Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Lâm Đồng từ chối cho Thành Bưởi mở ‘bến xe tạm’ ở Đà Lạt
Doanh Nghiệp

Lâm Đồng từ chối cho Thành Bưởi mở ‘bến xe tạm’ ở Đà Lạt

Last updated: 30/05/2024 9:17 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Chiều 28/5, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản gửi các sở ban ngành chức năng và Công ty TNHH Thành Bưởi về việc xử lý kiến nghị của công ty này.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, không có cơ sở để xem xét, quyết định phê duyệt điểm đấu nối “bến xe tạm” tại số 54 Hùng Vương (phường 9, TP Đà Lạt) của Cty TNHH Thành Bưởi vào quốc lộ 20. Nguyên nhân, hiện không có quy định của pháp luật về việc tổ chức và hoạt động của bến xe tạm.

Lâm Đồng từ chối cho Thành Bưởi mở ‘bến xe tạm’ ở Đà Lạt- Ảnh 1.

Xe khách của nhà xe Thành Bưởi khi hoạt động ở Lâm Đồng.

Cũng tại văn bản này, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Giao thông vận tải khẩn trương hoàn thành các hồ sơ, thủ tục để sớm thu hút đầu tư và triển khai đầu tư bến xe tại khu vực Ngã ba Đarahoa (huyện Lạc Dương) như chỉ đạo của tỉnh tại văn bản số 3297 (ngày 25/4/2024) nhằm giải quyết về nhu cầu bến xe cho các đơn vị kinh doanh vận tải tại TP. Đà Lạt và khu vực lân cận.

Sở Giao thông vận tải được giao chủ trì, phối hợp với UBND TP. Đà Lạt nghiên cứu, xem xét, giải quyết các khó khăn, vướng mắc Công ty TNHH Thành Bưởi đã kiến nghị tại buổi tiếp doanh nghiệp; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 15/6 tới.

Hôm 20/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tiếp, làm việc với doanh nghiệp, nhà đầu tư có khó khăn, vướng mắc cần được giải quyết. Tại buổi làm việc này, đại diện Công ty TNHH Thành Bưởi đã đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép khai thác “bến xe tạm” tại 54 Hùng Vương, tuy nhiên lãnh đạo tỉnh cho rằng không có cơ sở để xem xét, giải quyết.

Lâm Đồng từ chối cho Thành Bưởi mở ‘bến xe tạm’ ở Đà Lạt- Ảnh 2.

Công ty TNHH Thành Bưởi đề nghị được đấu nối “bến xe tạm” tại số 54 Hùng Vương vào quốc lộ 20

Giải thích lý do không đồng ý để Công ty TNHH Thành Bưởi mở “bến xe tạm” ở số 54 đường Hùng Vương, đại diện UBND tỉnh cho biết hiện pháp luật không có quy định về tổ chức và hoạt động của bến xe tạm nên không thể cho đấu nối “bến xe tạm” nói trên vào quốc lộ 20.

Mặt khác, Lâm Đồng đã quy hoạch 3 bến xe ở ngoại thành TP. Đà Lạt là Cam Ly, Đarahoa và Bến xe liên tỉnh. Do đó, nếu cho phép Công ty TNHH Thành Bưởi mở bến xe mới sẽ làm sai quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt.

Trong khi đó, trên địa bàn Lâm Đồng đang có hàng chục doanh nghiệp vận chuyển hành khách, nếu đơn vị nào cũng muốn mở bến xe riêng sẽ gây khó khăn trong quản lý nhà nước. Nếu chỉ cho Công ty TNHH Thành Bưởi mở bến xe riêng sẽ gây bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

Được biết, nhà xe Thành Bưởi là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực vận tải hành khách tuyến Đà Lạt – TP HCM và Đà Lạt – Cần Thơ. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau vụ tài xế của nhà xe này gây tai nạn ở tỉnh Đồng Nai khiến 5 người chết và 3 người bị thương, hoạt động vận tải hành khách của Công ty TNHH Thành Bưởi tại Lâm Đồng bị gián đoạn.


Nguồn tin: https://cafef.vn/lam-dong-tu-choi-cho-thanh-buoi-mo-ben-xe-tam-o-da-lat-188240530065956496.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Đề xuất quy định xe ôtô đưa đón học sinh phải có người quản lý trên xe
Next Article Trang phục ngày hội quân của dàn sao tuyển Pháp

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

3 bộ môn “đáng tiền” nhất nhưng cần tránh 4 sai lầm này

Vận động ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?Một nghiên cứu từ Đại học Newcastle…

By Cafe Bệt

ĐHĐCĐ Phát Đạt (PDR): Bước vào chu kỳ mới với kế hoạch lãi luỹ kế 11.800 tỷ đến năm 2030

Năm 2025 đánh dấu bước chuyển đáng kể của Phát Đạt khi lợi nhuận sau…

By Cafe Bệt

POSCO đầu tư hơn 400 triệu USD xây nhà máy sản xuất vật liệu pin tại Thái Nguyên

Dự án của POSCO có quy mô 37 ha với tổng vốn đầu tư lên…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết được UBCKNN 'cởi trói'

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Lãnh đạo vừa ra tù, đại gia bất động sản lại bị ngân hàng phong tỏa hơn 1.500 tỷ đồng

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tài sản trong vụ Vạn Thịnh Phát đấu giá bất thành, thi hành án tiếp tục rao bán Maybach 7 tỷ của bà Trương Mỹ Lan

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Người dân đổ xô 'cầu may', xổ số miền Nam gần như cháy vé, mỗi ngày lãi hơn 60 tỷ đồng

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?