công ty thuê 158.117m2 đất tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn với mục đích sử dụng công cộng. Thời hạn thuê đất là 50 năm, tiền thuê mỗi năm 163,3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trên thực tế, đơn vị quản lý Thảo Cầm Viên Sài Gòn chỉ sử dụng khoảng 5.600m2 và đã đóng tiền hằng năm. Diện tích đất còn lại được sử dụng vào mục đích bảo tồn.



Theo lãnh đạo Công ty Thảo Cầm Viên Sài Gòn, nếu bị cưỡng chế thuế với số tiền hàng trăm tỷ đồng như trên, kinh phí chăm sóc, bảo tồn động và thực vật sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Thậm chí, Thảo Cầm Viên Sài Gòn có nguy cơ phải dừng hoạt động.

thảo cầm viên 1.jpg
Một góc Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ảnh: Nguyễn Huế

Trao đổi với PV VietNamNet vào sáng nay (10/12), một lãnh đạo Cục thuế TPHCM cho về tiền nợ thuế của Công ty Thảo Cầm Viên Sài Gòn, vừa qua, UBND TPHCM đã họp với các đơn vị liên quan để giải quyết.

“Để làm rõ tiền thuê đất của đơn vị quản lý Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cơ quan thẩm quyền phải căn cứ vào hợp đồng thuê đất. Việc quản lý thuế của doanh nghiệp này thuộc chức năng của Chi cục Thuế quận 1” – lãnh đạo Cục thuế TPHCM thông tin.

>> Thảo Cầm Viên Sài Gòn có thể bị cưỡng chế thuế gần 800 tỷ đồng, nguy cơ phải dừng hoạt động


Nguồn tin: https://nguoiquansat.vn/no-thue-hon-800-ty-dong-thao-cam-vien-sai-gon-co-nguy-co-dung-hoat-dong-183424.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim (Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Cuộc Chiến Của Rohirrim)
Next Article Sách về lịch sử ngành in ở Việt Nam

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Nhà thầu thi công sân bay Long Thành muốn bắt tay tập đoàn Trung Quốc, nhắm tới lĩnh vực đường sắt đô thị tại Việt Nam

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

VinBus tiếp tục thông báo nóng liên quan tuyến buýt điện miễn phí dài 200km

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Vài ngày nữa, Trung Nguyên Legend của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ mở thêm 2 điểm đến mới tại vị trí đắc địa ở TP.HCM

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Quản trị rủi ro và nền tảng kiến thức dẫn dắt tương lai tài sản số

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?