Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Một thành viên của Samsung ‘để mắt’ đến các dự án môi trường tại Bình Định
Doanh Nghiệp

Một thành viên của Samsung ‘để mắt’ đến các dự án môi trường tại Bình Định

Last updated: 28/02/2025 11:16 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Đoàn công tác của Công ty TNHH Samsung E&A Việt Nam, do ông JaeWon Koh – Trưởng văn phòng đại diện tại TP. HCM dẫn đầu, vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các dự án môi trường tại địa phương.

Tại buổi làm việc, ông JaeWon Koh cho biết Samsung E&A là công ty kỹ thuật đa quốc gia thuộc Tập đoàn Samsung, có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc, với hơn 50 năm hoạt động và đã triển khai 1.530 dự án tại 43 quốc gia trên toàn cầu. Công ty có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là dầu khí, lọc hóa dầu, công nghiệp, môi trường, sinh học và giải pháp xanh.

Trong lĩnh vực môi trường, Samsung E&A đã thực hiện hơn 400 dự án về cung cấp nước sạch, nước siêu tinh khiết, xử lý nước thải, tái sử dụng nước, xử lý rác thải và đốt rác phát điện tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, UAE, Bahrain…

Tại Bình Định, công ty đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án liên quan đến cung cấp nước sạch, xử lý nước thải và chất thải rắn đô thị theo mô hình đối tác công tư (PPP). Samsung E&A dự kiến đảm nhận vai trò vừa là nhà đầu tư, vừa là tổng thầu EPC (thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình), đồng thời vận hành dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã trao đổi với đoàn công tác về các lĩnh vực Samsung E&A quan tâm. Đối với lĩnh vực xử lý rác thải, tỉnh giới thiệu dự án Nhà máy đốt rác Hoài Nhơn, có công suất 250 tấn/ngày, dự kiến nâng lên 500 tấn/ngày trong tương lai.

Với lĩnh vực xử lý nước thải, Bình Định đang cần triển khai các dự án tại ba địa phương bằng nguồn vốn vay ODA, gồm thị xã Hoài Nhơn với tổng công suất 7.000 m³/ngày đêm, thị xã An Nhơn với công suất 10.000 m³/ngày, đêm và huyện Tây Sơn với công suất 5.000 m³/ngày đêm.



>> Nguyên nhân khiến Samsung phải đóng bù tiền thuế tại Việt Nam

Một thành viên của Samsung 'để mắt' đến các dự án môi trường tại Bình ĐịnhÔng Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (bên phải) trao đổi với ông ông JaeWon Koh, Trưởng văn phòng đại diện Samsung E&A Việt Nam tại TP. HCM. Nguồn: IPC Bình Định.

Hiện nay, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong tỉnh cũng đang có nhu cầu đầu tư hệ thống xử lý nước thải. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, nếu Samsung E&A có công nghệ tốt với chi phí hợp lý, tỉnh sẽ xem xét bố trí nguồn vốn để hợp tác, đồng thời giới thiệu công ty đến các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp.

Riêng với lĩnh vực cung cấp nước sạch, do nhu cầu phân tán tại nhiều địa phương, quy mô các dự án nhỏ, Chủ tịch tỉnh đề nghị Samsung E&A nghiên cứu thêm để đảm bảo công nghệ phù hợp với điều kiện thực tế. Ngoài lĩnh vực môi trường, UBND tỉnh Bình Định cũng bày tỏ mong muốn đón tiếp lãnh đạo Tập đoàn Samsung để trao đổi về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh khác như điện tử tiêu dùng, chất bán dẫn, di động và công nghệ thông tin.

Đáp lại, ông JaeWon Koh khẳng định Samsung E&A sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm các cơ hội đầu tư tại Bình Định. Công ty cam kết báo cáo các đề xuất của tỉnh lên lãnh đạo Tập đoàn Samsung và sắp xếp thời gian sớm nhất để làm việc trực tiếp nhằm mở rộng hợp tác đầu tư. Đồng thời, Samsung E&A mong muốn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để công ty nghiên cứu triển khai các dự án trong tương lai.

>> Samsung Việt Nam thay Tổng Giám đốc


Nguồn tin: https://nguoiquansat.vn/mot-thanh-vien-cua-samsung-de-mat-den-cac-du-an-moi-truong-tai-binh-dinh-201862.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Vietcombank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép bổ sung hoạt động đại lý thanh toán
Next Article Nhiều tỉnh dừng xây mới trụ sở huyện

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

'Hoa hậu doanh nhân thành đạt' nợ xấu hơn 90 tỷ đồng

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Sau khi MIK Group, Văn Phú, T&T rút lui, Hà Nội chính thức chốt nhà đầu tư dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Từ hợp tác quốc tế đến xây dựng thương hiệu riêng: Hai mô hình phát triển của THACO và VinFast

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Tạo lập thị trường kim cương suốt hơn 20 năm, Vàng bạc Kim Lý đang phải đối mặt phép thử niềm tin

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?