Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Người dân sẽ được tự động hoàn thuế thu nhập cá nhân từ đầu năm sau
Doanh Nghiệp

Người dân sẽ được tự động hoàn thuế thu nhập cá nhân từ đầu năm sau

Last updated: 22/11/2024 12:49 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Theo Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), đơn vị này đang tích cực nghiên cứu và sẽ sớm triển khai một số công cụ hỗ trợ quản lý thuế, nổi bật là hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động.

Hiện tại, Tổng cục Thuế đang xây dựng chức năng “Tờ khai quyết toán thuế TNCN gợi ý” trên các ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế điện tử. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ tạo tờ khai gợi ý cho cá nhân, dựa trên cơ sở dữ liệu hệ thống thuế tổng hợp được từ các tổ chức trả thu nhập, thay vì người nộp thuế phải tự tổng hợp lại các thông tin để kê khai.

“Sẽ thực hiện nâng cấp ứng dụng, tự động hỗ trợ toàn bộ việc quyết toán thuế, hoàn thuế thu nhập cá nhân cho người nộp thuế, dự kiến triển khai ngay đầu năm 2025, trước kỳ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của năm 2024”, đại diện Tổng cục Thuế cho biết.

Việc hoàn thuế TNCN tự động không chỉ đơn giản hóa quy trình xử lý hồ sơ mà còn giảm thiểu khối lượng công việc thủ công, tạo bước đột phá trong cải cách hành chính. Điều này sẽ hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán dễ dàng hơn và giảm tải áp lực cho cơ quan thuế.

Người dân sẽ được tự động hoàn thuế thu nhập cá nhân từ đầu năm sauCác đại biểu thực hiện nghi lễ bấm nút ra mắt ứng dụng “Trợ lý ảo hỗ trợ người nộp thuế”. Nguồn: Cục Thuế TP. Hà Nội

>> Công ty điện mặt trời liên quan Tập đoàn Xuân Thiện có dấu hiệu trốn thuế, Cục Thuế lên tiếng

Nhận thức rõ vai trò của chuyển đổi số trong quản lý Nhà nước, đặc biệt là quản lý thuế, sáng ngày 21/11, Cục Thuế TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố ứng dụng “Trợ lý ảo trong hỗ trợ người nộp thuế” thí điểm tại đơn vị này.

Trợ lý ảo là một trong những phân hệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên được cho ra mắt, nằm trong dự án tổng thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công tác quản lý thuế mà Cục Thuế TP. Hà Nội đang nghiên cứu xây dựng.

Với sự kết hợp công nghệ AI, Trợ lý ảo có thể trả lời tự động, nhanh chóng và chính xác các câu hỏi của người nộp thuế, cung cấp thông tin chi tiết và dễ hiểu. Ngoài ra, hệ thống tích hợp các mẫu biểu thủ tục hành chính hiện hành cùng các video hướng dẫn trực quan, giúp người dùng thao tác dễ dàng.

Đáng chú ý, người nộp thuế có thể tương tác với Trợ lý ảo 24/7 thông qua nhiều thiết bị công nghệ như smartphone, máy tính bảng, hay máy tính có kết nối mạng. Hệ thống này hoạt động trên Cổng/trang TTĐT của cơ quan thuế, ứng dụng thuế điện tử eTaxMobile và trên ứng dụng “Công dân Thủ đô số Ihanoi”.

>> Bộ Tài chính gỡ vướng cho quy định ‘vốn mỏng’, cần áp dụng ngay năm nay


Nguồn tin: https://nguoiquansat.vn/nguoi-dan-se-duoc-tu-dong-hoan-thue-thu-nhap-ca-nhan-tu-dau-nam-sau-178980.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 6 bộ phim thầy trò hay và những câu quote ý nghĩa
Next Article Sao theo đuổi túi một gang tay

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

“Đằng sau một quyết định lớn”

“Hãy tiếp cận vấn đề bằng góc nhìn của một nhà quản lý, nhưng giải…

By Cafe Bệt

Hà Nội công bố môn thi thứ ba vào lớp 10

Theo đó, môn thi thứ 3 là Ngoại ngữ. Như vậy, học sinh Hà Nội…

By Cafe Bệt

Từ tiếng Việt chỉ có một âm tiết nhưng diễn tả ranh giới mong manh giữa “có được” và “mất đi”, tiếng Anh không có từ tương đương

Trong tiếng Anh, khi nói về việc bỏ qua một cơ hội, người ta dùng…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ
Doanh Nghiệp

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?