Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Dự án VETC sẽ có lãi từ 2023, Volvo đang đứng Top3 thị phần xe sang
Doanh Nghiệp

Dự án VETC sẽ có lãi từ 2023, Volvo đang đứng Top3 thị phần xe sang

Last updated: 26/04/2023 6:51 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


Ngày 26/4/2023, Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) 2023 của CTCP Tasco (mã: HUT) đã báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022, với doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh hợp nhất của công ty đạt 1.073,2 tỷ, tăng 23,30%. Lợi nhuận sau thuế đạt 143,8 tỷ, tăng 225,8% so với năm 2021.

Năm 2022, Tasco đã hoàn thành thoái vốn tại một số công ty trong lĩnh vực không trọng tâm, gồm: Công ty TNHH T’Hospital – sở hữu Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 và dự án bệnh viện 500 giường tại Pháp Vân, Hà Nội và Tổng Công ty Thăng Long – CTCP là 02 đơn vị thuộc các lĩnh vực không trọng tâm như y tế, xây dựng, đầu tư cải thiện các hoạt động kinh doanh cốt lõi góp phần giúp KQKD hợp nhất tăng trưởng.

Tasco cũng đã thành lập Công ty TNHH Tasco Land, đầu tư vào NVT Holdings – Công ty mẹ của Công ty Cổ phần Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay, hiện đang sở hữu những khu resort như: Six Senses Ninh Van Bay, khu Biệt thự Pháp cổ Ana Mandara Đà Lạt, sẽ triển khai một dự án tại Mũi Né trong năm 2023.

ĐHĐCĐ đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023, trong đó mục tiêu Tổng doanh thu hợp nhất đạt 22.500 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế đạt 600 tỷ đồng.

Kế hoạch này được xây dựng trên cơ sở sẽ tăng vốn và hoàn thành hoán đổi cổ phần để sáp nhập SVC Holdings – công ty mẹ của Savico trong nửa cuối năm 2023.

ĐHĐCĐ Tasco (HUT): Dự án VETC sẽ có lãi từ 2023, Volvo đang đứng Top3 thị phần xe sang - Ảnh 1.

VETC vẫn lỗ nhưng lợi nhuận gộp đã dương trở lại

  • Tasco và VETC đã hoàn thành và đưa vào khai thác hệ thống ETC toàn bộ 4 tuyến cao tốc do Tổng công ty phát triển cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, triển khai thu phí tự động từ ngày 01/08/2022.
  • Dự án đã phục vụ 615 làn cao tốc trên toàn quốc thông qua mạng lưới 104 trạm thu phí, đã xử lý thu phí cho 2,7 triệu chủ sở hữu ô tô (năm 2021 là 1,3 triệu khách hàng), chiếm 80% số làn thu phí và 65% số người sử dụng, bình quân xử lý 1,2 triệu giao dịch/ngày và dịp lễ tết xử lý khoảng 1,7 triệu giao dịch/ngày.

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2022, Tasco đang nắm giữ 99,35% tỷ lệ lợi ích tại VETC.

Năm 2023, Tasco đặt mục tiêu dự án VETC có lãi sau gần 7 năm hoạt động. Năm 2022, dự án này đã có lợi nhuận gộp dương nhưng vẫn lỗ 132 tỷ đồng.

Về SVC Holdings: Năm 2023, tiếp tục mở rộng showroom ở thị trường còn lớn, tập trung vào các hãng có margin cao, kết hợp với các làm ngân hàng tạo ra gói tín dụng ưu đãi cho khách hàng.

Năm qua, SVC đã tiêu thụ được 1900 xe Volvo và nắm top 3 thị phần xe sang tại Việt Nam. Mục tiêu năm nay là đưa 2 thương hiệu xe sang nữa về thị trường trong nước.

SVC Holdings đang là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 54,07% Vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico) – đơn vị đang hơn 11,9% thị phần xe ô tô mới với chuỗi phân phối trải dài từ Bắc vào Nam cùng nhiều bất động sản tại các vị trí đắc địa ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…

Năm 2022, tổng tài sản của SVC Holdings đạt hơn 13.791 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn chủ sở hữu đạt 7.853 tỷ đồng. Với hệ thống 75 showroom trải dài khắp cả nước, các đại lý của SVC Holdings đã bán ra gần 43.000 xe ô tô

Mảng bảo hiểm: Mục tiêu 300 tỷ doanh thu, tập trung vào cung cấp bảo hiểm cho xe cơ giới

Cuối năm 2022, Tasco đã hoàn thành việc mua lại Công ty bảo hiểm từ Groupama của Pháp và chuyển thành Công ty Bảo hiểm Tasco (TIC).

Tại đại hội, lãnh đạo Tasco cho biết định hướng mảng bảo hiểm là  tập trung vào cung cấp bảo hiểm cho xe cơ giới, không cung cấp những sản phẩm khác.

Việc cung cấp dịch vụ bảo hiểm dựa trên hạ tầng showroom của SVC Holdings. Tasco muốn đưa 90 showroom của SVC thành điểm bán bảo hiểm của TIC.

TIC đặt mục tiêu năm 2023 sẽ đạt doanh thu 300 tỷ.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Ngành thuế ứng dụng công nghệ ngăn rủi ro về thuế, tăng thu ngân sách
Next Article Ông Nguyễn Duy Hưng trả lời chất vấn khi cổ đông đòi “quyền lợi”

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Ronaldo từ chối cơ hội dự FIFA Club World Cup

HLV Marcelo Gallardo cho biết ông đã mời Cristiano Ronaldo gia nhập CLB Argentina River…

By Cafe Bệt

Tổng Bí thư yêu cầu sửa chính sách tiền lương cán bộ, công chức phù hợp với mô hình mới

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung…

By Cafe Bệt

Siêu máy tính loại Real khỏi nhóm ứng viên Club World Cup

Siêu máy tính của hãng thống kê hàng đầu thế giới Opta xếp Real Madrid…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ
Doanh Nghiệp

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?