Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Một giám đốc người Trung Quốc bị bắt cóc, cưỡng đoạt hơn 1 tỉ đồng
Doanh Nghiệp

Một giám đốc người Trung Quốc bị bắt cóc, cưỡng đoạt hơn 1 tỉ đồng

Last updated: 11/06/2024 6:18 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Chiều 11-6, tin từ VKSND tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Rong Xin (SN 1983, quốc tịch Trung Quốc); Trần Thị Phương (SN 1989, vợ của Rong Xin), Nguyễn Hoài Nam (SN 1991), Phan Văn Hanh (SN 1992), Đinh Trần Tuấn Anh (SN 2002) và Đinh Xuân Hùng (SN 2005) cùng ngụ thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Một giám đốc người Trung Quốc bị bắt cóc, cưỡng đoạt hơn 1 tỉ đồng- Ảnh 1.

Hình minh hoạ

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong quá trình làm ăn, giữa ông Zhou Dazhang (SN 1983, quốc tịch Trung Quốc) và ông Jiang Hao (SN 1973, quốc tịch Trung Quốc, nơi tạm trú: TDP Hồng Sơn, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh – Giám đốc Công ty CP quốc tế TAUPO) đã xảy ra mâu thuẫn không thể hóa giải.

Để tìm cách tháo gỡ, ông Zhou Dazhang đã gặp và nhờ vợ chồng Rong Xin, Trần Thị Phương tìm bắt ông Jiang Hao để đòi nợ số tiền 52 tỉ đồng, nếu thành công sẽ trả công 10% trên tổng số tiền đòi được.

Vào khoảng 20 giờ ngày 28-5, khi ông Jiang Hao đang đứng trước một nhà hàng tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, thì bất ngờ bị Zhou Dazhang, Rong Xin và 5 đối tượng nói trên đe doạ, bắt cóc lên ô tô.

Các đối tượng liền đưa ông Jiang Hao đến 1 căn nhà hoang ở xã Kỳ Lợi, sau đó lại đưa tới một khách sạn trên địa bàn phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, để đe dọa, ép buộc ông Jiang Hao phải chuyển tổng số tiền gần 1,1 tỉ đồng.

Đến 13 giờ ngày 29-5, nhóm đối tượng trên mới thả ông Jiang Hao về nhà.

Sau khi xong việc và nhận được tiền công, Rong Xin đã chuyển cho Phương 300 triệu đồng. Phương đã chuyển cho Hanh 8 triệu đồng, Nam 25 triệu đồng. Nam sau đó đã chuyển cho Hùng và Tuấn Anh mỗi người 5 triệu đồng.

Hiện, vụ án vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.


Nguồn tin: https://cafef.vn/mot-giam-doc-nguoi-trung-quoc-bi-bat-coc-cuong-doat-hon-1-ti-dong-188240611180553243.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Cua-rơ Nguyễn Thị Thật giành HC bạc châu Á
Next Article Review – ‘Griselda’ – đời bi kịch của bà trùm ma túy

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ
Doanh Nghiệp

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?