Doanh nghiệp đã chuyển dịch từ trạng thái ứng phó trong thời kỳ đại dịch sang trạng thái dẫn đầu


Viet Research: Doanh nghiệp đã chuyển dịch từ trạng thái ứng phó trong thời kỳ đại dịch sang trạng thái dẫn đầu - Ảnh 1.

Ngày 23/11/2023, Báo Đầu Tư phối hợp với Viet Research công bố danh sách các sản phẩm đạt danh hiệu “Product of the year – Sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, hiệu quả của năm 2023”.

Danh sách này dựa trên 02 nhóm tiêu chí chính là: (1) Giá trị gia tăng do đổi mới, sáng tạo, cách tân mang lại (Chỉ số IP – Innovation Premium) và (2) Uy tín, hiệu quả kinh doanh của sản phẩm và dịch vụ.

Viet Research: Doanh nghiệp đã chuyển dịch từ trạng thái ứng phó trong thời kỳ đại dịch sang trạng thái dẫn đầu - Ảnh 2.
Viet Research: Doanh nghiệp đã chuyển dịch từ trạng thái ứng phó trong thời kỳ đại dịch sang trạng thái dẫn đầu - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp đạt danh hiệu “Product of the Year – Sản phẩm, dịch vụ sáng tạo hiệu quả của năm 2023” đã thực hiện những đổi mới, sáng tạo, cách tân để thích nghi bằng việc tập trung hơn vào phát triển danh mục sản phẩm với các tính năng phù hợp nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Đồng thời, các doanh nghiệp đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ trong việc nghiên cứu, sản xuất và truyền thông về thương hiệu, sản phẩm. Cùng với đó, đề cao tính chân thực và minh bạch trong kinh doanh để mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Các doanh nghiệp đã chuyển dịch từ trạng thái “ứng phó” trong thời kỳ đại dịch sang trạng thái “dẫn đầu” để tạo tiền đề cho sự bứt phá và khác biệt.

Đầu tư phát triển sản phẩm mới là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp, đây chính là chất đốt cần thiết cho động cơ tăng trưởng của bộ máy doanh nghiệp. Kết quả khảo sát mới nhất của Viet Research cho thấy, có 79,2% doanh nghiệp đã thực hiện đổi mới sản phẩm, dịch vụ.

Các sản phẩm mới có sáng tạo đột phá sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một lợi thế cạnh tranh nhất định so với các đối thủ trên thị trường, đồng thời dễ dàng hơn trong thu hút sự quan tâm, chú ý và đáp ứng được nhu cầu thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng. Hình thức đổi mới sáng tạo sản phẩm dịch vụ phổ biến của các doanh nghiệp là Nâng cấp và Tạo mới, có khoảng 70% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết lựa chọn hình thức này.

Viet Research: Doanh nghiệp đã chuyển dịch từ trạng thái ứng phó trong thời kỳ đại dịch sang trạng thái dẫn đầu - Ảnh 4.

Chia sẻ lên MXH:

Đăng ký theo dõi

spot_imgspot_img

Xem nhiều

Bạn có thể quan tâm
Related