Nhà đầu tư và định chế tài chính đặt niềm tin vào FPT

Date:


IR Awards 2023 là giải thưởng tôn vinh sự minh bạch, hiệu quả trong truyền thông tài chính, tính đúng đắn trong quản trị và hiệu quả vượt trội trong hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết.

FPT tiếp tục giành “cú đúp” tại IR Awards – Giải thưởng uy tín do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí điện tử FiLi đồng tổ chức thường niên trong hơn một thập kỷ qua (2011 – 2023).

Trong suốt 35 năm qua, FPT luôn khẳng định vị trí của doanh nghiệp đầu ngành với khả năng quản trị rủi ro, nắm bắt cơ hội bứt phá, hoạt động kinh doanh hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế; đảm bảo và gia tăng các quyền lợi của cổ đông bao gồm cả các quyền lợi tài chính (chi trả cổ tức) và quyền lợi phi tài chính (minh bạch thông tin, quản trị hiệu quả).

Là công ty CNTT đầu tiên niêm yết trên sàn Giao dịch chứng khoán TP.HCM vào năm 2006, FPT luôn xác định IR là hoạt động có vai trò quan trọng với sự phát triển doanh nghiệp và nỗ lực đảm bảo công tác quản trị minh bạch, đáp ứng chuẩn mực quốc tế.

FPT luôn đảm bảo công bố thông tin đầy đủ, minh bạch, chính xác, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, FPT còn chủ động cung cấp thêm nhiều thông tin có giá trị, từ xu hướng thị trường, những yếu tố kinh tế vĩ mô/vi mô tác động tới ngành, cho đến định hướng chiến lược, kế hoạch, kết quả kinh doanh và hoạt động của Tập đoàn, nhằm giúp nhà đầu tư có thông tin đầy đủ về lĩnh vực CNTT-VT và hoạt động của FPT. Tất cả các bên liên quan đều có thể tiếp cận các thông tin thông qua website Tập đoàn, các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc các cuộc gặp gỡ trao đổi định kỳ, hội thảo chuyên sâu…

IR Awards 2023: Nhà đầu tư và định chế tài chính     đặt niềm tin vào FPT - Ảnh 1.

FPT được xướng tên trong Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất và Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất.

Với việc ngày càng nâng cao công tác quản trị theo chuẩn mực quốc tế, minh bạch trong các hoạt động của công ty, FPT tiếp tục giành được thiện cảm và đánh giá cao từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cổ phiếu FPT luôn nhận được sự quan tâm lớn bởi tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thanh khoản cổ phiếu cao. Năm 2022, cổ phiếu FPT có giá trị giao dịch trung bình đạt 223 tỷ VNĐ/phiên, tăng 7% so với năm 2021. Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại FPT luôn ở mức trần 49%, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của khối ngoại tới tiềm năng tăng trưởng của công ty. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn luôn giữ tốc độ tăng trưởng bền vững 2 chữ số và duy trì mức chi trả cổ tức khoảng 35-40%.

Tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) doanh thu, lợi nhuận trước thuế của Tập đoàn trong 5 năm 2017 – 2022, đạt con số lần lượt là 17% và 21%. Tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu (ROE) luôn đạt trên 25%. Trong năm 2023, giá trị vốn hóa của FPT đã vượt con số 5 tỷ USD (tương đương 125.726 tỷ đồng, tính tại thời điểm 6/9/2023), nằm trong top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

8 tháng đầu năm 2023, FPT đạt doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt là 32.827 tỷ đồng và 5.902 tỷ đồng, tăng trưởng 21,3% và 19,2% so với cùng kỳ. Năm 2023, FPT đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 18,8% và lợi nhuận tăng 18,2% tương đương 52.890 tỷ đồng và 9.055 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ thị trường nước ngoài đạt 1 tỷ USD. 2023 cũng là năm đầu tiên FPT triển khai chiến lược DC5 với mục tiêu trở thành tổ chức kiến tạo hạnh phúc cho mỗi con người, thành công cho mỗi doanh nghiệp và cao hơn nữa là hưng thịnh cho quốc gia.

IR Awards 2023: Nhà đầu tư và định chế tài chính     đặt niềm tin vào FPT - Ảnh 2.

Toàn cảnh Lễ trao giải IR Awards 2023

Trước đó, trong “Báo cáo khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2023”, IR Awards 2023 cũng đã vinh danh FPT là một trong những doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn đạt chuẩn công bố thông tin năm trong 7 năm liên tiếp. Theo Ban tổ chức, kể từ khi tổ chức đến nay, IR Awards không ghi nhận có bất cứ doanh nghiệp nào là Doanh nghiệp niêm yết đạt Chuẩn CBTT trong 13 năm liên tiếp. Điều này thể hiện việc tuân thủ các quy định về CBTT của cơ quan chức năng là một thách thức ngay cả đối với những doanh nghiệp lớn, đầu ngành.

Trong năm nay, FPT còn khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành với nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam liên tục trong 12 năm, Công ty nổi bật nhất châu Á năm 2022 (Asia’s Outstanding Companies Poll 2022″), Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, Top 2 Thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Top 15 Doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất, Doanh nghiệp CSR tiêu biểu của Việt Nam và Hoạt động cộng đồng ấn tượng nhất toàn cầu tại Global CSR & ESG Summit and Awards 2023…

Loading...

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related