Lần đầu tiên sau khi tái cấu trúc, công ty phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam xuất hiện cổ đông lớn, giá trị nắm giữ gần 800 tỷ đồng

Mới đây, CTCP Tasco (mã chứng khoán: HUT) vừa công bố ông Nguyễn Văn Dũng trở thành cổ đông lớn của công ty từ ngày 2/7. Cụ thể, ông Dũng đã mua 1,98 triệu cổ phiếu HUT để nâng sở hữu từ 43 triệu đơn vị (4,82% vốn) lên 44,98 triệu đơn vị (5,04% vốn). Sau giao dịch kể trên, người đàn ông này trở thành cổ đông lớn đầu tiên của Tasco sau khi công ty tái cấu trúc. 

Chiếu theo mức giá khoảng 17.400 đồng/cp trên sàn chứng khoán cổ phiếu HUT, ông Nguyễn Văn Dũng có thể đã chi ra khoảng 35 tỷ đồng để sở hữu số cổ phiếu trên. Giá trị của số cổ phần mà ông Dũng nắm giữ khoảng 800 tỷ đồng.

 Hiện ông Nguyễn Văn Dũng không nắm giữ chức vụ nào tại Tasco. 

Lần đầu tiên sau khi tái cấu trúc, công ty phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam xuất hiện cổ đông lớn, giá trị nắm giữ gần 800 tỷ đồng- Ảnh 1.

Về câu chuyện cổ đông lớn, tháng 6 vừa qua, CTCP VII Holding do ông Vũ Đình Độ làm Chủ tịch HĐQT và sở hữu 65% vốn điều lệ đã được cổ đông thông qua việc nhận chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số cổ phần Tasco mà các cổ đông đang sở hữu từ đợt phát hành hoán đổi từ cổ phiếu SVC Holdings (nay là Tasco Auto) vào năm 2023. 

CTCP VII Holding cam kết tiếp tục nắm giữ cổ phiếu Tasco theo các điều kiện và điều khoản phát hành cổ phiếu hoán đổi. Trong đó đơn vị này sẽ tuân thủ cam kết hạn chế chuyển nhượng đến đủ 5 năm kể từ ngày hoàn thành giao dịch hoán đổi cổ phần của CTCP SVC Holdings với cổ phần của CTCP Tasco (ngày 31/8/2023).

Đồng thời, cổ đông Tasco cũng đã thông qua việc miễn chào mua công khai cho Công ty VII Holding và các bên liên quan theo quy định của pháp luật.

Ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch HĐQT Tasco cho biết VII Holdings là một công ty quản lý đầu tư do đích thân ông Độ làm Chủ tịch. Ở cương vị là một công ty quản lý đầu tư, VII Holdings hiện đang quản lý một số khoản đầu tư của cá nhân ông Vũ Đình Độ và một số cổ đông khác.

VII Holdings có kế hoạch nhận chuyển nhượng tối thiểu 25% vốn của Tasco và có thể mua nhiều hơn. “Theo tôi việc VII Holdings nhận chuyển nhượng số cổ phần trên là một việc tiến bộ trong cơ cấu sở hữu của Tasco”, ông Vũ Đình Độ khẳng.

Theo Chủ tịch của Tasco, cơ cấu cổ đông của công ty phần lớn là các nhà đầu tư cá nhân. Việc có một tổ chức cụ thể trở thành cổ đông lớn nhất của công ty là một sự quyết tâm và cam kết lâu dài trong việc điều hành Tasco.

“Việc công ty quản lý do tôi sáng lập nhận chuyển nhượng cổ phiếu HUT cũng thể hiện sự tập trung đầu tư cho Tasco. Cá nhân tôi cũng tham gia HĐQT và là cổ đông của nhiều doanh nghiệp khác. Tôi cũng mới xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của DNP Holdings để tập trung cho Tasco. Đây cũng là giai đoạn then chốt, cơ hội trong quá trình phát triển của công ty. Vì vậy tôi rất tập trung, dành nhiều thời gian để tham gia điều hành công ty”, ông Vũ Đình Độ chia sẻ.


Nguồn tin: https://cafef.vn/chi-ra-hang-chuc-ty-dong-ca-nhan-nguyen-van-dung-tro-thanh-co-dong-lon-cua-cong-ty-phan-phoi-o-to-lon-nhat-viet-nam-188240711125138497.chn